1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

หากสลับบทบาทได้ เหล่าพ่อมดแม่มดน้อยอยากจะเป็นใคร

หากสลับบทบาทได้ เหล่าพ่อมดแม่มดน้อยอยากจะเป็นใคร

การได้มีโอกาสแสดงในภาพยนตร์เรื่อง "Harry Potter and the Goblet of Fire" นับว่าเป็นโอกาสที่สำคัญยิ่งในชีวิตของนักแสดงรุ่นเยาว์อย่าง "เคที่ เหลียง" (โช แชง) "แคลมองซ์ โพเอซีย์" (เฟลอร์ เดอลากูร์) "โรเบิร์ต แพตติสัน" (เซดริก ดิกกอรี่) และ "สแตนิสลาฟ ไออาเนฟสกี้" (วิกเตอร์ ครัม) แต่ถ้าหากสามารถสลับบทบาทได้ มาลองเดาใจดูสิว่าพวกเขาอยากจะแสดงเป็นใคร

เคที่ "ฉันคิดว่าฉันอยากจะแสดงบทของรอนนะ เพราะว่าเขาเป็นคนตลก ดูเหมือนว่าเขาจะทำให้ทุกคนหัวเราะได้ ถึงแม้ว่าจะเป็นช่วงเวลาที่เศร้าโศกมากที่สุด ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องเศร้าแต่มีมุขตลกแฝงเอาไว้โดยตลอด เป็นเรื่องที่สนุกสนาน ฉันชอบทำให้ผู้คนหัวเราะ เพราะฉันทำไม่ได้ในชีวิตจริงของฉัน"

แคลมองซ์ "ดัมเบิลดอร์เป็นตัวละครที่ฉันชอบมาเป็นเวลานานแล้ว เพราะงั้นฉันคิดว่าฉันอยากจะเปลี่ยนไปใส่เคราและแต่งตัวแปลกๆ ซะบ้าง"

โรเบิร์ต "คงจะเป็นแฮร์รี่ ผมคิดว่ามันเป็นบทบาทที่เข้าใจยาก และคุณก็ไม่มีโอกาสที่จะการันตีภาพยนตร์ทั้งเจ็ดเรื่อง เมื่อคุณโตขึ้น และผมคิดว่าแดเนียลนั้นแสดงได้อย่างยอดเยี่ยมมาก ผมมองเห็นได้ว่าเขามีความพยายามและมีการพัฒนาในฐานะนักแสดงและฐานะของคนๆ หนึ่ง"

สแตน "ผมคงอยากจะแสดงเป็น โวลเดอมอร์ พวกเราเพิ่งจะได้เห็นว่าเขาเป็นอย่างไร ตอนที่เขามีร่างกายเหมือนมนุษย์ธรรมดา ผมอยากจะลองและดูว่ามันจะมีความรู้สึกอย่างไรที่ได้เป็นจอมมาร"

แล้วนักแสดงนำอย่าง "แดเนียล แรดคลิฟฟ์" (แฮร์รี่ พอตเตอร์) "เอ็มม่า วัตสัน" (เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์) และ "รูเพิร์ท กรินท์" (รอน วีสลีย์) ล่ะ ถ้ามีอายุมากกว่านี้ พวกเขาอยากจะแสดงบทไหนกัน

แดเนียล "แน่นอนว่าต้องเป็น ซีเรียส หลักๆ แล้วคือ แกรี่ โอล์ดแมน แสดงในบทนี้ และผมคิดว่าเขาเป็นหนึ่งในนักแสดงที่ยอดเยี่ยมที่สุด ซีเรียสนั้นมีความคล้ายคลึงกับความเป็นแฮร์รี่ พวกเขามีความโหยหาใครที่ไม่มีวันกลับมา เราทั้งคู่คิดถึงเจมส์ เขาติดความเป็นเจมส์ผ่านทางตัวผม และผมก็จะพยายามที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับความเป็นพ่อผ่านทางเขา สำหรับผมแล้วถ้าได้แสดงเป็นซีเรียส จะทำให้ผมได้เห็นความเป็นแฮร์รี่ในอีกมุมมองหนึ่ง ถ้าพวกเขาเอาภาพยนตร์เรื่องนี้กลับมาทำใหม่ในอีก 50 ปีข้างหน้า ผมจะต่อคิวสำหรับบทนี้เลย"

เอ็มม่า "ริต้า สกีเตอร์ เพราะเธอมีความชั่วร้ายที่น่ากลืนกิน ความเป็นตัวตนของเธอนั้นทำให้ฉันคิดว่ามันน่าสนุกที่จะได้รับบทนี้ เธอมีความตลกและเป็นอะไรที่ค่อนข้างเป็นจริงเกี่ยวกับตัวเธอ แล้วเครื่องแต่งกายของเธอก็ดูดี"

รูเพิร์ท "ผมชอบความเป็น แฮกริด มาตลอด เขายอดเยี่ยมมาก น่าจะเป็นเขา ผมไม่รู้ว่าทำไมเหมือนกัน เขาดูมีอยู่จริง นี่คือหนึ่งเหตุผลล่ะ"

พบกับบทบาทที่แท้จริงของเหล่าพ่อมดและแม่มดน้อยเหล่านี้ได้ใน Harry Potter and the Goblet of Fire วันนี้ที่โรงภาพยนตร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

กระทู้ข่าวบันเทิง

วันนี้ในอดีต

 • ขุนศึก
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง วรวิทย์ แก้วเพชร, สาวิณี ภู่การุณ, ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง
 • Kamen Rider Faiz : The Movie
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง ฮันตะ เคนโตะ, ฮางะ ยูเรีย, มิโซโรกิ เคน
 • Spy Kids 3-D: Game Over
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง Alexa Vega, Daryl Sabara, Antonio Banderas

เกร็ดภาพยนตร์

 • Trespass - เป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งระหว่างผู้กำกับ โจเอล ชูมัคเกอร์ กับ นิโคลัส เคจ ผู้รับบท ไคล์ มิลเลอร์ นับตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่อง 8MM (1999) อ่านต่อ»
 • The Twilight Saga: Breaking Dawn - Part 1 - กลุ่มแวมไพร์เดนาลี ตัวละครกลุ่มพันธมิตรของครอบครัวคัลเลน ปรากฏตัวขึ้นครั้งแรกในภาคนี้ พวกเขามาจากอลาสกา เป็นแวมไพร์มังสวิรัติเช่นเดียวกับกลุ่มคัลเลน ประกอบไปด้วย ทันยา เคต และ ไอรินา สามพี่น้องเชื้อสายรัสเซีย แสดงโดย มายแอนนา เบอร์ริง, เคซีย์ ลาโบว์ และ แม็กกี เกรซ ตามลำดับ กับสองพี่น้องแวมไพร์เชื้อสายสเปน เอเลียซาร์ และ คาร์เมน ที่แสดงโดย คริสเตียน คาร์มาโก และ มิอา แมสโทร ตามลำดับ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

รอน ซัสคายด์ (รอน ซัสคายด์) นักข่าวรางวัลพูลิตเซอร์ซึ่งมีอันต้องหัวใจสลายเมื่อ โอเวน (โอเวน ซัสคายด์) ลูกชายแสนน่ารักวั...อ่านต่อ»