1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

แดเนียล แรดคลิฟฟ์ เลี่ยงงานฮอลลีวูด เหตุเพราะคิดถึงบ้าน

แดเนียล แรดคลิฟฟ์ เลี่ยงงานฮอลลีวูด เหตุเพราะคิดถึงบ้าน

"แดเนียล แรดคลิฟฟ์" นักแสดงหนุ่มจากภาพยนตร์เรื่อง "Harry Potter" ทั้ง 5 ภาค เผยว่าไม่อยากไปถ่ายทำภาพยนตร์ที่อื่น เพราะเขาเป็นโรคคิดถึงบ้าน

แดเนียล ปฏิเสธที่จะเดินตามรอยนักแสดงชาวอังกฤษรุ่นพี่อย่าง "แคเธอรีน ซีต้า โจนส์" หรือ "เพียร์ซ บรอสแนน" ที่ย้ายมาอยู่ฮอลลีวูดอย่างเป็นทางการ เพราะหนุ่มวัย 17 ปีคนนี้ชอบที่จะใช้ชีวิตอยู่ที่ลอนดอนมากกว่า

"ด้วยความสัตย์จริงเลย ผมคิดว่าผมคงจะไปอยู่ที่อื่นไม่ได้นอกจากลอนดอนบ้านเกิดผม ซึ่งผมอยู่ที่นั่นมาตลอดชีวิต ผมสามารถพูดแบบนี้ได้ในตอนนี้และในอนาคตอันใกล้นี้ว่าผมไม่สามารถ ไม่สามารถจริงๆ ที่จะเห็นตัวเองอยู่ที่อื่นนอกจากอังกฤษ"

แดเนียล ยังเผยด้วยว่าคุณพ่อคุณแม่ของเขา อยากให้เขาทำงานอยู่ที่อังกฤษมากกว่า "ตอนแรกที่ผมจะเซ็นสัญญา ผมคิดว่าเป็นการเซ็นสัญญาสำหรับภาพยนตร์ทุกภาคและจะต้องถ่ายทำในลอสแองเจลิส คุณแม่คุณพ่อของผมไม่อยากให้เป็นอย่างนั้น เพราะมันจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ชีวิตของผม" แต่แล้วสัญญาก็ถูกเปลี่ยนเป็นแค่สองภาค แล้ว แดเนียล ก็เซ็นสัญญา และเริ่มถ่ายทำที่ประเทศอังกฤษ

ปัจจุบันนี้ แดเนียล ได้เซ็นสัญญาเพื่อแสดงภาพยนตร์พ่อมดภาคที่ 6 และ 7 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดย "Harry Potter and the Half-Blood Prince" มีกำหนดฉายในเดือนพฤศจิกายน ปี 2008 ส่วน "Harry Potter and the Deathly Hallows" คาดว่าจะเข้าฉายได้ในปี 2010

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

กระทู้ข่าวบันเทิง

วันนี้ในอดีต

 • ขุนศึก
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง วรวิทย์ แก้วเพชร, สาวิณี ภู่การุณ, ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง
 • Kamen Rider Faiz : The Movie
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง ฮันตะ เคนโตะ, ฮางะ ยูเรีย, มิโซโรกิ เคน
 • Spy Kids 3-D: Game Over
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง Alexa Vega, Daryl Sabara, Antonio Banderas

เกร็ดภาพยนตร์

 • Tower Heist - เอ็ดดี เมอร์ฟีย์ และ คริส ร็อก เคยได้รับการพิจารณาให้รับบทนำของเรื่องนี้ แต่สุดท้ายบทนำตกเป็นของ เบน สติลเลอร์ ส่วน เอ็ดดี ได้รับเป็นบทสมทบ อ่านต่อ»
 • The Help - ดัดแปลงมาจากนิยายเรื่อง The Help ที่เขียนโดย แคธรีน สต๊อกเก็ตต์ ในปี 2009 อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

หญิงสาวชาวลาติน อิซาเบล (อานา เด อาร์มาส) ต้องมาพบกับสิ่งแปลกประหลาดสุดอัศจรรย์หลังจากเป็นพยานให้กับ ตำรวจนักสืบ กัลบัน...อ่านต่อ»