1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ต้า ถ่ายทอดอารมณ์ Fake ผ่านดนตรีประกอบภาพยนตร์

ต้า ถ่ายทอดอารมณ์ Fake ผ่านดนตรีประกอบภาพยนตร์

เผ่าพล เทพหัสดิน ณ อยุธยา หรือที่รู้จักกันดีในนามของ ต้า บาร์บี้ หันมาจับงานแสดงครั้งแรกในชีวิต กับภาพยนตร์เรื่องแรก Fake โกหกทั้งเพ รับบทเป็น เบ หนุ่มผู้จมเจ่าอยู่กับอดีต หลังจากที่ถูกแฟนทิ้ง ซึ่งถือเป็นบทที่ท้าทายความสามารถของ ต้า เป็นอย่างมาก เพราะบทที่ได้รับเน้นที่อารมณ์ทางสายตามากกว่าการพูด

แม้จะหันมาจับงานแสดงครั้งแรก แต่ ต้า ก็ไม่ทิ้งลายของเสียงดนตรี เพราะด้วยความที่เข้าใจในภาพยนตร์ ประกอบกับความสามารถทางด้านเพลงที่มีมา จึงได้รับความไว้วางใจจากผู้กำกับให้ทำดนตรีประกอบภาพยนตร์ ซึ่งคนที่ชมภาพยนตร์ก็จะได้ฟังกันในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย

"ตอนแรกผู้กำกับได้คุยกับผมทำนองว่าอยากให้ทำซาวดน์แทร็กให้ แต่พอทำไปทำมาเพลงที่ผมทำดันเข้ากับสไตล์ของหนัง คิดว่าผมเข้าใจหนังในระดับหนึ่ง เขาก็เลยชวนผมทำดนตรีประกอบในพาร์ตของเร ซึ่งจะออกมาเป็นแนวเทคโน ในเรื่องของสกอร์เพลง ผมก็มาช่วยดูแลเรื่องของสไตล์ แนวทาง และดูว่าควรเพิ่มไลน์เพลงบางช่วงหรือเปล่า เป็นทั้งโปรดิวเซอร์และคนทำเลย"

นอกจากดนตรีประกอบภาพยนตร์ ที่จะทำให้อารมณ์ของผู้ชมคล้อยตามขณะที่ชมภาพยนตร์แล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือเพลงประกอบภาพยนตร์ ซึ่ง Fake มีเพลงประกอบภาพยนตร์ถึงสองเพลงด้วยกัน อาทิเพลง อาย ผลงานของวง Pixyl ขับร้องโดย ไบรอัน เทพ วัยโทวิช คำร้อง/ทำนอง โดย Pixyl ซึ่งหาชมมิวสิกวิดีโอได้ตามรายการโทรทัศน์ และตามโรงภาพยนตร์เร็วๆ นี้ อีกเพลงหนึ่งคือเพลง ไม่ว่าเธอจะอยู่ที่ไหน ผลงานของวง Sofa ขับร้องโดย จักรธร ขจรไชยกุล คำร้อง/ทำนอง โดย Sofa ซึ่งสามารถติดตามฟังเพลงประกอบภาพยนตร์ได้ตามสถานีวิทยุทั่วไปได้แล้ววันนี้

Fake โกหกทั้งเพ ผลงานการกำกับภาพยนตร์โดย ธนกร พงษ์สุวรรณ นำแสดงโดย ต้า บาร์บี้, เร แม๊คโดแนลด์, ลีโอ พุฒ และ อั้ม - พัชราภา ไชยเชื้อ กับเรื่องราวความรักโดยผ่านมุมมองและวิถีชีวิตของสามหนุ่ม นำเสนอชีวิตในปัจจุบันของหนุ่มสาวในเมืองที่คุณสัมผัสอยู่ทุกวัน 18 เมษายน 2546 พร้อมกันทั่วประเทศ

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • ท้าชน
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง ปรีติ บารมีอนันต์, เกษม เจะสนิ, คณุตรา ชูช่วยสุวรรณ
 • Inkheart
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Brendan Fraser, Helen Mirren, Paul Bettany
 • เศียรสยอง
  เข้าฉายปี 2015
  แสดง อภิชาติ ดอนชมไพร, กุลมาศ ลิมปวุฒิวรานนท์, สิทธิชัย ผาบชมภู

เกร็ดภาพยนตร์

 • American Pie: Reunion - การกลับมารวมตัวอีกครั้งในรอบ 13 ปี ของนักแสดงหลักชุดเดิม อาทิ เจสัน บิกส์, โธมัส เอียน นิโคลัส, คริส ไคลน์, ฌอน วิลเลียม สกอตต์, เอ็ดดี เคย์ โธมัส, อลิสัน ฮันนิแกน, ทารา รีด และ มีนา ซูวารี นับตั้งแต่เรื่อง American Pie (1999) อ่านต่อ»
 • Bel Ami - สร้างจากนิยายชื่อเรื่องเดียวกันของผู้แต่งชาวฝรั่งเศส กีย์ เดอ มาปัสซองต์ ที่เขียนขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1885 อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ท่ามกลางความเลิศหรูของกรุงลอนดอนปี 1950 ยุคหลังสงคราม ช่างตัดเสื้อผู้โด่งดัง เรย์โนลด์ส วูดค็อก (แดเนียล เดย์-ลูอิส) แล...อ่านต่อ»