1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

กรรมาธิการศาสนา มอบโล่ ฟิล์มบางกอก ผู้สร้าง องคุลิมาล

กรรมาธิการศาสนา มอบโล่ ฟิล์มบางกอก ผู้สร้าง องคุลิมาล

หลังจากตกฮือฮาในช่วงก่อนหน้านี้ ในที่สุดภาพยนตร์ องคุลิมาล ก็ออกฉายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากเมื่อวันที่ 9 เมษายน ที่ผ่านมา ฟิล์มบางกอกได้ยื่นอุทธรณ์ต่อคณะกรรมการตรวจพิจารณาภาพยนตร์ กรมตำรวจ อีกครั้ง ในการร้องขอใช้ชื่อเรื่องภาพยนตร์ องคุลิมาล ตามเดิม และได้แก้ไขภาพยนตร์ตามที่ทางคณะกรรมการเป็นผู้เสนอให้แก้ไขตอนต้นแล้ว ผลการพิจารณาออกมามีมติอนุญาตให้สามารถฉายภาพยนตร์เรื่องนี้ได้

วันพฤหัสบดีที่ 10 เมษายน ผู้บริหารของบริษัทบีอีซี เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ไบรอัน แอล มาร์การ์ พร้อมคณะผู้บริหารของฟิล์มบางกอก ผู้กำกับ และนักแสดงจากภาพยนตร์เรื่อง องคุลิมาล ได้เดินทางไปเข้าพบประธานกรรมาธิการศาสนา ศิลปะและวัฒนธรรม นพ.วิชัย ชัยจิตวณิชกุล ที่สภาผู้แทนราษฎร เพื่อขอบคุณที่ให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดีต่อภาพยนตร์เรื่อง องคุลิมาล มาโดยตลอด ในโอกาสเดียวกันนี้ นพ.วิชัย ได้มอบโล่ประกาศเกียรติคุณและใบเกียรติบัตรแก่ฟิล์มบางกอก ในฐานะผู้สร้างภาพยนตร์เรื่อง องคุลิมาล ที่มีส่วนร่วมในการส่งเสริมพระพุทธศาสนาด้วยเช่นกัน โดยภายหลังจากมอบโล่แล้ว นพ.วิชัย กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า

"วันนี้ผมรู้สึกภูมิใจและดีใจแทนบริษัทผู้สร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย เพราะหลังจากผมได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้แล้วผมได้เห็นความตั้งใจของทีมงาน ผู้กำกับ และนักแสดง ที่ทุ่มเทให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้มากๆ ภาพที่ออกมาก็สวยงามตระการตา ตอนแรกผมยังสงสัยเลยว่าถ่ายทำที่ต่างประเทศด้วยหรือเปล่า แต่หลังจากสอบถามทางผู้กำกับแล้วถึงได้ทราบว่าถ่ายในเมืองไทยทั้งหมด เทคนิคเขาทำได้ดีมากแทบแยกไม่ออกเลย ในส่วนของเนื้อเรื่องที่เป็นพุทธประวัติก็เล่าได้อย่างสนุกสนาน เข้าใจง่าย ส่งเสริมให้เยาวชนหันมาใส่ใจพุทธศาสนามากขึ้น ดังนั้นวันนี้ผมจึงขอมอบโล่ให้เพื่อเป็นเกียรติประวัติแก่ทางบริษัทด้วย"

สุเทพ ตันนิรัตน์ ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง องคุลิมาล ให้สัมภาษณ์ว่า "ผมคิดว่าถ้าคนดูได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้แล้วจะเห็นว่าเราทำด้วยความตั้งใจดี อยากจะถ่ายทอดสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อการดำรงชีวิตของมนุษย์ ไม่ได้เจตนาจะทำลายศาสนาเลยแต่อย่างใด แต่เมื่อมีผู้มาทักท้วงทางเราก็ยินดีรับฟังและแก้ไขในส่วนที่รุนแรงเกินไป จริงๆ แล้ว ไม่อยากให้ทุกคนตีความคลาดเคลื่อนไปก่อนที่จะได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้ ส่วนใหญ่จะยังไม่ได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้กัน แต่หลังจากที่ได้ชมภาพยนตร์แล้วจะเข้าใจในเจตนาและเรื่องราวทั้งหมดครับ"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • The Raid 2 - ทุกหมัดและทุกการเตะในภาพยนตร์เป็นของจริง อิโก อูไวส์ ผู้รับบท รามา และนักต่อสู้คนอื่นๆ ต้องฝึกฝนควบคุมแรงและความเร็ว เพื่อให้ดูสมจริงต่อหน้ากล้อง อ่านต่อ»
  • Edge of Tomorrow - ทอม ครูซ ผู้รับบท วิลเลียม เคจ มีเวลาเตรียมตัวก่อนถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ ที่มีกำหนดเปิดกล้องวันที่ 20 กรกฎาคม 2012 ไม่ถึงหนึ่งสัปดาห์ เพราะก่อนหน้านี้เขาง่วนอยู่กับ Oblivion (2013) อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ดื้อ (ชานน สันตินธรกุล) เด็กบ้านนอก ลูกชายของ เคี้ยง (พลพล พลกองเส็ง) พ่อค้าร้านราดหน้าเจ้าเก่าแก่ เติบโตมากับการอยู่ร่...อ่านต่อ»