1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เจนนิเฟอร์ จับคู่ แมทธิว ใน Ghosts of Girlfriends Past

เจนนิเฟอร์ จับคู่ แมทธิว ใน Ghosts of Girlfriends Past

"เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์" (Jennifer Garner) ตัดสินใจรับแสดงในภาพยนตร์รักเบาสมองเรื่อง "Ghosts of Girlfriends Past" ทำให้เธอได้บทนำประกบคู่กับ "แมทธิว แม็กคอนาเฮย์" (Matthew McConaughey) ที่ตกลงใจรับแสดงเรื่องนี้แล้วก่อนหน้า

บทบาทที่ทั้งคู่ได้รับนั้น แมทธิว จะสวมบทหนุ่มโสดจอมเจ้าชู้ ซึ่งได้ไปร่วมงานวิวาห์ของน้องชาย ทำให้เขาได้พบกับแฟนสาวของตัวเองหลากหลายรูปแบบ ทั้งวิญญาณแฟนสาวในอดีต แฟนสาวปัจจุบัน รวมทั้งแฟนของเขาในอนาคต ซึ่งบทของ เจนนิเฟอร์ นั้น เธอก็แสดงเป็นคนรักสมัยเด็กของ แมทธิว ซึ่งเมื่อพวกเขาได้พบกันในครั้งนี้ ชายหนุ่มจึงได้ตระหนักว่าตัวเองนั้นยังคงรักมั่นกับสาวสวยที่เป็นตัวละครของ เจนนิเฟอร์ นี้อยู่

ฝ่ายผู้กำกับของเรื่องนี้ คือ "มาร์ก วอเตอร์ส" (Mark Waters) ที่เคยฝากผลงานไว้จากภาพยนตร์วัยรุ่น "Mean Girls" เมื่อปี 2004 ส่วนตารางการถ่ายทำของเรื่องนี้วางไว้ในเดือนมกราคม ปี 2008 โดยมีกำหนดฉายในปีเดียวกัน

ทั้งนี้บทนำที่ แมทธิว แสดง เดิมทีเป็นบทที่วางให้ "เบน เอฟเฟล็ก" (Ben Affleck) ผู้เป็นสามีของ เจนนิเฟอร์ เล่นมาก่อนเมื่อปี 2003 แต่เนื่องจากเกิดปัญหาเรื่องงบประมาณ รวมทั้งการไม่ประสบความสำเร็จด้านรายได้ของภาพยนตร์ "Gigli" ในปี 2003 ที่ เบน แสดง ทำให้ค่าย วอลท์ ดิสนีย์ ยกเลิกการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้หนึ่งเดือนก่อนหน้าการถ่ายทำ จนกระทั่งโครงการเรื่องนี้มาอยู่ในมือค่าย นิวไลน์ซีนีม่า ในปัจจุบัน รวมทั้งตัวของ เบน เองที่ต้องการมุ่งมั่นในงานผู้กำกับมากกว่า บทดังกล่าวจึงตกเป็นของ แมทธิว ในที่สุด

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • ผู้หญิง 5 บาป 2
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง ศรุตา เรืองวิริยะ, รุ่งระวี บริจินดากุล, พัชชุดาญ์ พันธพิพัฒน์
 • The Day After Tomorrow
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Dennis Quaid, Jake Gyllenhaal, Emmy Rossum
 • Fanfan la tulipe
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Vincent Perez, Penelope Cruz, Didier Bourdon

เกร็ดภาพยนตร์

 • Baaria - คำว่า Baaria ในชื่อเรื่อง ออกเสียงว่า บาอาเรีย มาจากภาษาอาหรับที่แปลว่า ประตูแห่งสายลม เป็นชื่อเมืองในแคว้นปาแลร์โม ประเทศอิตาลี ที่ผู้กำกับ จูเซปเป ตอร์นาตอเร เกิดและเติบโตจนถึงอายุ 28 ปี อ่านต่อ»
 • สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก - เป็นภาพยนตร์รักเรื่องแรกที่ สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล และ เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ สร้างร่วมกัน และเป็นผลงานการกำกับเรื่องแรกของผู้กำกับทั้ง 2 คน คือ เสนาเพชร - พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร ผู้กำกับและนักแสดงละครเวทีและละครโทรทัศน์ นักแสดงภาพยนตร์ และพิธีกร กับ วศิน ปกป้อง ผู้กำกับมิวสิกวิดีโอและผู้เขียนบทภาพยนตร์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

หลังการเสียชีวิตของพี่เลี้ยงชาวพม่า ดา (แสงทอง เกตุอู่ทอง) พบว่า หอม (มาริสา คิดด์) ลูกสาววัย 8 ขวบพูดแต่ภาษาพม่า ดารู้...อ่านต่อ»