1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

Twilight กระแสแรง ดันผู้สร้างทำภาคต่อชื่อ New Moon

Twilight กระแสแรง ดันผู้สร้างทำภาคต่อชื่อ New Moon

ภาพยนตร์แวมไพร์ "Twilight" เรียกเสียงกรีดร้องด้วยความคลั่งไคล้จากเด็กสาวทั่วโลกได้ตั้งแต่ยังไม่เข้าฉาย เนื่องจากสร้างมาจากหนังสือนิยายเรื่องดัง ซึ่งเขียนโดย "สเตฟานี เมเยอร์" (Stephenie Meyer) ผนวกกับกระแสความนิยมในตัวนักแสดงนำชาย "โรเบิร์ต แพตทินสัน" (Robert Pattinson) ที่แจ้งเกิดจากบท เซดริก ใน "Harry Potter and the Goblet of Fire"

เด็กสาววัยรุ่นจำนวนมากยอมค้างคืนข้างถนน เพื่อรอพบนักแสดงนำของ Twilight ในงานประชาสัมพันธ์ต่างๆ และเมื่อภาพยนตร์ออกฉายครั้งแรกในอเมริกาเมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา Twilight ก็กวาดรายได้ไปถึง 35.7 ล้านเหรียญสหรัฐภายในวันเดียว และคาดว่าจะทำรายได้เพิ่มขึ้นอีกจำนวนมาก รวมทั้งจากประเทศไทยที่เข้าฉายในวันที่ 27 พฤศจิกายนนี้

ความสำเร็จเหล่านี้ทำให้ ซัมมิต เอนเตอร์เทนเมนต์ กล้าออกมายืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า พวกเขากำลังสร้างภาคต่อของ Twilight ซึ่งมีชื่อเรื่องตรงกับชื่อหนังสือว่า "New Moon" ก่อนหน้านี้ยังมีรายงานด้วยว่า "เมลิสซา โรเซนเบิร์ก" (Melissa Rosenberg) ผู้เขียนบทภาพยนตร์ Twilight ได้เซ็นสัญญารับเขียนบทของภาคต่อนี้ รวมทั้งภาค 3 ที่ชื่อ "Eclipse" เรียบร้อยแล้ว

แม้จะยังไม่มีการยืนยันที่แน่ชัด แต่ โรเบิร์ต กับ "คริสเต็น สจ็วต" (Kristen Stewart) ได้บอกเป็นนัยๆ แล้วว่าพวกเขาจะยังคงรับบทพระเอกและนางเอกเช่นเดิม เนื่องจากข้อความตอนหนึ่งในอีเมลที่ทั้งคู่เขียนขอบคุณแฟนภาพยนตร์ระบุว่า "เราเพิ่งได้ยินว่า ซัมมิต กำลังสร้างเรื่อง New Moon ต่อ เรากำลังใจจดใจจ่อรอที่จะร่วมแบ่งปันเรื่องราวในภาคต่อไปกับพวกคุณ!"

สำหรับขั้นตอนการทำงานอื่นๆ นั้น โรเบิร์ต เปิดเผยว่าบทภาพยนตร์ของภาค 2 นั้น เขียนเสร็จเรียบร้อยแล้ว ขณะที่ คริสเต็น กล่าวในการสัมภาษณ์ทางวิทยุเมื่อไม่นานมานี้ว่าพวกเขาอาจเปิดกล้องในเดือนมีนาคม 2009 ที่ประเทศอิตาลี แต่ยังไม่มีรายงานว่าใครจะมาเป็นผู้กำกับ รวมทั้งยังไม่มีกำหนดวันออกฉายภาพยนตร์ที่แน่นอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

  • The Twilight Saga: New Moon
    เข้าฉายปี 2009
    แสดง Kristen Stewart, Robert Pattinson, Taylor Lautner
  • เรื่องตลก 69
    เข้าฉายปี 1999
    แสดง ลลิตา ปัญโญภาส
  • Goemon
    เข้าฉายปี 2009
    แสดง Yosuke Eguchi, Takao Osawa, Ryoko Hirosue

เกร็ดภาพยนตร์

  • Extraction - แม้เหตุการณ์ในภาพยนตร์จะเกิดขึ้นที่นิวเจอร์ซีย์ แต่ภาพยนตร์กลับถ่ายทำที่อลาบามา อ่านต่อ»
  • The Choice - เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 11 ที่สร้างจากหนังสือของ นิโคลัส สปาร์กส์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของ ก็อต (ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ) หนุ่มไฟแรง นักแข่งรถ ที่ไม่ลงรอยกับพ่อ ก็อตพยายามพิสูจน์ให้พ่อเห็นว่าเขาเจ๋ง จน...อ่านต่อ»