1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

จันดารา และ บางระจัน หนังไทยในเทศกาลหนังโตรอนโต

จันดารา และ บางระจัน หนังไทยในเทศกาลหนังโตรอนโต

เทศกาลภาพยนตร์โตรอนโตประจำปีครั้งที่ 26 กำลังจะเริ่มต้นขึ้นเร็วๆ นี้ โดยเทศกาลภาพยนตร์แห่งนี้เป็นเทศกาลที่ภาพยนตร์ออสการ์หลายเรื่องใช้เป็นที่เปิดตัวในอเมริกาเหนือ อาทิ American Beauty และ Crouching Tiger, Hidden Dragon ในปีนี้มีภาพยนตร์ไทย 2 เรื่องที่จะเข้าฉายในงาน ได้แก่ จันดารา กำกับโดย นนทรี นิมิบุตร และ บางระจัน กำกับโดย ธนิตย์ จิตนุกูล

จันดารา จะเข้าฉายในกลุ่ม World Contemporary Cinema ส่วน บางระจัน จะเข้าฉายในสาย Midnight Madness โดยใช้ชื่อว่า Bang Rajan : The Legend of the Village Warriors

ภาพยนตร์ไทย 2 เรื่องได้สร้างชื่อในเทศกาลโตรอนโตเมื่อปีที่แล้ว ได้แก่ สตรีเหล็ก ที่ได้รับรางวัลรองอันดับ 1 ดิสคัฟเวอรี่ อวอร์ด และ Bangkok Dangerous ที่ได้รับรางวัลขวัญใจนักวิจารณ์นานาชาติ

เทศกาลโตรอนปีนี้จะมีขึ้นในวันที่ 6-15 กันยายน โดยมีคนดังที่มาร่วมงาน อาทิ เดนเซล วอชิงตัน, นิโคล คิดแมน, อูมา เธอร์แมน และ แอนโธนี ฮอปกินส์

ในงานนี้มีภาพยนตร์เข้าฉาย 326 เรื่อง โดย 175 เรื่องเป็นการฉายรอบแรกของโลก หรือรอบแรกของอเมริกาเหนือ ภาพยนตร์ที่ฉายเปิดงาน คือ ภาพยนตร์แคนาดา เรื่อง Last Wedding กำกับโดย บรู๊ซ สวีนีย์ ส่วนเรื่องที่ฉายปิดงาน คือ ภาพยนตร์แนวตื่นเต้น / จิตวิทยา เรื่อง Lantana กำกับโดย เรย์ ลอว์เรนซ์ และนำแสดงโดย เจฟฟรีย์ รัช, บาร์บรา เฮอร์ซีย์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • ยังไงก็รัก
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง สมพล ปิยะพงศ์สิริ, สุวัจนี ไชยมุสิก, เบญจวรรณ อาร์ตเนอร์
 • น.ช. นักโทษชาย
  เข้าฉายปี 2002
  แสดง ชลัฏ ณ สงขลา, สหัสชัย ชุมรุม, พรชัย หงษ์รัตนาภรณ์
 • Battle Royale
  เข้าฉายปี 2002
  แสดง Tatsuya Fujiwara, Aki Maeda, Taro Yamamoto

เกร็ดภาพยนตร์

 • Season of the Witch - บทภาพยนตร์เรื่องนี้ชนะการแข่งขันชิงรางวัล นิคอลล์ เฟลโลว์ชิป ที่จัดโดยสถาบันศิลปะและวิชาการทางภาพยนตร์ ของประเทศสหรัฐอเมริกา อ่านต่อ»
 • Just Go with It - ก่อนหน้าจะได้ร่วมงานกันในเรื่องนี้ ผู้กำกับ เดนนิส ดูแกน เพิ่งกำกับ อลัน แซนด์เลอร์ ผู้รับบท แดนนี ไปใน Grown Ups (2010) อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

สตาร์ (ซาชา เลน) เด็กสาววัยรุ่นจากครอบครัวที่มีปัญหา เธอหนีออกจากบ้านมากับคณะเร่ขายของ พวกเขาเดินทางข้ามดินแดนตะวันตกกล...อ่านต่อ»