1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เคต แบลนเชตต์ รับบท ราชินีอลิซาเบธ อีกครั้งในภาคต่อ

เคต แบลนเชตต์ รับบท ราชินีอลิซาเบธ อีกครั้งในภาคต่อ

"เคต แบลนเชตต์" (Cate Blanchett) เจ้าของรางวัลออสการ์สาขา นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ในบทของ พระนางอลิซาเบธที่ 1 ราชินีผู้เยือกเย็นสง่างามในภาพยนตร์ "Elizabeth" เมื่อปี 1998 กลับมาสวมบทนี้อีกครั้งในภาพยนตร์ภาคต่อของเรื่องนี้คือ "Elizabeth: The Golden Age" โดย เคต ได้แสดงความเห็นว่า

"คงไม่อาจมีจุดสิ้นสุดสำหรับเรื่องราวของ ราชินีอลิซาเบธ ค่ะ และฉันก็คิดว่าคงจะมีภาพยนตร์เรื่องราวของพระองค์อีกหลายเรื่อง นั่นเป็นเพราะว่าพระองค์ทรงมีเสน่ห์อันน่าชื่นชมอย่างไม่มีวันหมดสิ้นค่ะ"

Elizabeth: The Golden Age ซึ่งทิ้งระยะห่างจากภาคแรกนานหลายปีนี้ จะเข้าฉายที่อเมริกาช่วงกลางเดือนตุลาคม 2007 และจะเข้าฉายในเมืองไทยในเดือนมกราคมปีหน้า มาพร้อมกับความเปลี่ยนแปลงของพระนางอลิซาเบธ ผู้มีความเชื่อมั่นในภาระหน้าที่ของตนเองมากขึ้น กับการที่ต้องเผชิญหน้าในความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของพระองค์ท่าน นั่นคือความพยายามเพื่อปกป้องแผ่นดินอังกฤษที่เป็นฝ่ายโปแตสแตนต์ ในช่วงปี 1585 ให้รอดพ้นจากการคุกคามโดยฝ่ายคอทอลิกที่มีผู้นำ คือ กษัตริย์ฟิลิปที่ 2 แห่งประเทศสเปน

ผู้กำกับ "เชคาร์ คาเพอร์" (Shekhar Kapur) ที่ฝากผลงานไว้ตั้งแต่ภาพยนตร์ภาคแรก รวมทั้งเขาจะรับหน้าที่ในภาคใหม่ที่กำลังจะตามมา ก็เล่าว่า "ในภาคแรกเป็นเรื่องราวของอำนาจและความรัก ในอำนาจที่เต็มไปด้วยการทรยศหักหลัง การเอาตัวรอด ความแตกแยก และการหลุดพ้น นั่นคือเรื่องราวเกี่ยวกับอำนาจอย่างแท้จริง ส่วนในภาคใหม่ จะพูดถึงการที่พระองค์ต้องกลายเป็นเหมือนกับหุ่นที่สวมตัวตนแท้จริงเอาไว้ ด้วยใบหน้าที่นิ่งสงบ เพราะการที่ใครจะก้าวไปสู่จุดสูงสุดได้นั้น เขาคนนั้นก็จะกลายเป็นเหมือนคนที่ใกล้สู่ความตายแล้วในทันที"

ปิดท้ายด้วยข้อสรุปจาก เคต ที่บอกว่า "ในภาคแรกนั้นจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับการไม่ยอมรับของหญิงสาวคนหนึ่ง ที่กำลังปฏิเสธตัวตนของเธอภายใต้ภาระหน้าที่ของตัวเอง แต่ว่าในภาคใหม่นี้กลับกลายเป็นความยอมรับของเธอคนนั้น หญิงสาวต้องเผชิญหน้ากับความจริงว่าเธอก้าวสู่ความมีวุฒิภาวะเต็มที่แล้ว"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • The Classic
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง Son Ye-Jin, Jo Seung-Woo, Jo In-Sung
 • บิวตี้ฟูล บ๊อกเซอร์
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง อัสนี สุวรรณ, สรพงษ์ ชาตรี, อรอนงค์ ปัญญาวงศ์
 • Taxi 3
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง Samy Naceri, Frederic Diefenthal, Ling Bai

เกร็ดภาพยนตร์

 • Tinker Tailor Soldier Spy - เดิมที ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ถูกเลือกให้รับบท ริกกี ทาร์ แต่มีเหตุให้ต้องถอนตัวเพราะยุ่งอยู่กับการถ่ายทำ X-Men: First Class บทนี้จึงถูกแทนที่ด้วย ทอม ฮาร์ดี อ่านต่อ»
 • มึงกูเพื่อนกันจนวันตาย - กลุ่มสเปิร์มในเรื่องนี้เป็นกลุ่มที่มีตัวตนจริงๆ และโด่งดังมากในช่วงพ.ศ. 2526 ที่จังหวัดเชียงใหม่ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ความสัมพันธ์อันงดงามของ เดวิด (อารอน พอล) และ แคลร์ (แอนนาเบลล์ วอลลิส) เป็นอันต้องสิ้นสุดลงอย่างไม่ทันตั้งตัวด้วยเหตุผ...อ่านต่อ»