1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

คีนู รีฟส์ ดาราหนุ่มรูปหล่อ ที่ไม่เห็นเงินเป็นเรื่องสำคัญ

คีนู รีฟส์ ดาราหนุ่มรูปหล่อ ที่ไม่เห็นเงินเป็นเรื่องสำคัญ

คีนู รีฟส์ ดารานำชายที่ผ่านผลงานการแสดงในจอภาพยนตร์มามากมาย อาทิ Speed, Little Buddha และ The Matrix แต่จะมีใครรู้บ้างว่าดาราสุดหล่อคนนี้ไม่ได้เห็นเรื่องเงินเป็นเรื่องสำคัญ

เรื่องราวเป็นที่ฮือฮา เมื่อ คีนู ตัดสินใจยกส่วนแบ่งรายได้จากการฉาย The Matrix ภาคต่อให้แก่ทีมงานสเปเชี่ยลเอฟเฟ็กต์และทีมงานออกแบบเครื่องแต่งกาย โดยให้เหตุผลว่าเพราะพวกเขาเป็นฟันเฟืองสำคัญที่ทำให้ภาพยนตร์ประสบความสำเร็จ

แต่เหตุการณ์ในลักษณะนี้ไม่ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก เนื่องจาก คีนู เคยลดค่าตัวของตัวเอง เพื่อให้โปรดิวเซอร์สามารถที่จะจ้าง อัล ปาชิโน มาร่วมแสดงใน The Devil's Advocate รวมทั้ง ลดค่าตัวของตัวเอง เพื่อให้โปรดิวเซอร์สามารถที่จะจ้าง ยีน แฮ็คแมน มาร่วมแสดงใน The Replacements ได้

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Mission: Impossible - Ghost Protocol
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Tom Cruise, Jeremy Renner, Simon Pegg
 • April Snow
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Bae Yong-Joon, Son Ye-Jin, Ryu Seung-Su
 • Sleeping Beauty
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Emily Browning, Rachael Blake, Ewen Leslie

เกร็ดภาพยนตร์

 • How to Be - ผู้กำกับ โอลิเวอร์ เออร์วิง เริ่มคิดสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ตั้งแต่สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนภาพยนตร์ในปี 2003 จึงร่วมมือกับเพื่อนสนิท โจ เฮสติงส์ ในการพัฒนาบทภาพยนตร์และเขียนเพลงประกอบภาพยนตร์ พวกเขาจัดให้มีการซักซ้อมดนตรีตั้งแต่ช่วงแรกๆ เพื่อออกแบบอารมณ์ของดนตรีและบทภาพยนตร์ให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน อ่านต่อ»
 • From Paris with Love - จอห์น ทราโวลตา ต้องโกนศีรษะโล้นเพื่อรับบท ชาร์ลี แวกซ์ ซึ่งเขาชอบมาก เพราะคิดว่าทรงผมนี้ทำให้เขาดูเหมือนมือปืนเถื่อนๆ ในยุโรปได้จริงๆ จึงช่วยให้เขาแสดงออกมาได้อย่างตรงไปตรงมาเต็มที่ เขารู้สึกคล้ายกับตอนที่เขาแสดงเรื่อง Pulp Fiction (1994) แม้ในเรื่องนั้นเขาจะไม่ได้โกนศีรษะก็ตาม อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ตำรวจนักสืบ เฮเซล มิคาลเลฟ (ซูซาน ซาแรนดอน) ใช้ชีวิตเงียบๆ กับคุณแม่ ยาแก้ปวด และการดื่มบ้างเป็นครั้งคราว แต่แล้วในวันห...อ่านต่อ»