1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

ต้า ถ่ายทอดอารมณ์ Fake ผ่านดนตรีประกอบภาพยนตร์

ต้า ถ่ายทอดอารมณ์ Fake ผ่านดนตรีประกอบภาพยนตร์

เผ่าพล เทพหัสดิน ณ อยุธยา หรือที่รู้จักกันดีในนามของ ต้า บาร์บี้ หันมาจับงานแสดงครั้งแรกในชีวิต กับภาพยนตร์เรื่องแรก Fake โกหกทั้งเพ รับบทเป็น เบ หนุ่มผู้จมเจ่าอยู่กับอดีต หลังจากที่ถูกแฟนทิ้ง ซึ่งถือเป็นบทที่ท้าทายความสามารถของ ต้า เป็นอย่างมาก เพราะบทที่ได้รับเน้นที่อารมณ์ทางสายตามากกว่าการพูด

แม้จะหันมาจับงานแสดงครั้งแรก แต่ ต้า ก็ไม่ทิ้งลายของเสียงดนตรี เพราะด้วยความที่เข้าใจในภาพยนตร์ ประกอบกับความสามารถทางด้านเพลงที่มีมา จึงได้รับความไว้วางใจจากผู้กำกับให้ทำดนตรีประกอบภาพยนตร์ ซึ่งคนที่ชมภาพยนตร์ก็จะได้ฟังกันในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย

"ตอนแรกผู้กำกับได้คุยกับผมทำนองว่าอยากให้ทำซาวดน์แทร็กให้ แต่พอทำไปทำมาเพลงที่ผมทำดันเข้ากับสไตล์ของหนัง คิดว่าผมเข้าใจหนังในระดับหนึ่ง เขาก็เลยชวนผมทำดนตรีประกอบในพาร์ตของเร ซึ่งจะออกมาเป็นแนวเทคโน ในเรื่องของสกอร์เพลง ผมก็มาช่วยดูแลเรื่องของสไตล์ แนวทาง และดูว่าควรเพิ่มไลน์เพลงบางช่วงหรือเปล่า เป็นทั้งโปรดิวเซอร์และคนทำเลย"

นอกจากดนตรีประกอบภาพยนตร์ ที่จะทำให้อารมณ์ของผู้ชมคล้อยตามขณะที่ชมภาพยนตร์แล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือเพลงประกอบภาพยนตร์ ซึ่ง Fake มีเพลงประกอบภาพยนตร์ถึงสองเพลงด้วยกัน อาทิเพลง อาย ผลงานของวง Pixyl ขับร้องโดย ไบรอัน เทพ วัยโทวิช คำร้อง/ทำนอง โดย Pixyl ซึ่งหาชมมิวสิกวิดีโอได้ตามรายการโทรทัศน์ และตามโรงภาพยนตร์เร็วๆ นี้ อีกเพลงหนึ่งคือเพลง ไม่ว่าเธอจะอยู่ที่ไหน ผลงานของวง Sofa ขับร้องโดย จักรธร ขจรไชยกุล คำร้อง/ทำนอง โดย Sofa ซึ่งสามารถติดตามฟังเพลงประกอบภาพยนตร์ได้ตามสถานีวิทยุทั่วไปได้แล้ววันนี้

Fake โกหกทั้งเพ ผลงานการกำกับภาพยนตร์โดย ธนกร พงษ์สุวรรณ นำแสดงโดย ต้า บาร์บี้, เร แม๊คโดแนลด์, ลีโอ พุฒ และ อั้ม - พัชราภา ไชยเชื้อ กับเรื่องราวความรักโดยผ่านมุมมองและวิถีชีวิตของสามหนุ่ม นำเสนอชีวิตในปัจจุบันของหนุ่มสาวในเมืองที่คุณสัมผัสอยู่ทุกวัน 18 เมษายน 2546 พร้อมกันทั่วประเทศ

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Maleficent - แองเจลินา โจลี ผู้รับบท มาเลฟิเซนท์ เป็นคนเลือก ลานา เดล เรย์ ให้ร้องเพลง Once Upon a Dream จาก Sleeping Beauty (1959) เพื่อเป็นเพลงประกอบหลักของภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยตัวเอง อ่านต่อ»
  • มันเปลี่ยวมาก - เดิมทีตัวจ่าเฉยจะออกแบบมาจาก เคน - ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ หรือ ติ๊ก - เจษฎาภรณ์ ผลดี แต่ภายหลังเอาหน้าจ่าเฉยจริงๆ มาปรับใหม่แทน ตัวจ่าเฉยจะพูดไม่ขยับปาก เพราะหากขยับปากพูดแล้วจะเหมือนหุ่นกระบอกมากกว่า อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวหลากหลายมุมของความรัก ทั้งจากจุดเริ่มต้นอันแสนหวานไปสู่ตอนจบที่แสนปวดร้าว ทุกๆ ช่วงเวลาทำให้เห็นถึงคุณค่าของคว...อ่านต่อ»