1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ได้ตัว โวลเดอร์มอร์ วัยเด็ก ใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ ภาค 6 แล้ว

ได้ตัว โวลเดอร์มอร์ วัยเด็ก ใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ ภาค 6 แล้ว

"เดวิด เยตส์" (David Yates) ผู้กำกับจาก "Harry Potter and the Order of the Phoenix" ในภาคก่อน กลับมารับหน้าที่กำกับอีกครั้งในภาค 6 "Harry Potter and the Half-Blood Prince" หรือ แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเจ้าชายเลือดผสม ให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ของอังกฤษว่าขณะนี้ได้มีการคัดเลือกนักแสดงบท โวลเดอร์มอร์ ในวัยเด็กไปแล้ว แต่ยังปฏิเสธที่จะเปิดเผยชื่อ ขณะที่บทความในหนังสือพิมพ์ เดอะ เดลี่เมล ระบุว่ามีความเป็นไปได้ที่หลานชายของ "เรล์ฟ ไฟน์ส" (Ralph Fiennes) ผู้แสดงเป็น ลอร์ดโวลเดอร์มอร์ อาจจะได้รับบทนี้ไป

เนื้อหาของบทความดังกล่าวคาดว่า หลานชายวัย 11 ปีของ เรล์ฟ ไฟน์ส ที่มีชื่อว่า ไททัน ทิฟฟิน (Titan Tiffin) อาจจะได้รับบทเป็น ทอม ริดเดิล เด็กชายผู้กลายมาเป็น โวลเดอร์มอร์ ซึ่งการหาผู้มารับบทนี้เป็นเรื่องยากเพราะเป็นตัวละครที่ชั่วร้าย แต่ ไททัน ก็เหมาะสมกับบทนี้อย่างมาก และดูเหมือนว่าเขาจะเจริญรอยตามผู้เป็นลุงในเรื่องของความสามารถทางการแสดงได้ดีอีกด้วย

อย่างไรก็ตามยังถือว่าข่าวดังกล่าวยังเป็นเพียงข่าวลือเท่านั้น จนกว่าจะมีการยืนยันอย่างเป็นทางการจากทาง วอร์เนอร์ บราเดอร์ส สำหรับรายชื่อนักแสดงที่ได้รับการประกาศแล้วว่าจะร่วมแสดงในภาคต่อไป อาทิ "แดเนียล แรดคลิฟฟ์" (Daniel Radcliffe) ในบท แฮรี่ พอตเตอร์ "รูเพิร์ต กรินต์" (Rupert Grint) ในบท รอน วีสลีย์ เอ็มม่า วัตสัน (Emma Watson) ในบท "เฮอร์ไมโอนี่ แกรนเจอร์ ไมเคิล แกมบอน (Michael Gambon) ในบท ศาสตราจารย์ดัมเบิลดอร์ " อม เฟลตั " (Tom Felton) ในบท เดรโก มัลฟอย และ " อนนี่ ไรต " (Bonnie Wright) ในบท จินนี่ วีสลีย์

ส่วนนักแสดงที่มาสมทบเพิ่มเติมในภาค 6 ซึ่งได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการไปก่อนหน้านี้แล้ว คือ " ิม บรอดเบนต " (Jim Broadbent) ในบท ศาสตราจารย์ฮอเรซ ซลักฮอร์น อาจารย์สอนวิชาปรุงยาของโรงเรียนฮอกวอตส์ ซึ่งเคยได้รับรางวัลออสการ์มาแล้วจากเรื่อง "Iris" ส่วนภาพยนตร์ยังอยู่ในระหว่างการถ่ายทำที่ประเทศอังกฤษ มีกำหนดเข้าฉายในอเมริกาวันที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2551

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • The Haunting in Connecticut
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Virginia Madsen, Kyle Gallner, Martin Donovan
 • Hellboy
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Ron Perlman, John Hurt, Selma Blair
 • The Passion of the Christ
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Jim Caviezel, Monica Bellucci, Claudia Gerini

เกร็ดภาพยนตร์

 • ที่รัก - แรงบันดาลใจในการเขียนบทภาพยนตร์ ผู้กำกับ ศิวโรจณ์ คงสกุล เล่าว่า มาจากเหตุการณ์ที่คุณพ่อของเขาเสียชีวิต หลังจากเสร็จสิ้นงานศพ ครอบครัวของเขาเดินทางไปที่สุสานจีนที่จ.สระบุรี เพื่อไปเรียกดวงวิญญาณของคุณพ่อมาประทับร่างทรง ตอนนั้นเขาไม่ได้คิดอะไรไปมากกว่าความเสียใจที่สูญเสียคุณพ่อ แต่เมื่อเวลาผ่านไป เขาโตขึ้น เขาจึงเริ่มตั้งคำถามกับตัวเองเกี่ยวกับความเชื่อเรื่องดวงวิญญาณ จนท้ายที่สุดเขาก็นำความรู้สึกนั้นมาถ่ายทอดเป็นภาพยนตร์ยาวเรื่องแรกในชีวิต อ่านต่อ»
 • Johnny English Reborn - ในฉากที่ จอห์นนี อิงลิช แสดงโดย โรแวน แอ็ตคินสัน ขโมยหมวกกันน็อกมาจากหญิงคนหนึ่ง คนนั้นคือ ลิลี แอ็ตคินสัน ลูกสาวในชีวิตจริงของ โรแวน อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ยูกิ (ชุนสุเกะ คาซามะ) ไคบะ (เคนจิโร่ ซึดะ) และเพื่อนพ้องที่ซื่อสัตย์กลับมาอีกครั้ง คราวนี้พวกเขาต้องเผชิญหน้ากับศึกที่...อ่านต่อ»