1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

ปื๊ด เดินหน้าสร้างภาพยนตร์ บางระจัน 2 กระตุ้นต่อมรักชาติ

ปื๊ด เดินหน้าสร้างภาพยนตร์ บางระจัน 2 กระตุ้นต่อมรักชาติ

งานนี้ไม่รู้ผู้กำกับชื่อดัง "ปื้ด - ธนิตย์ จิตนุกูล" เจ้าของผลงาน "บางระจัน" เสกมนต์หรือพกสาริกาลิ้นทองเดินเข้าไปคุยกับ "จุ้ย - ธนพล ธนารุ่งโรจน์" เจ้าของค่าย พระนครฟิลม์ ของบในการสร้างภาพยนตร์ภาคต่อของ บางระจัน กับ "บางระจัน 2" เฮียจุ้ย ถึงยอมให้สร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ แถมทุ่มงบไม่อั้น กะว่าจะให้เป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่องแรกของค่ายพระนครฟิลม์เลยก็ว่าได้

จากที่เคยสร้าง บางระจัน ให้โด่งดังมาแล้วเมื่อ 10 ปีก่อน และก็สร้างชื่อเสียงให้ผู้กำกับ ปื้ด ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เมื่อได้รับใบผ่านให้สร้างภาคต่อที่ต้องไม่แพ้ภาคแรก ได้รับคำสั่งมาขนาดนี้ มีหรือจะรอช้า สั่งทีมงานดำเนินการทันที ซึ่งตอนนี้อยู่ในช่วงพัฒนาบทและคัดเลือกนักแสดง เรียกว่าบทเรียบร้อยเมื่อไร ได้ตัวนักแสดงครบ เปิดกล้องทันที

"คือผมก็เข้าไปเสนอตามปกติ ก็เสนอหลายโปรเจ็กต์ แต่เฮียจุ้ยสนใจโปรเจ็กต์นี้มากกว่า คือ บางระจัน ภาค 2 จริงๆ หลังจากที่เคยสร้าง บางระจัน มาแล้วเมื่อ 10 ปีก่อน ผมก็เขียนบทเตรียมทำภาค 2 เอาไว้อยู่แล้ว แต่ก็ยังไม่ได้จังหวะเหมาะที่จะเดินไปเสนอค่ายไหน คือผมเป็นผู้กำกับที่ไม่ได้สังกัดค่ายใดค่ายหนึ่งอยู่แล้ว พอดีว่าได้มาคุยกับกับค่ายพระนครฟิลม์ ตอนที่มารับเชิญในภาพยนตร์เรื่อง อีส้มสมหวัง ชะชะช่า ผมเห็นว่าระบบการทำงานของค่ายพระนครฟิลม์น่าสนใจดี ก็เลยลองถือโปรเจ็กต์เข้ามาเสนอผู้ใหญ่ดู

คือด้วยสมัยนี้ความรักความสามัคคีดูมันจะน้อยมากในสังคมไทย ผมเลยอยากสร้างหนังที่กระตุ้นต่อมความรักชาติขึ้นมาบ้าง คือทางบริษัทพระนครฟิลม์จะไม่เคยสร้างหนังใหญ่งบเยอะๆ มาก่อน แต่ครั้งนี้ เฮียจุ้ยก็ยอมทุ่มงบให้ผมสร้างบางระจัน 2 คืองบตอนนี้ยังไม่รู้หรอกว่าเท่าไร แต่น่าจะไม่ต่ำกว่า 40 ล้าน ซึ่งตอนนี้ผมก็เริ่มพัฒนาบทแล้วก็หาตัวนักแสดงแล้วครับ อีกไม่นานนี้คงได้ฤกษ์เปิดกล้องเร็วๆ นี้ คนไทยจะได้ดูหนังไทยดีๆ ที่ชวนให้มีจิตสำนึกรักชาติมากกว่าเดิมอีกเรื่องหนึ่ง" ปื๊ด กล่าวในฐานะผู้กำกับ

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Dear John - ผู้อำนวยการสร้าง มาร์ตี โบเวน ประทับใจนิยาย Dear John ของ นิโคลัส สปาร์ก ซึ่งเขาได้รับต้นฉบับมาก่อนที่จะถูกตีพิมพ์ จึงเริ่มสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้โดยติดต่อ แชนนิง เททัม มารับบท จอห์น และติดต่อ เจมี ลินเดน มาเขียนบทภาพยนตร์ ในตอนแรก เจมี ปฏิเสธเพราะไม่เคยดัดแปลงนิยายรักมาก่อน แต่เพราะติดใจความสัมพันธ์ระหว่างพ่อลูกในภาพยนตร์จึงเปลี่ยนใจกลับมารับงาน จากนั้นผู้สร้างก็ทาบทาม ลาสเซ ฮาลล์สตรอม เข้ามาเป็นผู้กำกับ อ่านต่อ»
  • Daybreakers - ผู้กำกับและผู้เขียนบท ปีเตอร์ สไปริก และไมเคิล สไปริก ออกแบบภาพลักษณ์ของแวมไพร์ในภาพยนตร์เรื่องนี้ให้แตกต่างจากภาพลักษณ์กอธิกในวรรณกรรมของ บราม สโตเกอร์ หรือ แอนน์ ไรซ์ ที่คุ้นตากันดี แวมไพร์ของพวกเขาจึงไม่ได้อยู่ในถ้ำ ปราสาท หรือที่ซ่อนใต้ดิน แต่เป็นแวมไพร์ในโลกอนาคตล้ำสมัย ที่ซึ่งนักเรียนไปจนถึงผู้บริหารระดับสูงกลายแวมไพร์ พวกเขาต้องเดินทางไปทำงานในความมืด และต่อแถวซื้อเลือดกันในร้านสตาร์บัคส์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ศรีนุ (วรุณ ธาวาน) เด็กหนุ่มที่แสบซ่าที่สุดในเมือง เดินทางจากเมืองที่เฉื่อยชาที่สุดไปยังรั้วมหาวิทยาลัยสุดอึกทึก ที่นั่...อ่านต่อ»