1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

จารึกความยิ่งใหญ่ใน The Promise ทะยานสู่เวทีออสการ์

จารึกความยิ่งใหญ่ใน The Promise ทะยานสู่เวทีออสการ์

ถ้าจะพูดถึงภาพยนตร์สักเรื่องที่ถือเป็นตัวแทนความยิ่งใหญ่แห่งเอเชีย คงจะหนีไม่พ้น "The Promise" ที่เริ่มต้นความแรงด้วยการได้รับเสนอชื่อเป็นตัวแทนภาพยนตร์จีน เข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยม

นอกจากนี้ The Promise ยังสะท้อนวิถีและภูมิปัญญาตะวันออกโดยรวมนักแสดงดัง 3 ชาติเอเชียโคจรมาเจอกัน ไม่ว่าจะเป็น "จางไป่จือ" และ "เซียะถิงฟง" จาก ฮ่องกง "แจง ดอง กัน" จาก เกาหลีใต้ และ "ฮิโรยูกิ ซานาดะ" จาก ญี่ปุ่น โดยได้ผู้กำกับฝีมือเยี่ยมชาวจีนอย่าง "เฉินข่ายเก๋อ" มารับหน้าที่กำกับการแสดง

1 ในนักแสดงนำอย่าง จางไป่จือ เปิดเผยความรู้สึกต่อภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า "ฉันรู้สึกปลื้มใจและตื้นตันเป็นอย่างมาก เมื่อตอนภาพยนตร์เรื่องนี้ไปฉายที่เมืองคานส์ หลายๆ เสียงวิจารณ์ยกย่องให้ The Promise เป็นภาพยนตร์จีนที่ดีที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยชมมา"

และสำหรับการก้าวเข้าสู่เวทีออสการ์ เธอเปิดใจว่า "เราผ่านการทำงานที่ยากลำบากมาด้วยกัน ถ้า The Promise จะได้รับรางวัล ถือว่านี่คือรางวัลสำหรับทีมงานทุกคน นอกจากนั้นฉันยังภูมิใจสุดๆ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้ เพราะนี่เท่ากับเป็นการประกาศให้ทุกคนได้เห็นว่าภาพยนตร์จากเอเชีย ก็ยอดเยี่ยมไม่แพ้ฮอลลีวู้ดเช่นเดียวกัน"

จารึกเรื่องราวเหนือจินตนาการของศักดิ์ศรี ความรัก คำสัญญา ไปกับ The Promise 22 ธันวาคม นี้ ที่โรงภาพยนตร์

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

  • 200 Pounds Beauty
    เข้าฉายปี 2007
    แสดง Kim A-Jung, Joo Jin-Mo, Seo Yun
  • Rush Hour 3
    เข้าฉายปี 2007
    แสดง Jackie Chan, Chris Tucker, Hiroyuki Sanada
  • The Expendables 2
    เข้าฉายปี 2012
    แสดง Sylvester Stallone, Jason Statham, Jean-Claude Van Damme

เกร็ดภาพยนตร์

  • Hidden Figures - บรรยากาศการทำงานจริงๆ ระหว่างวิศวกรและผู้หญิงไม่ได้ตึงเครียดแบบที่เห็นในภาพยนตร์ แม้ว่าจะมีประเด็นเรื่องสีผิวอยู่จริง แต่วิศวกรส่วนใหญ่สามารถทำงานร่วมกับนักคอมพิวเตอร์ได้อย่างไม่มีปัญหา อ่านต่อ»
  • It's Only the End of the World - ด้วยวัยที่ไม่ถึง 30 ปี ภาพยนตร์ 5 เรื่องของผู้กำกับ ซาเวียร์ โดแลน ได้แก่ I Killed My Mother (2009) Heartbeats (2010) Laurence Anyways (2012) Mommy (2014) และ It's Only the End of the World (2016) ได้เข้าชิงรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาแล้วทั้งหมด อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของ โลลา (เพเนโลปี ครูซ) ผู้กำกับหนังที่เน้นศิลปะในการสื่อสารชื่อดัง ได้รับการว่าจ้างจากมหาเศรษฐีให้ทำหนังอะไร...อ่านต่อ»