1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

จันดารา และ บางระจัน หนังไทยในเทศกาลหนังโตรอนโต

จันดารา และ บางระจัน หนังไทยในเทศกาลหนังโตรอนโต

เทศกาลภาพยนตร์โตรอนโตประจำปีครั้งที่ 26 กำลังจะเริ่มต้นขึ้นเร็วๆ นี้ โดยเทศกาลภาพยนตร์แห่งนี้เป็นเทศกาลที่ภาพยนตร์ออสการ์หลายเรื่องใช้เป็นที่เปิดตัวในอเมริกาเหนือ อาทิ American Beauty และ Crouching Tiger, Hidden Dragon ในปีนี้มีภาพยนตร์ไทย 2 เรื่องที่จะเข้าฉายในงาน ได้แก่ จันดารา กำกับโดย นนทรี นิมิบุตร และ บางระจัน กำกับโดย ธนิตย์ จิตนุกูล

จันดารา จะเข้าฉายในกลุ่ม World Contemporary Cinema ส่วน บางระจัน จะเข้าฉายในสาย Midnight Madness โดยใช้ชื่อว่า Bang Rajan : The Legend of the Village Warriors

ภาพยนตร์ไทย 2 เรื่องได้สร้างชื่อในเทศกาลโตรอนโตเมื่อปีที่แล้ว ได้แก่ สตรีเหล็ก ที่ได้รับรางวัลรองอันดับ 1 ดิสคัฟเวอรี่ อวอร์ด และ Bangkok Dangerous ที่ได้รับรางวัลขวัญใจนักวิจารณ์นานาชาติ

เทศกาลโตรอนปีนี้จะมีขึ้นในวันที่ 6-15 กันยายน โดยมีคนดังที่มาร่วมงาน อาทิ เดนเซล วอชิงตัน, นิโคล คิดแมน, อูมา เธอร์แมน และ แอนโธนี ฮอปกินส์

ในงานนี้มีภาพยนตร์เข้าฉาย 326 เรื่อง โดย 175 เรื่องเป็นการฉายรอบแรกของโลก หรือรอบแรกของอเมริกาเหนือ ภาพยนตร์ที่ฉายเปิดงาน คือ ภาพยนตร์แคนาดา เรื่อง Last Wedding กำกับโดย บรู๊ซ สวีนีย์ ส่วนเรื่องที่ฉายปิดงาน คือ ภาพยนตร์แนวตื่นเต้น / จิตวิทยา เรื่อง Lantana กำกับโดย เรย์ ลอว์เรนซ์ และนำแสดงโดย เจฟฟรีย์ รัช, บาร์บรา เฮอร์ซีย์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • เด็กหอ
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง จินตหรา สุขพัฒน์, ชาลี ไตรรัตน์, ศิรชัช เจียรถาวร
 • Constantine
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Keanu Reeves, Rachel Weisz, Shia LaBeouf
 • Million Dollar Baby
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Clint Eastwood, Hilary Swank, Morgan Freeman

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Book of Eli - เดนเซล วอชิงตัน รู้สึกประทับใจกับเรื่องราวในภาพยนตร์เรื่องนี้ นอกจากจะตกลงรับแสดงเป็น อีไล ตัวเอกของเรื่องแล้ว เขายังเซ็นสัญญาเข้ามาเป็นผู้อำนวยการสร้างด้วย อ่านต่อ»
 • A Serious Man - เรื่องราวเกิดขึ้นในยุคและสถานที่ซึ่งผู้กำกับ โจเอล โคเอน และ อีธาน โคเอน เติบโตมา นั่นคือในปี 1967 ในชุมชนชาวยิวแถบชานเมืองของมิดเวสต์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ตัวละครแร็บไบในเรื่องอ้างอิงจากแร็บไบท่านหนึ่งที่พวกเขารู้จักเมื่อตอนเป็นเด็ก นอกจากนี้ ตัวละคร แลร์รี ก็อปนิก ที่รับบทโดย ไมเคิล สตูห์ลบาร์ก ยังเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยเหมือนคุณพ่อคุณแม่ของผู้กำกับทั้งสองอีกด้วย อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

จินเทียน (หวังลี่คุน) เป็นหญิงสาวที่นอกจากจะเพิ่งถูกคู่หมั้นทิ้งแล้ว คุณยายผู้เป็นที่รักยังเสียชีวิตไปอีก เธอจึงพาหัวใจ...อ่านต่อ»