1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

บรูซ วิลลิส สมทบเพื่อนขาบู๊รุ่นใหญ่ใน The Expendables

บรูซ วิลลิส สมทบเพื่อนขาบู๊รุ่นใหญ่ใน The Expendables

"บรูซ วิลลิส" (Bruce Willis) จอมอึดจาก "Die Hard" ยืนยันว่าเขาจะร่วมแสดงบทรับเชิญพิเศษในภาพยนตร์รวมดาราบู๊ "The Expendables" ที่กำกับ เขียนบท และแสดงนำโดย "ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน" (Sylvester Stallone) ผู้โด่งดังจากบทนักมวยกล้ามโตใน "Rocky" โดย บรูซ จะได้เข้าฉากร่วมกับ ซิลเวสเตอร์ และ "อาร์โนลด์ ชวาร์เซเนกเกอร์" (Arnold Schwarzenegger) คนเหล็กที่ผันตัวไปเป็นนักการเมือง

ภาพยนตร์ทุนสร้าง 70 ล้านเหรียญสหรัฐเรื่องนี้ มีกำหนดฉายในสหรัฐอเมริกาวันที่ 23 เมษายน 2010 ซึ่งนับเป็นข่าวใหญ่ของคอภาพยนตร์ต่อสู้ยุค 80 และ 90 ที่จะได้เห็นนักแสดงระดับแนวหน้า 3 คนดังกล่าวมาร่วมจอกันเป็นครั้งแรก พวกเขาเคยร่วมกันเปิดภัตตาคาร แพลเนต ฮอลลีวูด เมื่อปี 1991 แต่ยังไม่เคยมีผลงานแสดงร่วมกันมาก่อน ส่วน "Inglourious Basterds" ซึ่งมีข่าวลือว่าทั้ง 3 คนได้ร่วมแสดงด้วยก็ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

"ผมอยากจะส่งความปรารถนาดีไปให้ สไล (Sly - ชื่อเล่นของ ซิลเวสเตอร์) และผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนีย เพื่อนเก่าของผม อาร์โนลด์" บรูซ กล่าวด้วยรอยยิ้มกว้าง อย่างไรก็ตาม เขายังไม่ได้ถ่ายทำฉากดังกล่าว แม้ภาพยนตร์จะปิดกล้องไปแล้วก็ตาม "ผมกำลังรอโทรศัพท์จาก สไล ว่าเมื่อไรเราจะได้ลงมือทำให้แผนนี้เป็นจริงขึ้นมา" บรูซ กล่าว "ผมยังไม่รู้อะไรเลย ยังไม่ได้อ่านบทสักหน้า แต่ผมก็ตื่นเต้นกับมันมาก"

ใน The Expendables ที่เล่าเรื่องเกี่ยวกับทีมทหารรับจ้างที่มุ่งหน้าไปยังอเมริกาใต้ เพื่อปฏิบัติภารกิจโค่นล้มผู้นำเผด็จการ บรูซ รับบทเป็น เชิร์ช บทซึ่งเดิม ซิลเวสเตอร์ มอบให้แก่ อาโนลด์ แต่เขาปฏิเสธเนื่องจากต้องการบทที่เล็กกว่านี้ เพื่อแสดงจุดยืนด้านการเมือง ซิลเวสเตอร์ จึงหันไปทาบทาม "เคิร์ต รัสเซลล์" (Kurt Russell) แต่ เคิร์ต ก็ปฏิเสธเช่นกัน เพราะยังไม่ต้องการแสดงภาพยนตร์รวมดารา จนกระทั่งในที่สุดบทนี้ก็มาตกอยู่ในมือของ บรูซ

นอกจาก 3 ยักษ์ใหญ่ ซิสเวสเตอร์ อาร์โนลด์ และ บรูซ แล้ว ยังมีนักแสดงดังอย่าง "เจสัน สเตแธม" (Jason Statham) "มิกกี โรร์ก" (Mickey Rourke) และ "เจ็ต ลี" (Jet Li) มาร่วมบู๊ด้วย สมทบด้วยนักแสดงที่เป็นนักกีฬาสาขาต่างๆ เช่น "ดอล์ฟ ลันด์เกรน" (Dolph Lundgren) "สตีฟ ออสติน" (Steve Austin) "เทอร์รี ครูวส์" (Terry Crews) และ "แรนดี เคอทัวร์" (Randy Couture) ส่วนสาวๆ ในเรื่องคือ "บริตทานีย์ เมอร์ฟีย์" (Brittany Murphy) และ "คาริสมา คาร์เพนเทอร์" (Charisma Carpenter)

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • คู่กรรม
  เข้าฉายปี 2013
  แสดง ณเดชน์ คูกิมิยะ, อรเณศ ดีคาบาเลส, นิธิศ วารายานนท์
 • สังหรณ์
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง อภิเชษฐ์ กิตติกรเจริญ, วรเวช ดานุวงศ์, กวี ตันจรารักษ์
 • The Croods
  เข้าฉายปี 2013
  แสดง Nicolas Cage, Ryan Reynolds, Emma Stone

เกร็ดภาพยนตร์

 • StreetDance 3D - เป็นภาพยนตร์ 3 มิติเรื่องแรกของทวีปยุโรป โดยผู้อำนวยการสร้าง เจมส์ ริชาร์ดสัน และ อัลเลน นิโบล ต้องการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ให้เป็น 3 มิติตั้งแต่เริ่มแรก พวกเขาจึงไปเชิญทีมเอฟเฟกต์จากบริษัท พาราไดซ์ เอฟเอกซ์ ที่สร้างภาพยนตร์สยองขวัญ 3 มิติ My Bloody Valentine 3D (2009) มาร่วมงานด้วย อ่านต่อ»
 • The Karate Kid - เป็นภาพยนตร์ที่ เจเดน สมิธ ได้แสดงนำเป็นครั้งแรกในบท เดร ปาร์กเกอร์ โดยมีคุณพ่อ วิล สมิธ และคุณแม่ จาด้า พินเกตต์ สมิธ รับหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้าง ก่อนหน้านี้ เจเดน เคยแสดงบทสมทบมาแล้วใน The Day the Earth Stood Still (2008) และ The Pursuit of Happyness (2006) ที่คุณพ่อของเขารับบทนำ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

มนุษยชาติกลายเป็นเหยื่อของวิกฤตประชากรล้นโลก และเส้นแบ่งระหว่างคนจนกับคนชั้นกลางก็ไม่หลงเหลืออยู่อีกต่อไป วิต (แดเนียล ...อ่านต่อ»