1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ปื๊ด เดินหน้าสร้างภาพยนตร์ บางระจัน 2 กระตุ้นต่อมรักชาติ

ปื๊ด เดินหน้าสร้างภาพยนตร์ บางระจัน 2 กระตุ้นต่อมรักชาติ

งานนี้ไม่รู้ผู้กำกับชื่อดัง "ปื้ด - ธนิตย์ จิตนุกูล" เจ้าของผลงาน "บางระจัน" เสกมนต์หรือพกสาริกาลิ้นทองเดินเข้าไปคุยกับ "จุ้ย - ธนพล ธนารุ่งโรจน์" เจ้าของค่าย พระนครฟิลม์ ของบในการสร้างภาพยนตร์ภาคต่อของ บางระจัน กับ "บางระจัน 2" เฮียจุ้ย ถึงยอมให้สร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ แถมทุ่มงบไม่อั้น กะว่าจะให้เป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่องแรกของค่ายพระนครฟิลม์เลยก็ว่าได้

จากที่เคยสร้าง บางระจัน ให้โด่งดังมาแล้วเมื่อ 10 ปีก่อน และก็สร้างชื่อเสียงให้ผู้กำกับ ปื้ด ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เมื่อได้รับใบผ่านให้สร้างภาคต่อที่ต้องไม่แพ้ภาคแรก ได้รับคำสั่งมาขนาดนี้ มีหรือจะรอช้า สั่งทีมงานดำเนินการทันที ซึ่งตอนนี้อยู่ในช่วงพัฒนาบทและคัดเลือกนักแสดง เรียกว่าบทเรียบร้อยเมื่อไร ได้ตัวนักแสดงครบ เปิดกล้องทันที

"คือผมก็เข้าไปเสนอตามปกติ ก็เสนอหลายโปรเจ็กต์ แต่เฮียจุ้ยสนใจโปรเจ็กต์นี้มากกว่า คือ บางระจัน ภาค 2 จริงๆ หลังจากที่เคยสร้าง บางระจัน มาแล้วเมื่อ 10 ปีก่อน ผมก็เขียนบทเตรียมทำภาค 2 เอาไว้อยู่แล้ว แต่ก็ยังไม่ได้จังหวะเหมาะที่จะเดินไปเสนอค่ายไหน คือผมเป็นผู้กำกับที่ไม่ได้สังกัดค่ายใดค่ายหนึ่งอยู่แล้ว พอดีว่าได้มาคุยกับกับค่ายพระนครฟิลม์ ตอนที่มารับเชิญในภาพยนตร์เรื่อง อีส้มสมหวัง ชะชะช่า ผมเห็นว่าระบบการทำงานของค่ายพระนครฟิลม์น่าสนใจดี ก็เลยลองถือโปรเจ็กต์เข้ามาเสนอผู้ใหญ่ดู

คือด้วยสมัยนี้ความรักความสามัคคีดูมันจะน้อยมากในสังคมไทย ผมเลยอยากสร้างหนังที่กระตุ้นต่อมความรักชาติขึ้นมาบ้าง คือทางบริษัทพระนครฟิลม์จะไม่เคยสร้างหนังใหญ่งบเยอะๆ มาก่อน แต่ครั้งนี้ เฮียจุ้ยก็ยอมทุ่มงบให้ผมสร้างบางระจัน 2 คืองบตอนนี้ยังไม่รู้หรอกว่าเท่าไร แต่น่าจะไม่ต่ำกว่า 40 ล้าน ซึ่งตอนนี้ผมก็เริ่มพัฒนาบทแล้วก็หาตัวนักแสดงแล้วครับ อีกไม่นานนี้คงได้ฤกษ์เปิดกล้องเร็วๆ นี้ คนไทยจะได้ดูหนังไทยดีๆ ที่ชวนให้มีจิตสำนึกรักชาติมากกว่าเดิมอีกเรื่องหนึ่ง" ปื๊ด กล่าวในฐานะผู้กำกับ

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Solstice
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Elisabeth Harnois, Shawn Ashmore, Hilarie Burton
 • Killshot
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Diane Lane, Mickey Rourke, Thomas Jane

เกร็ดภาพยนตร์

 • Legend of the Guardians: The Owls of Ga'Hoole - สร้างจากหนังสือชุด Guardians of Ga'Hoole 3 เล่มแรก ที่มีชื่อตอนว่า The Capture, The Journey และ The Rescue เขียนโดย แคธริน ลาสกี หลังจากผู้อำนวยการสร้าง ลีโอเนล วิแกรม พบหนังสือชุด 15 เล่มชุดนี้ เขาก็รบเร้าให้ผู้อำนวยการสร้างบริหาร โดนัลด์ เดอ ไลน์ ได้อ่าน เพื่อสานงานสร้างด้วยกันต่อไป โดยพวกเขามอบหมายให้ จอห์น ออร์ลอฟฟ์ และ อีมิล สเติร์น เข้ามาดัดแปลงหนังสือเป็นบทภาพยนตร์ อ่านต่อ»
 • Charlie St. Cloud - สร้างจาก The Death and Life of Charlie St. Cloud หนังสือเล่มที่ 2 ของ เบน เชอร์วูด ที่เปิดตัวในปี 2004 และได้รับการแปลเป็นภาษาอื่นกว่า 15 ภาษา เบน เขียนหนังสือเล่มนี้โดยได้รับแรงบันดาลใจจากการที่เขาเพิ่งสูญเสียคุณพ่อไปอย่างกะทันหัน อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เมื่ออดีตเจ้าหน้าที่ภาคสนามซีไอเอนามว่า เลียวนาร์ด เทิร์นเนอร์ (บรูซ วิลลิส) ถูกกลุ่มผู้ก่อการร้ายลักพาตัวไป แฮร์รี เทิ...อ่านต่อ»