1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เป้ย ชวนดูภาพยนตร์รวมตำนานสุดเฮี้ยน มหาลัยสยองขวัญ

เป้ย ชวนดูภาพยนตร์รวมตำนานสุดเฮี้ยน มหาลัยสยองขวัญ

สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล และ บาแรมยู ขอต้อนรับทุกนักศึกษาใหม่และเก่าทุกท่าน เข้าสู่เรื่องเล่าสุดสยองแห่งสถาบัน ไม่มีใครกล้าท้าทายความหลอน ความเฮี้ยนที่คุณจะจดจำแบบไม่มีวันลืม โดยได้เสาะหาเรื่องราวสุดสะพรึงกลัวจากหลากหลายสถาบัน ที่ล้วนแล้วแต่มีตำนานเล่าขานอยู่แทบทุกที่ จนมาเป็นภาพยนตร์ชวนผวากันข้ามรุ่น หลอมรวมกันจนเป็น "มหาลัยสยองขวัญ" ภาพยนตร์ผีสุดสยองที่ขอบอกว่านิสิตเก่าและใหม่ทุกคนไม่ควรพลาด

มหาลัยสยองขวัญ เป็นผลงานการกำกับของร่วมกันของ "จง - บรรจง สินธนมงคลกุล" และ "จักร - สุทธิพร ทับทิม" ผู้ซึ่งอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของภาพยนตร์ อาทิ "เกมล้มโต๊ะ" "โกหก...ทั้งเพ" และ "Sexphone / คลื่นเหงา / สาวข้างบ้าน" ซึ่งงานนี้ได้นักแสดงสาว "เป้ย - ปานวาด เหมมณี" มาประเดิมเล่นภาพยนตร์ครั้งแรกให้กับทาง สหมงคลฟิล์ม ในมาดที่ทุกคนต้องยังไม่เคยเห็น ร่วมด้วยสาวน้อยลูกครึ่ง "แอนนา รีส" "หนูจ๋า - อาชิรญาณ์ ภีระพัภร์กุญช์ชญา" "แอร์ - ภัณฑิลา ฟูกลิ่น" และนักแสดงหนุ่มหน้าใหม่ "จ๊ะ - อธิศ อมรเวช" โดย เป้ย พูดถึงการได้มาประเดิมแสดงหนังแบบเต็มตัวครั้งแรกว่า

"กับหนังมหาลัยสยองขวัญ ก็ถือเป็นผลงานเรื่องแรกที่ เป้ย ได้ทำงานร่วมกับทางสหมงคลฟิล์มค่ะ ก็ถือเป็นงานอีกด้านที่เป้ยอยากลองทำดูมานานแล้ว ตอนแรกที่ทีมงานเอาบทมาให้อ่านก็ชอบเลย เพราะหนังเรื่องนี้รวมเอาเรื่องเล่าสยองขวัญที่เกิดขึ้นในมหาลัยที่ดังๆ มารวมไว้ มาทำเป็นหนังผีที่น่าติดตามมากค่ะ ซึ่งเป้ยต้องมารับบทเป็น หมวย นักศึกษาที่ต้องมาฝึกงานเป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัย แล้วต้องออกไปเจอเรื่องราวน่ากลัวต่างๆ เหมือนกับเป็นตัวละครที่นำพาคนดูไปสัมผัสความกลัวด้วยกัน แต่ตอนที่ตัดสินใจรับเล่นก็แอบหวั่นๆ อยู่ เพราะเราเป็นคนกลัวผีมาก กลัวสุดๆ เคยนอนหลับกำพระไปด้วยเลยก็มี ยังไงก็ขอฝากผลงานเรื่องแรกของเป้ยด้วยค่ะ"

ทั้งหมดจะมาร่วมกันถ่ายทอดความน่าสะพรึงกลัว ให้ทุกคนต้องขวัญผวาจนไม่กล้าเข้ามหาวิทยาลัย เตรียมพกความกล้ามาลองดีกับ มหาลัยสยองขวัญ วันที่ 22 ตุลาคม นี้ ในโรงภาพยนตร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

กระทู้ข่าวบันเทิง

วันนี้ในอดีต

 • Law Abiding Citizen
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Jamie Foxx, Gerard Butler, Colm Meaney
 • City of Ember
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Saoirse Ronan, Harry Treadaway, Bill Murray
 • Max Payne
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Mark Wahlberg, Ludacris, Chris O'Donnell

เกร็ดภาพยนตร์

 • 30 กำลังแจ๋ว - เป็นผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของ โบ๊ท - นิธิศ วารายานนท์ และ ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล อ่านต่อ»
 • Texas Killing Fields - ผู้กำกับ เอมี คานาน มานน์ สนใจทำภาพยนตร์เรื่องนี้ เพราะหลักฐานการค้นคว้าข้อมูลจริงที่มาพร้อมบทภาพยนตร์ อาทิ บทความหนังสือพิมพ์ที่มีภาพแผนผังของบริเวณที่เกิดเหตุ ภาพเหยื่อ และจุดที่พบศพ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

สตีฟ โรเจอร์ส (คริส อีแวนส์) นำทีมอเวนเจอร์สกลุ่มใหม่ออกปฏิบัติการปกป้องมนุษยชาติอย่างต่อเนื่อง แต่เหตุการณ์ต่างๆ ทั่วโ...อ่านต่อ»