1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

น้องหนุ่มมือไม้สั่น เพราะแผ่นหลังอันเซ็กซี่ของ คริสตี้ ชุง

น้องหนุ่มมือไม้สั่น เพราะแผ่นหลังอันเซ็กซี่ของ คริสตี้ ชุง

เป็นนักแสดงหนุ่มหน้าใหม่ของวงการบันเทิง สำหรับ หนุ่ม - สุวินิต ปัญจมะวัต ที่แฟนๆ ภาพยนตร์ไทยอาจจะพอรู้สึกคุ้นตามาบ้างจากผลงานภาพยนตร์เรื่อง ฟ้าทะลายโจร ที่แสดงเป็น เสือดำ ในวัยเด็ก มาในครั้งนี้ได้รับเลือกจากผู้กำกับ อุ๋ย-นนทรีย์ นิมิบุตรให้มาร่วมงานในภาพยนตร์ไทยแนวอีโรติค-ดราม่า เรื่อง จันดารา ภาพยนตร์ที่สร้างจากบทประพันธ์ชื่อดัง ของ อุษณา เพลิงธรรม ที่เป็นการร่วมทุนสร้างของ 2 ค่าย คือ ไท เอ็นเตอร์เท็นเมนท์ และ แอพพลอส พิคเจอร์ส โดยมารับบทเป็น จัน วิสนันท์ หรือ จันดารา ช่วงวัยรุ่น อายุ 15 ปี

เบื้องหลังการถ่ายทำฉากสำคัญของเรื่อง ซึ่งเป็นฉากที่ คุณบุญเลื่อง ซึ่งมีศักดิ์เป็นแม่เลี้ยงของ จัน รับบทโดย คริสตี้ ชุง นักแสดงสาวชาวฮ่องกงที่เกิดรู้สึกร้อนอบอ้าว จึงวานให้ จัน วิสนันท์ ซึ่งรับบทโดย หนุ่ม - สุวินิต ปัญมะวัต ช่วยเอาน้ำแข็งก้อนลูบไล้ที่แผ่นหลังอันเปล่าเปลือย เพื่อคลายความร้อนรุ่มในกายให้ ซึ่งฉากนี้ยังเป็นฉากที่ถูกคัดเลือกนำมาใช้เป็นภาพของโปสเตอร์หนังเรื่องนี้ด้วย การถ่ายทำเล่นเอาพระเอกใหม่ หนุ่ม - สุวินิต ถึงกับมือไม้สั่น แถมเหงื่อตก เพราะแผ่นหลังอันเซ็กซี่ของ คริสตี้ ชุง โดยเปิดเผยด้วยความเขินว่า

"ก่อนเริ่มการถ่ายฉากนี้ ผมตื่นเต้นมาก จนต้องนั่งเงียบๆ อยู่คนเดียวเลยเพื่อทำสมาธิ เพราะรู้สึกเขินมาก เริ่มถ่ายทำกันตั้งแต่บ่าย 3 โมงจนถึง 2 ทุ่ม ยากมากครับแล้วก็ถ่ายกันหลายเทคด้วย สิบกว่าเทคได้ เพราะถึงจะไม่มีบทพูด แต่ผมต้องแสดงอารมณ์ออกมาให้ผู้ชมรู้ว่า จัน เค้ารู้สึกตื่นเต้นมาก เพราะจะเป็นครั้งแรกที่จันจะได้ใกล้ชิดสัมผัสกับคุณบุญเลื่อง จึงต้องแสดงอารมณ์ออกทางสีหน้าแววตาและท่าทางออกมา

สิ่งที่ยากอีกอย่างก็คือ จังหวะการหายใจ เพราะพี่อุ๋ยสอนผมว่าลมหายใจของคนเราจะบ่งบอกอารมณ์ได้ว่าเรากำลังรู้สึกอย่างไร คนปกติจะหายใจระดับเดียวกันทั้งหายใจเข้าและออก มีความยาวเท่าๆกัน พี่อุ๋ยอยากให้ผู้ชมภาพยนตร์รู้ว่าจันรู้สึกตื่นเต้นมากที่มีผู้หญิงนอนอยู่ตรงหน้าโดยเปลือยแผ่นหลัง ลมหายใจก็จะต้องหายใจแบบถี่ๆ หอบๆ ต้องมือไม้สั่น แล้วหนุ่มก็เขินด้วยมือสั่นเองโดยอัตโนมัติเลยครับ แต่หนุ่มก็ตั้งใจเล่นเต็มที่ไปเลย เพราะคิดว่าถ้ายิ่งกดดันตัวเอง มันยิ่งจะทำไม่ได้

จังหวะของการลูบน้ำแข็งด้วย มันจะมีจังหวะที่จันต้องทำน้ำแข็งหล่นหลุดจากมือ พี่ทีมงานก็ชี้ตำแหน่งที่น้ำแข็งต้องหล่นไว้ พอหนุ่มทำตกผิดจากตำแหน่งไปนิดเดียว ก็ต้องเทคเลย ถ่ายใหม่อีก มือเราก็สั่น น้ำแข็งเย็นด้วย อีกอย่างคือ เราไม่เคยทำแบบนี้กับคนอื่นมาก่อนด้วยในชีวิต ทั้งเขิน ทั้งประหม่า แต่โชคดีที่อารมณ์ของจันในหนังกับอารมณ์ของตัวหนุ่มมันคล้ายกัน คือ ตื่นเต้น และประหม่าจริงๆ ก็เลยรู้สึกอินมากขึ้นครับ เท่าที่ถ่ายทำมาตลอดทั้งเรื่อง หนุ่มยกให้ฉากนี้เป็นฉากที่หินที่สุดและเซ็กซี่ที่สุดด้วยของหนังเรื่องนี้เลยครับ"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • โกหก...ทั้งเพ
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง เร แม๊คโดแนลด์, พุฒิพงศ์ ศรีวัฒน์, เผ่าพล เทพหัสดิน ณ อยุธยา
 • เกรียน ฟิคชั่น
  เข้าฉายปี 2013
  แสดง พันธดนย์ จันทร์เงิน, กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม, ปุริม รัตนเรืองวัฒนา
 • The Recruit
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง Al Pacino, Colin Farrell, Bridget Moynahan

เกร็ดภาพยนตร์

 • Million Dollar Arm - สร้างจากเรื่องจริงของ เจบี เบิร์นสตีน ซึ่งรับบทโดย จอน ฮัมม์ ผู้ปัจจุบันยังคงอำนวยการสร้างการแข่งขัน The Million Dollar Arm ที่ประเทศอินเดีย อ่านต่อ»
 • The Wind Rises - ผู้กำกับและผู้เขียนบท ฮายาโอะ มิยาซากิ กล่าวว่าที่เขาเลือกภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันอำลาวงการเพราะเขาอยากเล่าเรื่องราวที่เป็นตัวแทนจิตวิญญาณของชาวญี่ปุ่น สิ่งที่เกิดขึ้นช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ไม่ใช่เรื่องน่าภูมิใจ แต่ก็เป็นประวัติศาสตร์ที่เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตชาวญี่ปุ่น และอยากให้ยอมรับสิ่งที่ชาวญี่ปุ่นสร้างขึ้น อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ในช่วงปี 1969 เป็นช่วงที่ จูดี (เรเน เซลเวเกอร์) แสดงคอนเสิร์ตที่ลอนดอนห้าสัปดาห์ติด ตั๋วขายหมดเกลี้ยงทั้งห้าสัปดาห์ ช่...อ่านต่อ»