1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

แคตเธอรีน แย้มนักแสดง Twilight อาจร่วมงาน Hamlet

แคตเธอรีน แย้มนักแสดง Twilight อาจร่วมงาน Hamlet

หลังจากผู้กำกับ "แคตเธอรีน ฮาร์ดวิกก์" (Catherine Hardwicke) ประสบความสำเร็จถล่มทลายจาก "Twilight" เธอก็ส่งโครงการสร้างภาคต่อที่มีชื่อว่า "The Twilight Saga: Eclipse" ให้แก่ผู้กำกับ "เดวิด สเลด" (David Slade) แล้วหันไปกำกับภาพยนตร์เรื่อง "Hamlet" โดยวางตัวให้ "เอมิล เฮิร์ช" (Emile Hirsch) ที่เคยร่วมงานกับเธอใน "Lords of Dogtown" มารับบทนำ และยังอาจเลือกนักแสดง 2 คนจาก Twilight มาร่วมจอด้วย

แคตเธอรีน ยังไม่เปิดเผยว่าใครคือนักแสดงจาก Twilight ที่เข้ามาทดสอบบทในภาพยนตร์เรื่องนี้ "เราถ่ายทำเรื่องนี้ในเวลาเดียวกับ Eclipse เพราะฉะนั้นคงต้องเป็นนักแสดงที่มีบทเล็กๆ (ใน The Twilight Saga: Eclipse) จึงจะข้ามมาแสดงเรื่องนี้ได้" เมื่อถูกถามว่าหนึ่งในนั้นใช่ "แคม จิกองเดต์" (Cam Gigandet) ดาวร้ายของภาพยนตร์แวมไพร์หรือไม่ แคตเธอรีน ไม่ตอบ แต่บอกใบ้ว่าพวกเขาเป็นตัวละครที่ถูกสังหารใน The Twilight Saga: Eclipse

Hamlet ฉบับของ แคตเธอรีน เป็นการนำบทละครเวทีอมตะชื่อเรื่องเดียวกันของ "วิลเลียม เชกสเปียร์" (William Shakespeare) มาดัดแปลงใหม่ให้มีฉากเป็นประเทศสหรัฐอเมริกาในยุคปัจจุบัน แทนที่จะเป็นเดนมาร์ก พร้อมทั้งเสริมแทรกเหตุการณ์เหนือธรรมชาติ และแปลงตัวละครให้อายุอ่อนเยาว์ลงเพื่อจับกลุ่มผู้ชมวัยรุ่น แต่ยังคงใช้โครงเรื่องดั้งเดิม ที่ตัวละครเด็กหนุ่มต้องตัดสินใจว่าจะแก้แค้นคุณลุงที่เป็นคนฆ่าคุณพ่อของเขาหรือไม่

นักแสดงนำ เอมิล ซึ่งเป็นผู้ริเริ่มแนวคิดของภาพยนตร์เล่าว่า Hamlet ฉบับนี้จะมีกลิ่นอายของแนวสยองขวัญปนอยู่อย่างชัดเจน "ไม่ใช่ภาพยนตร์สยองขวัญประเภทชำแหละนะครับ แต่เป็นแนวลึกลับซ่อนเงื่อน มันเกือบจะเหมือนการผสม Hamlet กับ The Shining (ภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องดังของผู้กำกับ สแตนลีย์ คูบริก - Stanley Kubrick) นิดๆ ให้กลายเป็น Hamlet ที่ทั้งน่ากลัวและเท่" เอมิล กล่าว

งานนี้ทำให้ เอมิล ได้กลับมาพบผู้กำกับที่คุ้นหน้า และได้กลับมาร่วมงานกับ "แดน จิงก์ส" (Dan Jinks) และ "บรูซ โคเฮน" (Bruce Cohen) ผู้อำนวยการสร้างจาก "Milk" และขณะนี้ Hamlet อยู่ในขั้นตอนเตรียมงานเบื้องต้นซึ่ง แคตเธอรีน เล่าว่า "ใกล้ถึงเวลา (เปิดกล้อง) เต็มทีแล้ว เราขอทุนจากบริษัทผู้สร้างและคัดเลือกนักแสดงแล้ว ทุกอย่างผ่านฉลุย!" พวกเขาจะเริ่มถ่ายทำทันทีที่บทภาพยนตร์ของ "รอน ไนสเวเนอร์" (Ron Nyswaner) เสร็จเรียบร้อย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Fantastic Four
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Ioan Gruffudd, Jessica Alba, Chris Evans
 • City of God
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Alexandre Rodrigues, Leandro Firmino, Phellipe Haagensen
 • The Tree of Life
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Brad Pitt, Sean Penn, Jessica Chastain

เกร็ดภาพยนตร์

 • เการักที่เกาหลี ซอรี ซารังเฮโย - แหวนแหวน - ปวริศา เพ็ญชาติ เล่าว่าบทบาทที่เธอแสดงในเรื่องนี้ เหมือนตัวจริงของเธอมาก รวมทั้งเรื่องที่ต้องพาตัวละคร มะระ ที่รับบทโดย เกด - ธัญญา รัตนมาลากุล ไปทำศัลยกรรมที่ประเทศเกาหลีด้วย เพราะตัวจริงของ แหวนแหวน ก็ไปเกาหลีบ่อยจนคุ้นเคย และสามารถให้ข้อมูลและคำแนะนำกับหลายๆ คนที่เข้ามาปรึกษาได้จริงๆ อ่านต่อ»
 • Predators - นีล มาร์แชลล์, ไมเคิล เจ. บาสเซตต์, บิล ดุก, มาร์คัส นิสเพล, ปีเตอร์ เบิร์ก และ ดาร์เรน ลินน์ บูสแมน ต่างก็เกือบได้มารับหน้าที่ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่แล้ว ผู้อำนวยการสร้าง โรเบิร์ต รอดริเกวซ ก็เลือก นิมโรด อันทาล มารับหน้าที่นี้ เพราะเขาชอบผลงานของ นิมโรด เรื่อง Control (2003) และ Vacancy (2007) อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ดล (เร แม๊คโดแนลด์) นักออกแบบหนุ่มผู้หวนกลับมาเช่าห้องพักห้องเดิมที่เคยอยู่กับแฟนสาวในอดีต หลังกลับมาจากการเรียนต่อต่าง...อ่านต่อ»