1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

แคตเธอรีน แย้มนักแสดง Twilight อาจร่วมงาน Hamlet

แคตเธอรีน แย้มนักแสดง Twilight อาจร่วมงาน Hamlet

หลังจากผู้กำกับ "แคตเธอรีน ฮาร์ดวิกก์" (Catherine Hardwicke) ประสบความสำเร็จถล่มทลายจาก "Twilight" เธอก็ส่งโครงการสร้างภาคต่อที่มีชื่อว่า "The Twilight Saga: Eclipse" ให้แก่ผู้กำกับ "เดวิด สเลด" (David Slade) แล้วหันไปกำกับภาพยนตร์เรื่อง "Hamlet" โดยวางตัวให้ "เอมิล เฮิร์ช" (Emile Hirsch) ที่เคยร่วมงานกับเธอใน "Lords of Dogtown" มารับบทนำ และยังอาจเลือกนักแสดง 2 คนจาก Twilight มาร่วมจอด้วย

แคตเธอรีน ยังไม่เปิดเผยว่าใครคือนักแสดงจาก Twilight ที่เข้ามาทดสอบบทในภาพยนตร์เรื่องนี้ "เราถ่ายทำเรื่องนี้ในเวลาเดียวกับ Eclipse เพราะฉะนั้นคงต้องเป็นนักแสดงที่มีบทเล็กๆ (ใน The Twilight Saga: Eclipse) จึงจะข้ามมาแสดงเรื่องนี้ได้" เมื่อถูกถามว่าหนึ่งในนั้นใช่ "แคม จิกองเดต์" (Cam Gigandet) ดาวร้ายของภาพยนตร์แวมไพร์หรือไม่ แคตเธอรีน ไม่ตอบ แต่บอกใบ้ว่าพวกเขาเป็นตัวละครที่ถูกสังหารใน The Twilight Saga: Eclipse

Hamlet ฉบับของ แคตเธอรีน เป็นการนำบทละครเวทีอมตะชื่อเรื่องเดียวกันของ "วิลเลียม เชกสเปียร์" (William Shakespeare) มาดัดแปลงใหม่ให้มีฉากเป็นประเทศสหรัฐอเมริกาในยุคปัจจุบัน แทนที่จะเป็นเดนมาร์ก พร้อมทั้งเสริมแทรกเหตุการณ์เหนือธรรมชาติ และแปลงตัวละครให้อายุอ่อนเยาว์ลงเพื่อจับกลุ่มผู้ชมวัยรุ่น แต่ยังคงใช้โครงเรื่องดั้งเดิม ที่ตัวละครเด็กหนุ่มต้องตัดสินใจว่าจะแก้แค้นคุณลุงที่เป็นคนฆ่าคุณพ่อของเขาหรือไม่

นักแสดงนำ เอมิล ซึ่งเป็นผู้ริเริ่มแนวคิดของภาพยนตร์เล่าว่า Hamlet ฉบับนี้จะมีกลิ่นอายของแนวสยองขวัญปนอยู่อย่างชัดเจน "ไม่ใช่ภาพยนตร์สยองขวัญประเภทชำแหละนะครับ แต่เป็นแนวลึกลับซ่อนเงื่อน มันเกือบจะเหมือนการผสม Hamlet กับ The Shining (ภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องดังของผู้กำกับ สแตนลีย์ คูบริก - Stanley Kubrick) นิดๆ ให้กลายเป็น Hamlet ที่ทั้งน่ากลัวและเท่" เอมิล กล่าว

งานนี้ทำให้ เอมิล ได้กลับมาพบผู้กำกับที่คุ้นหน้า และได้กลับมาร่วมงานกับ "แดน จิงก์ส" (Dan Jinks) และ "บรูซ โคเฮน" (Bruce Cohen) ผู้อำนวยการสร้างจาก "Milk" และขณะนี้ Hamlet อยู่ในขั้นตอนเตรียมงานเบื้องต้นซึ่ง แคตเธอรีน เล่าว่า "ใกล้ถึงเวลา (เปิดกล้อง) เต็มทีแล้ว เราขอทุนจากบริษัทผู้สร้างและคัดเลือกนักแสดงแล้ว ทุกอย่างผ่านฉลุย!" พวกเขาจะเริ่มถ่ายทำทันทีที่บทภาพยนตร์ของ "รอน ไนสเวเนอร์" (Ron Nyswaner) เสร็จเรียบร้อย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Staten Island
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Ethan Hawke, Vincent D'Onofrio, Seymour Cassel
 • 2.0
  2.0
  เข้าฉายปี 2018
  แสดง Rajinikanth, Akshay Kumar, Mayur Bansiwal

เกร็ดภาพยนตร์

 • Thor - สแตน ลี และ แจ็ก เคอร์บี ได้เปิดตัว The Mighty Thor ที่มาพร้อมเทพเจ้าของชาวสแกนดิเนเวียที่มีค้อนเป็นอาวุธในแนวแอ็กชันผจญภัย ให้ผู้อ่านหนังสือ มาร์เวล คอมิคส์ ได้รู้จักในปี 1962 อ่านต่อ»
 • Tomorrow's Joe - สร้างจากหนังสือการ์ตูนชื่อเรื่องเดียวกัน หรือชื่อญี่่ปุ่นว่า Ashita no Joe เขียนเรื่องโดย อาซาโอะ ทาคาโมริ วาดภาพโดย เท็ตซึยะ จิบะ ตีพิมพ์ในช่วงปี 1968-1973 ในนิตยสาร วีกลี โชเนน แมกกาซีน เผยแพร่โดยสำนักพิมพ์ โคดันฉะ ซึ่งได้ตีพิมพ์ในญี่ปุ่นมากกว่า 20 ล้านชุด หนังสือการ์ตูนเรื่องนี้เคยเป็นแอนิเมชันทางโทรทัศน์ในปี 1970-1971 และเป็นแอนิเมชันที่ฉายในโรงภาพยนตร์ในปี 1980-1981 อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ซูโทเปีย มหานครสุดทันสมัยของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยน้ำนม คือเมืองที่ไม่เหมือนใคร ประกอบไปด้วยแหล่งที่อยู่อาศัยอย่าง เช่น จตุ...อ่านต่อ»