1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

บรูซ วิลลิส สมทบเพื่อนขาบู๊รุ่นใหญ่ใน The Expendables

บรูซ วิลลิส สมทบเพื่อนขาบู๊รุ่นใหญ่ใน The Expendables

"บรูซ วิลลิส" (Bruce Willis) จอมอึดจาก "Die Hard" ยืนยันว่าเขาจะร่วมแสดงบทรับเชิญพิเศษในภาพยนตร์รวมดาราบู๊ "The Expendables" ที่กำกับ เขียนบท และแสดงนำโดย "ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน" (Sylvester Stallone) ผู้โด่งดังจากบทนักมวยกล้ามโตใน "Rocky" โดย บรูซ จะได้เข้าฉากร่วมกับ ซิลเวสเตอร์ และ "อาร์โนลด์ ชวาร์เซเนกเกอร์" (Arnold Schwarzenegger) คนเหล็กที่ผันตัวไปเป็นนักการเมือง

ภาพยนตร์ทุนสร้าง 70 ล้านเหรียญสหรัฐเรื่องนี้ มีกำหนดฉายในสหรัฐอเมริกาวันที่ 23 เมษายน 2010 ซึ่งนับเป็นข่าวใหญ่ของคอภาพยนตร์ต่อสู้ยุค 80 และ 90 ที่จะได้เห็นนักแสดงระดับแนวหน้า 3 คนดังกล่าวมาร่วมจอกันเป็นครั้งแรก พวกเขาเคยร่วมกันเปิดภัตตาคาร แพลเนต ฮอลลีวูด เมื่อปี 1991 แต่ยังไม่เคยมีผลงานแสดงร่วมกันมาก่อน ส่วน "Inglourious Basterds" ซึ่งมีข่าวลือว่าทั้ง 3 คนได้ร่วมแสดงด้วยก็ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

"ผมอยากจะส่งความปรารถนาดีไปให้ สไล (Sly - ชื่อเล่นของ ซิลเวสเตอร์) และผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนีย เพื่อนเก่าของผม อาร์โนลด์" บรูซ กล่าวด้วยรอยยิ้มกว้าง อย่างไรก็ตาม เขายังไม่ได้ถ่ายทำฉากดังกล่าว แม้ภาพยนตร์จะปิดกล้องไปแล้วก็ตาม "ผมกำลังรอโทรศัพท์จาก สไล ว่าเมื่อไรเราจะได้ลงมือทำให้แผนนี้เป็นจริงขึ้นมา" บรูซ กล่าว "ผมยังไม่รู้อะไรเลย ยังไม่ได้อ่านบทสักหน้า แต่ผมก็ตื่นเต้นกับมันมาก"

ใน The Expendables ที่เล่าเรื่องเกี่ยวกับทีมทหารรับจ้างที่มุ่งหน้าไปยังอเมริกาใต้ เพื่อปฏิบัติภารกิจโค่นล้มผู้นำเผด็จการ บรูซ รับบทเป็น เชิร์ช บทซึ่งเดิม ซิลเวสเตอร์ มอบให้แก่ อาโนลด์ แต่เขาปฏิเสธเนื่องจากต้องการบทที่เล็กกว่านี้ เพื่อแสดงจุดยืนด้านการเมือง ซิลเวสเตอร์ จึงหันไปทาบทาม "เคิร์ต รัสเซลล์" (Kurt Russell) แต่ เคิร์ต ก็ปฏิเสธเช่นกัน เพราะยังไม่ต้องการแสดงภาพยนตร์รวมดารา จนกระทั่งในที่สุดบทนี้ก็มาตกอยู่ในมือของ บรูซ

นอกจาก 3 ยักษ์ใหญ่ ซิสเวสเตอร์ อาร์โนลด์ และ บรูซ แล้ว ยังมีนักแสดงดังอย่าง "เจสัน สเตแธม" (Jason Statham) "มิกกี โรร์ก" (Mickey Rourke) และ "เจ็ต ลี" (Jet Li) มาร่วมบู๊ด้วย สมทบด้วยนักแสดงที่เป็นนักกีฬาสาขาต่างๆ เช่น "ดอล์ฟ ลันด์เกรน" (Dolph Lundgren) "สตีฟ ออสติน" (Steve Austin) "เทอร์รี ครูวส์" (Terry Crews) และ "แรนดี เคอทัวร์" (Randy Couture) ส่วนสาวๆ ในเรื่องคือ "บริตทานีย์ เมอร์ฟีย์" (Brittany Murphy) และ "คาริสมา คาร์เพนเทอร์" (Charisma Carpenter)

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Naked Weapon
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง Maggie Q, Anya, Marit Thoresen
 • Now You See Me
  เข้าฉายปี 2013
  แสดง Jesse Eisenberg, Isla Fisher, Woody Harrelson
 • A Man Apart
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง Vin Diesel, Larenz Tate, Timothy Olyphant

เกร็ดภาพยนตร์

 • Percy Jackson: Sea of Monsters - อเล็กซานดรา แดดดาริโอ ย้อมผมให้เป็นสีทอง เพื่อแสดงบท แอนนาเบ็ธ ตามหนังสือ ขณะที่ในภาคแรก Percy Jackson & the Olympians: The Lightning Thief (2010) เธอปล่อยผมสีเข้มตามธรรมชาติ อ่านต่อ»
 • The Mortal Instruments: City of Bones - อเล็กซ์ เพตตีเฟอร์ เป็นตัวเลือกแรกสำหรับบท เจส แต่เขาปฏิเสธไป ด้าน อเล็กซานเดอร์ ลุดวิก, ซาเวียร์ ซามูเอล, แมกซ์ ไอออนส์, เอ็ด สเพลเลียร์, ดักลาส บูธ, ลูคัส ทิลล์ ต่างก็เคยมาทดสอบบท ซึ่งท้ายสุดแล้วผู้ได้รับบท เจส คือ เจมี แคมป์เบลล์ โบเวอร์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่กลายเป็นประจักษ์พยาน ความรักที่กำลังล่มสลายลงอย่างช้าๆ ของพ่อและแม่ของตนเอง...อ่านต่อ»