1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

แอชลีย์ และ เคลแลน ยอมต่อสัญญาแวมไพร์ตระกูล คัลเลน

แอชลีย์ และ เคลแลน ยอมต่อสัญญาแวมไพร์ตระกูล คัลเลน

ขณะ ซัมมิต เอนเตอร์เทนเมนต์ กำลังรอ "The Twilight Saga: Eclipse" เข้าฉาย พร้อมเตรียมสร้าง "The Twilight Saga: Breaking Dawn" ภาคส่งท้ายของภาพยนตร์แวมไพร์เรื่องดัง "แอชลีย์ กรีน" (Ashley Greene) และ "เคลแลน ลัตซ์" (Kellan Lutz) สองนักแสดงสมทบบทสำคัญก็ส่อแววว่าอาจจะไม่ได้ปรากฏตัวในภาคสุดท้ายนี้ เนื่องจากปัญหาค่าตัว แต่แล้วในที่สุดการเจรจาก็ลุล่วง และพวกเขาจะได้กลับมารับบทเดิมอีกครั้ง

แอชลีย์ รับบทเป็น อลิซ ส่วน เคลแลน รับบท เอ็มเมตต์ ทั้งคู่เป็นแวมไพร์จากตระกูล คัลเลน ที่พยายามฝืนธรรมชาติของแวมไพร์ด้วยการไม่ดื่มเลือดมนุษย์ หากอ้างอิงตามนิยายต้นฉบับที่เขียนโดย "สเตฟานี เมเยอร์" (Stephenie Meyer) แวมไพร์หนุ่มสาวคู่นี้จะมีบทบาทมากขึ้นในภาคจบ และแม้จะยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการ แต่ก็มีแนวโน้มว่าภาพยนตร์ภาคสุดท้ายที่มีกำหนดฉายในเดือนพฤศจิกายน 2011 จะถูกแบ่งออกเป็น 2 ภาคย่อย

รายงานบางแห่งระบุว่าคู่เพื่อนสนิทนอกจอ แอชลีย์ และ เคลแลน ขอเพิ่มค่าตัวเป็น 4 ล้านเหรียญสหรัฐต่อเรื่อง ขณะที่รายงานบางแห่งระบุว่าตัวเลขที่แท้จริงคือ 2 ล้านเหรียญสหรัฐต่อเรื่อง และแล้วผลของการเจรจาก็สิ้นสุดตรงที่ทั้งคู่จะได้ค่าตัวคนละ 1.25 ล้านเหรียญสหรัฐต่อเรื่อง หรือเท่ากับ 2.5 ล้านเหรียญสหรัฐ หากมีการแบ่งภาพยนตร์ออกเป็น 2 ภาคย่อยจริง

ก่อนจะได้บทสรุปดังกล่าว แฟนภาพยนตร์รวมถึงผู้กำกับจากภาคแรก "แคตเธอรีน ฮาร์ดวิกก์" (Catherine Hardwicke) อดกังวลไม่ได้ว่า ซัมมิต เอนเตอร์เทนเมนต์ ที่โกยเงินจากภาพยนตร์ชุดนี้ไปแล้วมากกว่า 1 พันล้านเหรียญสหรัฐ จะเพิกเฉยข้อต่อรองของทั้งคู่แล้วหันไปใช้นักแสดงคนอื่นแทน เนื่องจากพวกเขากล้าที่จะเปลี่ยนตัวผู้รับบทแวมไพร์ วิกตอเรีย จาก "ราเชลล์ เลอเฟบร์" (Rachelle Lefevre) ใน 2 ภาคแรกมาเป็น "ไบรซ์ ดัลลัส โฮเวิร์ด" (Bryce Dallas Howard) ในภาค The Twilight Saga: Eclipse ที่กำลังจะเข้าฉายในไทยวันที่ 1 กรกฎาคมนี้

นอกจาก แอชลีย์ เคลแลน และนักแสดงนำที่เปลี่ยนตัวไม่ได้แน่นอนอย่าง "โรเบิร์ต แพตทินสัน" (Robert Pattinson) "คริสเต็น สจ็วต" (Kristen Stewart) และ "เทย์เลอร์ เลาต์เนอร์" (Taylor Lautner) แล้ว ผู้สร้างยืนยันว่าก๊วนแวมไพร์ฝ่าย คัลเลน จะยังอยู่กันพร้อมหน้าเช่นเดิม ได้แก่ "ปีเตอร์ ฟาซิเนลลี" (Peter Facinelli) "แจ็กสัน แรธโบน" (Jackson Rathbone) "อลิซาเบธ รีเซอร์" (Elizabeth Reaser) และ "นิกกี รีด" (Nikki Reed) ร่วมด้วย "บิลลี เบิร์ก" (Billy Burke) ในบท ชาร์ลี สวอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

  • โอเคเบตง
    เข้าฉายปี 2003
    แสดง ภูวฤทธิ์ พุ่มพวง , จีรนันท์ มะโนแจ่ม , สรัญญ่า เครื่องสาย
  • ฅนปีมะ
    เข้าฉายปี 2003
    แสดง นิธิพร มั่นนาค, นภัสกร มิตรเอม, ถั่วแระ เชิญยิ้ม
  • ฮวงจุ้ย
    เข้าฉายปี 2003
    แสดง จินตหรา สุขพัฒน์, กรรชัย กำเนิดพลอย, วัชรชัย สัตย์พิทักษ์

เกร็ดภาพยนตร์

  • Bakuman - สร้างจากหนังสือการ์ตูนเรื่อง Bakuman เขียนเรื่องโดย สึงุมิ โอบะ ภาพโดย ทาเคชิ โอบาตะ ตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 2008 ถึงปี 2012 มีทั้งหมด 20 เล่มจบ อ่านต่อ»
  • Zoolander 2 - เบน สติลเลอร์ ผู้รับบท ดีเรก บอกว่าเหตุการณ์ในเรื่องนี้เกิดขึ้นหลังจากภาคแรก 10 ปี อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เมื่อ ปีเตอร์ (โอกส์ เฟกลีย์) เด็กหนุ่มขี้เก๊กต้องยกห้องนอนสุดรักของตัวเองให้ เอ็ด (โรเบิร์ต เดอ นีโร) คุณปู่ของเขา ปีเ...อ่านต่อ»