1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

จารึกความยิ่งใหญ่ใน The Promise ทะยานสู่เวทีออสการ์

จารึกความยิ่งใหญ่ใน The Promise ทะยานสู่เวทีออสการ์

ถ้าจะพูดถึงภาพยนตร์สักเรื่องที่ถือเป็นตัวแทนความยิ่งใหญ่แห่งเอเชีย คงจะหนีไม่พ้น "The Promise" ที่เริ่มต้นความแรงด้วยการได้รับเสนอชื่อเป็นตัวแทนภาพยนตร์จีน เข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยม

นอกจากนี้ The Promise ยังสะท้อนวิถีและภูมิปัญญาตะวันออกโดยรวมนักแสดงดัง 3 ชาติเอเชียโคจรมาเจอกัน ไม่ว่าจะเป็น "จางไป่จือ" และ "เซียะถิงฟง" จาก ฮ่องกง "แจง ดอง กัน" จาก เกาหลีใต้ และ "ฮิโรยูกิ ซานาดะ" จาก ญี่ปุ่น โดยได้ผู้กำกับฝีมือเยี่ยมชาวจีนอย่าง "เฉินข่ายเก๋อ" มารับหน้าที่กำกับการแสดง

1 ในนักแสดงนำอย่าง จางไป่จือ เปิดเผยความรู้สึกต่อภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า "ฉันรู้สึกปลื้มใจและตื้นตันเป็นอย่างมาก เมื่อตอนภาพยนตร์เรื่องนี้ไปฉายที่เมืองคานส์ หลายๆ เสียงวิจารณ์ยกย่องให้ The Promise เป็นภาพยนตร์จีนที่ดีที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยชมมา"

และสำหรับการก้าวเข้าสู่เวทีออสการ์ เธอเปิดใจว่า "เราผ่านการทำงานที่ยากลำบากมาด้วยกัน ถ้า The Promise จะได้รับรางวัล ถือว่านี่คือรางวัลสำหรับทีมงานทุกคน นอกจากนั้นฉันยังภูมิใจสุดๆ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้ เพราะนี่เท่ากับเป็นการประกาศให้ทุกคนได้เห็นว่าภาพยนตร์จากเอเชีย ก็ยอดเยี่ยมไม่แพ้ฮอลลีวู้ดเช่นเดียวกัน"

จารึกเรื่องราวเหนือจินตนาการของศักดิ์ศรี ความรัก คำสัญญา ไปกับ The Promise 22 ธันวาคม นี้ ที่โรงภาพยนตร์

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

กระทู้ข่าวบันเทิง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • In Time - จริงๆ แล้ว จัสติน ทิมเบอร์เล็ก ผู้รับบท วิล ซาลาส มีอายุมากกว่า โอลิเวีย ไวลด์ ผู้ที่รับบทเป็นคุณแม่ของเขา อ่านต่อ»
  • Grave Encounters - ถ่ายทำในริเวอร์วิว ซึ่งเป็นโรงพยาบาลจิตเวชที่ปิดตัวลงไปแล้ว ตั้งอยู่ในบริทิช โคลัมเบีย ประเทศแคนาดา โดยสถานที่นี้มักถูกใช้ถ่ายทำรายการโทรทัศน์หรือภาพยนตร์ เพราะเรื่องเล่าขานเกี่ยวกับวิญญาณและสิ่งเหนือธรรมชาติจากทีมงานหลายรายการที่เคยมาถ่ายทำมานานหลายปี ทีมภาพยนตร์เรื่องนี้จึงลงความเห็นกันว่า สถานที่นี้เหมาะปักหลักถ่ายทำเป็นที่สุด อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ก่อนประเทศอินเดียจะได้รับอิสรภาพ ชาวทมิฬจากทางตอนใต้ของประเทศอินเดียหลายคนถูกส่งตัวไปเป็นแรงงานยังประเทศมาเลเซีย คาบาลี...อ่านต่อ»