1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

จูด ลอว์ เกิดติดใจ Sherlock Holmes หวังผู้สร้างทำภาคต่อ

จูด ลอว์ เกิดติดใจ Sherlock Holmes หวังผู้สร้างทำภาคต่อ

"จูด ลอว์" (Jude Law) ที่เคยรับบทสมทบในละครโทรทัศน์เกี่ยวกับ เชอร์ล็อก โฮล์มส์ เรื่อง "The Casebook Of Sherlock Holmes" เมื่อปี 1991 ได้หวนกลับมาถ่ายทอดเรื่องราวของตัวละครนักสืบชื่อดังอีกครั้ง โดยคราวนี้ จูด ได้รับบทเด่นเป็นคุณหมอ จอห์น วัตสัน คู่หูคนสำคัญของ เชอร์ล็อก โฮล์มส์ ในภาพยนตร์ "Sherlock Holmes" ผลงานของผู้กำกับ "กาย ริตชี" (Guy Ritchie)

การรับบทเป็น จอห์น วัตสัน ทำให้ จูด ต้องสวมวิญญาณเป็นทั้งคู่หูที่ภักดี ศัลยแพทย์ ทหารผ่านศึก และชายผู้มีเสน่ห์ต่อสาวๆ ซึ่งหลังจากเริ่มถ่ายทำในประเทศอังกฤษเมื่อเดือนตุลาคม 2008 จนกระทั่งปิดกล้องและอยู่ในขั้นตอนการทำงานเบื้องหลังในปัจจุบัน จูด เกิดติดใจในเรื่องราว จนออกมากล่าวถึงภาคต่อไป ก่อนที่ภาพยนตร์จะได้ฤกษ์เข้าฉายในไทยวันที่ 24 ธันวาคม นี้เสียอีก

"ยิ่งทำงานกับเนื้อหาของภาพยนตร์มากเท่าไร ก็ยิ่งต้องไปค้นคว้าผลงานต้นฉบับมากเท่านั้น ซึ่งทำให้ได้รู้ว่ายังมีอะไรอีกมากมายที่น่าหยิบยกมาเล่าขาน" นักแสดงวัย 36 ปีกล่าว "การผูกเรื่องจะต่อเนื่องไปเรื่อยๆ มีเรื่องราวน่าทึ่งมากมาย อีกทั้งยังมีตัวละครที่เยี่ยมยอดด้วย เราอยากให้ผู้ชมตกหลุมรักเรื่องราวเหล่านี้เหมือนกับเรา แล้วเราจะได้มีโอกาสเล่าเรื่องเพิ่มขึ้นอีกครับ"

"โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์" (Robert Downey Jr.) ซึ่งรับบทนำเป็น เชอร์ล็อก โฮล์มส์ สนับสนุนข้อเสนอแนะของ จูด "เราเห็นด้วยตรงกันว่าอยากจะเจรจากับผู้สร้างให้ทำภาค 2" แม้กระทั่งตอนที่เดินสายประชาสัมพันธ์ภาพยนตร์เรื่อง "The Soloist" โรเบิร์ต ยังอดไม่ได้ที่จะกล่าวถึง Sherlock Holmes ว่า "ผมรู้สึกว่าจะต้องมี Sherlock Holmes ภาค 2 แน่ๆ"

นอกจากนี้ โรเบิร์ต และ จูด ยังเสนอแนะว่าในภาคต่อไปพวกเขาน่าจะย้ายสถานที่ถ่ายทำจากประเทศอังกฤษเป็นที่อื่นบ้าง เพื่อเพิ่มอรรถรสของภาพยนตร์ "จูดกับผมส่งข้อความหากัน ผมส่งไปประมาณว่า บรัสเซลส์ (ในประเทศเบลเยียม) แล้วเขาก็ตอบกลับว่า คุสตาด (ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์)" โรเบิร์ต เล่า "พวกเราจะทุ่มสุดตัวให้ภาพยนตร์ภาคต่อไปแน่นอนครับ"

ข่าวแว่วออกมาว่า Sherlock Holmes ซึ่งดัดแปลงจากนิยายภาพของ "ไลโอเนล วิแกรม" (Lionel Wigram) และนำตัวละครจากนวนิยายของ "อาร์เธอร์ โคนัน ดอยล์" (Arthur Conan Doyle) มาโลดแล่นบนแผ่นฟิล์มเรื่องนี้ ได้รับเรตพีจี-13 จึงเป็นที่น่าจับตามองว่าผู้กำกับ กาย ที่โด่งดังจากผลงานเรตอาร์ อาทิ "Snatch" จะถ่ายทอดเรื่องราวของ เชอร์ล็อก โฮล์มส์ ออกมาอย่างไร นอกจาก 2 ดาราดังที่กล่าวมาแล้ว ยังมี "ราเชล แมกอดัมส์" (Rachel McAdams) มารับบทดารานำหญิง และมี "มาร์ก สตรอง" (Mark Strong) มารับบทผู้ร้ายของเรื่องอีกด้วย

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • คู่กรรม
  เข้าฉายปี 2013
  แสดง ณเดชน์ คูกิมิยะ, อรเณศ ดีคาบาเลส, นิธิศ วารายานนท์
 • สังหรณ์
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง อภิเชษฐ์ กิตติกรเจริญ, วรเวช ดานุวงศ์, กวี ตันจรารักษ์
 • The Croods
  เข้าฉายปี 2013
  แสดง Nicolas Cage, Ryan Reynolds, Emma Stone

เกร็ดภาพยนตร์

 • Inception - ผู้กำกับ ผู้เขียนบท และผู้อำนวยการสร้าง คริสโตเฟอร์ โนแลน มีโครงความคิดเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้มานานเกือบ 1 ทศวรรษก่อนที่จะสร้างเป็นภาพยนตร์ เขาสนใจเรื่องความมหัศจรรย์ของความฝันมาตลอด และมองว่าแก่นเรื่องนี้เป็นทั้งเรื่องสากลของคนทั้งโลก เพราะเราทุกคนต่างก็ฝัน และเป็นทั้งเรื่องส่วนตัว เพราะความฝันนั้นแตกต่างกันไปตามกระบวนการในสมองของแต่ละคน อ่านต่อ»
 • Shanghai - ถ่ายทำฉากภายในอาคารที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ และถ่ายทำฉากกลางแจ้งในประเทศไทย ทั้งในจังหวัดฉะเชิงเทรา อำเภอศรีราชาในจังหวัดชลบุรี จังหวัดสมุทรสาคร และกรุงเทพฯ โดยต้องเนรมิตฉากเมืองเซี่ยงไฮ้ของประเทศจีน ซึ่งล่มสลายลงในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 ขึ้น รวมถึงฉากที่ญี่ปุ่นบุกจีนในช่วงปี 1941 ด้วย อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวที่เกิดขึ้นระหว่างภารกิจบนดาวอังคาร ผู้คนคิดว่านักบินอวกาศ มาร์ก วัทนีย์ (แมตต์ เดมอน) เสียชีวิตตอนเกิดพายุรุน...อ่านต่อ»