1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ตั๊ก หมั้นอภิมหาเศรษฐี วัยที่ต่างไม่ใช่เรื่องใหญ่ของความรัก

ตั๊ก หมั้นอภิมหาเศรษฐี วัยที่ต่างไม่ใช่เรื่องใหญ่ของความรัก

"ตั๊ก - บงกช คงมาลัย" นางเอกสาวที่มีผลงานสร้างชื่อมาจากภาพยนตร์ อาทิเรื่อง "บางระจัน" "ขุนแผน" "ไอ้ฟัก" "ต้มยำกุ้ง" "จันดารา ปฐมบท" และกำลังจะมีภาพยนตร์ที่ทำหน้าที่ทั้งกำกับและแสดงเองเรื่อง "นางฟ้า" ออกมาให้ชม หลังจากสร้างความฮือฮาด้วยการประกาศเตรียมตัวจะเข้าพิธีหมั้นกับ "ใหญ่ - บุญชัย เบญจรงคกุล" อภิมหาเศรษฐีของไทย ที่ได้รับการจัดอันดับโดยนิตยสารฟอร์บส์ว่ารวยเป็นอันดับที่ 13 ของประเทศ โดยเจ้าสัวบุญชัยเป็นอดีตผู้บริหารบริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค และเป็นผู้ที่สร้าง พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัยขึ้นมา

เจ้าสัวบุญชัย ได้ฤกษ์ดีเมื่อเวลา 09.49 น. ของวันที่ 19 พฤศจิกายน 2555 สวมแหวนหมั้นประกาศตีตราจองสาว ตั๊ก ซึ่งทำพิธีกันที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย ท่ามกลางญาติผู้ใหญ่และเพื่อนคนสนิทของทั้ง 2 ฝ่าย โดยมี "เอนก เรืองศรี" กับ "รองศาสตราจารย์ทันตแพทย์หญิงเตือนใจ เรืองศรี" ทำหน้าที่เป็นผู้ใหญ่ฝ่ายชาย ส่วนคุณลุง "แอ๊ด - ยืนยง โอภากุล" หรือ "แอ๊ด คาราบาว" และคุณแม่ "เล็ก - ธนาภา ชีพนุรัตน์" ทำหน้าที่เป็นผู้ใหญ่ฝั่งว่าที่เจ้าสาว

ทั้งนี้พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ ได้พระราชทานดอกไม้เพื่อร่วมแสดงความยินดีกับทั้งคู่ นอกจากนั้นก็มีคนในวงการบันเทิงมาร่วมงาน ไม่ว่าจะเป็น "หม่อมน้อย - หม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุล" "ปรัชญา ปิ่นแก้ว" "ปื๊ด - ธนิตย์ จิตนุกูล" "วู้ดดี้ - วุฒิธร มิลินทจินดา" "ตูน - อาทิวราห์ คงมาลัย" "พลอย - เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์" "โบวี่ - อัฐมา ชีวนิชพันธ์" และได้ "ดู๋ - สัญญา คุณากร" กับ "ติ๊ก - ศิริศักดิ์ นันทเสน" หรือ "ติ๊ก ชิโร่" รับหน้าที่เป็นพิธีกร

สำหรับของชำร่วยที่มอบแทนคำขอบคุณก็เป็นสมุดสำหรับจดบันทึกที่หน้าปกเป็นรูปคู่ ตั๊ก และ เจ้าสัวบุญชัย พร้อมด้วยปากกาหมึกซึมด้ามสีชมพู และน้ำพริกสูตรคุณแม่ของ ตั๊ก โดยเวลาประมาณ 10.55 น. ตั๊ก และ เจ้าสัวบุญชัย ก็ได้จูงมือกันมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน

ความรู้สึกในวันนี้เป็นอย่างไรบ้าง

ตั๊ก "วันนี้ตั๊กก็ดีใจมากค่ะ มีความสุขมากค่ะ ได้เจอครอบครัวที่เป็นญาติพี่น้องกันที่สุพรรณฯ ทุกคน แล้วก็เห็นทุกคนมีความสุขก็ดีใจค่ะ ดีใจมากนะคะที่ทุกคนได้มางานหมั้นของตั๊กนะคะ พี่ๆ สื่อมวลชนด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆ ค่ะ แล้วก็ขอบคุณครอบครัวตั๊ก ขอบคุณแม่ ขอบคุณทุกๆ คนเลยที่มาในวันหมั้นของตั๊กวันนี้ ดีใจมากๆ เลยค่ะ"

เจ้าสัวบุญชัย "วันนี้เป็นวันที่มีความสุขครับ เป็นวันที่ทั้งญาติผู้ใหญ่ฝ่ายของน้องตั๊กแล้วก็ฝั่งของผมได้มาเจอกันครับ ผมเองก็ต้องขอขอบคุณนะครับ สื่อมวลชนทุกท่านที่มาทำข่าวในวันนี้ มีความสุขครับ วันนี้เป็นวันที่ได้พบกับญาติผู้ใหญ่ของทางฝั่งน้องตั๊กทุกคนนะครับ แล้วก็ญาติผู้ใหญ่ที่ผมเคารพทุกท่านก็ให้เกียรติมาร่วมงานในวันนี้ครับ"

สินสอด

เจ้าสัวบุญชัย "ก็ปรึกษาคุณแม่ คุณแม่ก็ขอให้มีแหวนหมั้นมานะครับ คือต้องชี้แจงนิดนึงนะครับว่าวันนี้เป็นงานหมั้น ปกติสมัยนี้เราก็จะเห็นหมั้นกับแต่งวันเดียวกันนะครับ ความที่น้องตั๊กเป็นน้องตั๊ก ความที่ผมเป็นคนที่มีคนรู้จัก การที่เราคบดูใจกันสร้างความรักของเราก็อยากให้เป็นที่ประจักษ์ว่าตั้งใจจริงๆ นะครับ เลยจัดงานหมั้นขึ้นมา เดิมทีคิดว่าจะทำแบบกันเองระหว่างญาติทางฝั่งน้องตั๊กแล้วก็ญาติของผม ก็กลายมาเป็นวันนี้ครับ"

แหวนกี่กะรัต

เจ้าสัวบุญชัย "3 กะรัตครับ"

ความรู้สึกวินาทีที่สวมแหวน

ตั๊ก "จำไม่ได้ (หัวเราะ) ตื่นเต้นมากแล้วก็แหวนสวยมากค่ะ รู้สึกว่าวงใหญ่มาก ยังไม่เคยเห็นเพิ่งมาเห็นวันนี้ แล้วก็ไม่รู้ว่าจะกล้าใส่ประจำวันหรือเปล่า เพราะว่ากลัวคนอุ้ม (หัวเราะ)"

เจ้าสัวบุญชัย "ก็ตื่นเต้นครับ ในชีวิตคนเรางานแบบนี้ก็ไม่ได้มีประจำ ผมตอบไม่ค่อยถูก ตั้งแต่เกิดมาไม่เคยเจอสื่อมวลชนเยอะขนาดนี้"

นอกจากแหวนแล้วมีอย่างอื่นอีกไหม

ตั๊ก "ก็มีหัวใจค่ะ มีหัวใจของเขา ตั๊กถามเขาแล้วว่าวันนี้ต้องมีหัวใจนะ ต้องอยู่กับเรานะ มีไหมมีไหมเอ่ย"

เจ้าสัวบุญชัย "มีครับ (ยิ้ม)"

วางแผนสำหรับอนาคตไว้อย่างไรบ้าง

ตั๊ก "เราก็จะดูกันไปเรื่อยๆ ค่ะ ตั๊กก็จะใช้เวลาดูพี่เขาว่าพี่เขาเป็นยังไง แล้วก็ใช้เวลาดูกันและกัน พอถึงเวลาที่รู้สึกว่าใช่ล่ะ เราอยากจะอยู่ด้วยกันแบบสามีภรรยาแล้วก็ค่อยแต่ง"

เจ้าสัวบุญชัย "ก็ไม่มีอะไรมากกว่าที่ทุกวันเราให้รอยยิ้มกันนะครับ ให้ความเข้าใจแล้วก็พยายามศึกษาชีวิตของเขานะครับ เพราะฝั่งที่ผมทำงานเขาก็จะต้องเข้าใจว่าผมทำงานทั้งสื่อสารโทรคมนาคม งานสาธารณะที่ทำอย่างร่วมด้วยช่วยกัน สำนึกรักบ้านเกิด งานที่น้องเขาทำ ก็คุยกันว่าชีวิตเราจะใช้เวลาร่วมกันยังไง เพราะว่าเขาจะมีเป็นทั้งผู้กำกับเป็นทั้งนักแสดงด้วยครับ"

เปรียบความรักเป็นศิลปะ คิดว่าเป็นศิลปะแบบไหน

เจ้าสัวบุญชัย "จริงๆ งานภาพยนตร์เป็นงานศิลปะ ผมเองก็ชอบดูภาพยนตร์ ดูทุกวัน อาทิตย์นึงก็จะไปซื้อหนังดีวีดี 7-10 เรื่องแล้วก็มาดู หนังทุกประเภท มาดูการถ่ายทอดเพราะผมเชื่อว่าสังคมจะได้รับแรงอิทธิพลจากการถ่ายทอดจากภาพ จากงานภาพยนตร์ งานสารคดี การถ่ายทอดองค์ความรู้ภูมิปัญญาใช้หนังเป็นสื่อ สมัยที่ผมเป็นซีอีโอของดีแทค ผมก็เป็นผู้อำนวยการสร้างหนังขึ้นมา 2 เรื่องสื่อสารกับพนักงาน เป็นสิ่งที่ผมสนใจแล้วก็เราจะคุยกันบ่อยๆ เรื่องหนัง ดูหนังด้วยกันแล้วจะคอมเมนต์ครับ"

พูดถึงภาพวาดสื่อรัก

ตั๊ก "อันนี้เป็นภาพวาด (ภาพตั๊กในชุดห่มผ้าแถบ) ที่พี่ใหญ่ให้เพื่อนเขาวาดให้ตั๊กครั้งแรก เป็นครั้งแรกที่เราเจอกันแล้วเขาวาดให้ตั๊ก แล้วภาพนั้น (ภาพผู้หญิงในสวน) เป็นภาพที่ตั๊กมาที่พิพิธภัณฑ์ครั้งแรกแล้วตั๊กไปยืนดูภาพนี้นานมาก แล้วเขาก็เลยไปอธิบายให้ตั๊กฟัง ไปจีบตั๊ก"

เจ้าสัวบุญชัย "ตอนที่ให้เพื่อนวาดภาพนางพิมพิลาไลย เป็นช่วงที่พยายามจะจินตนาการว่านางพิมสวยแค่ไหนในเสภา ทำไมขุนช้างขุนแผนทะเลาะกันตั้งแต่ 5 ขวบ ตีกันต่อยกันจนกระทั่งถึงวาระสุดท้ายของนางพิมก็ยังแย่งอยู่ เลยอยากรู้ว่าเราสามารถไทม์แมชชีนแล้วก็กลับไปในอดีต จะไปดูว่าผู้หญิงคนนี้เขาสวยแค่ไหน ก็ดูในหนังสือจำไม่ได้ว่าหนังสืออะไรเห็นภาพคุณตั๊กตอนนั้นก็ไม่รู้ว่าเขาเป็นใครนะครับ อืมก็คงจะสวยประมาณคนนี้แหละ ก็เลยตัดรูปให้เพื่อนเขาไปวาดรูปสีน้ำมัน 2 รูป รูปหนึ่งปล่อยผมยาว รูปหนึ่งเกล้าผม แล้วก็ไม่ได้คิดอะไร เอาไปแขวนไว้ในห้องทำงาน ไม่ได้คิดในเชิงที่จะต้องตามคนนี้ให้เจอ เพียงแต่เราหายสงสัยแล้วว่าถ้านางพิมมีตัวจริงเนี่ย คุณย่าพิมต้องสวยประมาณนี้ แล้ววันนึงก็เจอตัวจริงครับ"

ตั๊ก เป็นนางในฝัน

เจ้าสัวบุญชัย "เป็นนางในฝัน เพราะว่าเป็นนางพิมไงครับ"

วันนี้ ตั๊ก สวยไหม

เจ้าสัวบุญชัย "สวยมากครับ"

ค่าทำผม 5 แสนและมูลค่าชุดหมั้น 1 ล้านบาทจริงไหม

ตั๊ก "ไม่ทราบค่ะ เพราะว่าไม่ได้เป็นคนจ่าย (หัวเราะ) แต่จริงๆ แล้วพี่ๆ เขาก็มาช่วยตั๊กนะคะ ทำผมแต่งหน้าให้ตั๊กเขาก็ไม่เอาเงินเลย เขาบอกว่าเป็นของขวัญวันหมั้นให้ตั๊ก แล้วชุดนี้ก็ไม่ได้จ่ายเงินด้วย เพราะว่าพี่ปลา ฟินาเล่ (สุดจิตร์ สุดจิตต์) เป็นคนทำให้ค่ะ ชุดเมื่อกี้ที่หมั้นจะเป็นชุดของพี่โจ้ เซอร์เฟซ (อธิษฐ์ ฐิรกิตสัฒน์) แต่ว่าคนนี้จ่าย (ชี้ไปทางเจ้าสัวบุญชัย)"

เจ้าสัวบุญชัย "ของพี่โจ้ไม่ทราบครับ แต่ว่าชุดของคุณปลาทำให้ด้วยใจครับ"

ชุดเครื่องประดับทองที่สวม

ตั๊ก "เป็นของพี่อ้วน รีเทิร์น (อนันต์ เสมาทอง) ค่ะ ไม่ทั้งหมดค่ะ ชุดที่ใส่ตอนสวมแหวนเป็นของพี่โจ้ เซอร์เฟซค่ะ"

อายุต่างเป็นปัญหาไหม

ตั๊ก "จริงๆ แล้วตั๊กไม่อยากจะมีปัญหากับพี่เขาอยู่แล้ว คนเราเวลาที่เรามีอะไรก็ควรจะเปิดเผยออกมาให้เห็นตอนนี้เลย ไม่อยากเสียใจแต่งงานแล้วไปเจอว่า อุ้ย อะไรเนี่ยไม่เห็นเคยเห็นเลย ไม่เอาไม่ชอบแบบนั้น อยากเป็นอะไรก็เป็นเลย เป็นตัวของตัวเองดีที่สุด แล้วเขาก็เป็นอย่างนั้นค่ะ เขาก็ดูเป็นมนุษย์ที่มีจิตใจ มีความรู้สึก เป็นคนอ่อนไหว เป็นผู้ชายที่โรแมนติกมาก"

ความคืบหน้าของบ้านที่จะเป็นเรือนหอ

เจ้าสัวบุญชัย "ทางสถาปนิกได้ไปที่ที่ เริ่มไปวัดที่ แบบคุยกันเรียบร้อยแล้วครับ"

สร้างบ้านเสร็จแล้วค่อยจัดงานแต่งใช่หรือเปล่า

เจ้าสัวบุญชัย "คือไม่จำเป็นต้องบ้านสร้างเสร็จครับ ผมว่าเราพร้อมที่จะครองชีวิตคู่กันเมื่อไร คนละส่วนกัน ตัวบ้านก็ให้เขาทำให้เร็วทำให้ดีครับ วันแต่งงานก็ขึ้นอยู่กับความพร้อมของเราทั้ง 2 คน"

อยากมีทายาทเลยไหม

เจ้าสัวบุญชัย "อยากมีครับ"

คุณลุงแอ๊ดอวยพรว่าอย่างไรบ้าง

ตั๊ก "ลุงแอ๊ดก็บอกว่าให้มีความสุขมากๆ"

อะไรที่ทำให้มั่นใจในตัวกันและกัน

เจ้าสัวบุญชัย "จริงๆ มันอยู่ในหัวผมตลอด ครูบาอาจารย์ก็บอกว่าหาคู่ครองให้เสมอด้วยศีล ผมเป็นคนชอบปฏิบัติธรรม ชอบนั่งสมาธิเพราะว่าเจริญปัญญาต่อเรา ดีต่อเราทั้งชาตินี้และชาติหน้า วันที่ปิ๊งเขาคือวันที่เห็นเขายืนที่บ้านเขา แล้วสองข้างเป็นรูปหลวงปู่สด วัดปากน้ำ แล้วก็เป็นสิ่งที่น้องตั๊กเขาพาไปพิสูจน์ว่าเขาไม่ใช่พูดแต่เขาปฏิบัติธรรม พาไปที่วัดปากน้ำเราก็เห็นประจักษ์ด้วยสายตาตัวเอง พาไปพบแม่ชีทั้งหลายก็จะรู้จักเขา เขาจะไปปฏิบัติธรรมที่นั่นเป็นประจำ พระที่วัดก็จะรู้จัก แล้วพอไปนั่งสมาธิด้วยกัน เขาก็จะทำได้ดี"

ตั๊ก "เขาเป็นคนนั่งสมาธิด้วยค่ะ คุยกันเรื่องเกี่ยวกับสมาธิแล้วเรารู้ลึก เราคุยกันแบบภาษาเดียวกัน ชวนไปนั่งสมาธิเขาก็ไป ชวนไปดูหนังเขาก็ไป ชวนเขาไปกินข้าวเขาก็ไป บางทีเขาก็ซื้อภาพมาให้อีก ตั๊กมีความรู้สึกว่าเรานั่งดูภาพกันได้ 2 คน เขาก็นั่งดูได้นานมากเป็นวันๆ เลย ตั๊กก็นั่งดูได้เป็นวันๆ เหมือนกับเขา ก็เลยรู้สึกว่าดีจังเลยเนอะ ถ้าเรามีใครสักคนที่เป็นแฟนเรานั่งดูภาพกัน ไปดูหนังกัน ไปนั่งสมาธิทำบุญ กิจกรรมเดียวกันด้วย ก็เป็นโชคดีที่ได้เจอเขา"

ความโรแมนติกที่มีต่อกัน

ตั๊ก "ตั๊กพาเขาไปล้างจานที่วัดเขาก็ไป เอาใจหรือเปล่าก็ไม่รู้ (ยิ้ม) ตั๊กรู้สึกว่าโรแมนติกดีเนอะ แล้วเอาผ้าเช็ดหน้าไปเช็ดหน้าให้ประมาณว่าเหงื่อออกก็เอาไปเช็ดให้ แล้วก็วาดภาพเรา เวลาที่อยู่ด้วยกันก็บอกให้ตั๊กโพสต์ท่าให้เขาก็นั่งวาด วาดรูปให้ตั๊กทั้งๆ ที่ยังไม่เจอกัน เขาชอบผลงานของตั๊ก เขาเห็นคุณค่าของภาพยนตร์ที่ตั๊กเล่น ไม่ได้เห็นว่ามีเลิฟซีนเยอะหรือว่าอะไรก็ตาม เขาสามารถอธิบายได้ว่าทำไมเขาถึงชอบ ก็เลยรู้สึกว่าเขาเป็นผู้ชายที่เห็นคุณค่าของเราค่ะ"

เจ้าสัวบุญชัย "เป็นศิลปิน แต่ผมคิดว่าชีวิตที่ผ่านมา ประมาณเดือนกว่าเกือบ 2 เดือนเนี่ย เราทำอะไรร่วมกันก็ทำได้อย่างที่เต็มใจนะครับ อย่างไปล้างชามก็ไปล้างด้วยความเต็มใจไม่ใช่เพื่อจะเอาใจเขา ผมคิดว่าโรงครัวเขาให้เรากินเราก็ควรจะตอบแทนในสิ่งนี้ด้วยการไปล้างจาน แต่สิ่งที่เราได้ทำอะไรร่วมกัน ผมไม่ได้มองไปไกล ผมไม่ได้มองไป 10 ปี 20 ปี 30 ปี อันนี้คือสิ่งที่ทำให้ผมรู้สึกว่าความที่เรามีวัยต่างกันไม่ใช่เรื่องใหญ่ เพราะเราจะมองวันนี้ ความรู้สึกของเราที่มีต่อกันและกันในวันนี้ การที่เราปฏิบัติธรรมก็ทำให้เราเจริญพรทางด้านสติ เรามีศีล 5 ข้อ"

ตั๊ก "เราสวดมนต์ทุกวัน แล้วเขาจะขับรถมานั่งสวดมนต์กับตั๊กตอนเช้า แล้วเราก็จะอาราธนาศีล 5 ข้อ บางวันเราก็ไปงานเลี้ยงกันก็อาจจะมีจิบไวน์บ้าง ก็จะบอกว่าตั๊กศีล 5 นะ เป็นคนคอยเตือน ตั๊กก็จะบอกว่าไม่เป็นไรแค่เบาๆ ไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน (หัวเราะ)"

ความรู้สึกที่ได้รับดอกไม้พระราชทาน

ตั๊ก "รู้สึกดีใจมาก เป็นเกียรติแก่วงศ์ตระกูล"

คำเรียกแทนกันและกัน

เจ้าสัวบุญชัย "เรียกที่รัก"

ตั๊ก "เรียกที่รักค่ะ อย่าว่าแต่เรียก เขาเมมชื่อตั๊กในโทรศัพท์ว่าที่รักเหมือนกัน"

คำหวานๆ ที่อยากจะมอบให้วันนี้ไหม

เจ้าสัวบุญชัย "มีให้ทุกวันจนเป็นปกติอยู่แล้ว"

สงวนลิขสิทธิ์ © ห้ามคัดลอก ตัดต่อ
ดัดแปลงหรือเผยแพร่ในสื่อใดๆ ก่อนได้รับอนุญาต
กดเพื่อดูรูปใหญ่ ปัดซ้าย-ขวาเพื่อดูรูปถัดไป
 • รูปภาพ 1
 • รูปภาพ 2
 • รูปภาพ 3
 • รูปภาพ 4
 • รูปภาพ 5
 • รูปภาพ 6
 • รูปภาพ 7
 • รูปภาพ 8
 • รูปภาพ 9
 • รูปภาพ 10
 • รูปภาพ 11
 • รูปภาพ 12
 • รูปภาพ 13
 • รูปภาพ 14
 • รูปภาพ 15
 • รูปภาพ 16
 • รูปภาพ 17
 • รูปภาพ 18
 • รูปภาพ 19
 • รูปภาพ 20
 • รูปภาพ 21
 • รูปภาพ 22
 • รูปภาพ 23
 • รูปภาพ 24
 • รูปภาพ 25
 • รูปภาพ 26
 • รูปภาพ 27
 • รูปภาพ 28
 • รูปภาพ 29
 • รูปภาพ 30
 • รูปภาพ 31
 • รูปภาพ 32
 • รูปภาพ 33
 • รูปภาพ 34
 • รูปภาพ 35
 • รูปภาพ 36
 • รูปภาพ 37
 • รูปภาพ 38
 • รูปภาพ 39
 • รูปภาพ 40
 • รูปภาพ 41
 • รูปภาพ 42
 • รูปภาพ 43
 • รูปภาพ 44
 • รูปภาพ 45
 • รูปภาพ 46
 • รูปภาพ 47
 • รูปภาพ 48
 • รูปภาพ 49
 • รูปภาพ 50

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • บุปผาราตรี
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์, กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์, ชมพูนุช ปิยะภาณี
 • Infernal Affairs 2
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง Edison Chen , Shawn Yue , Anthony Wong
 • House of the Dead
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง Jonathan Cherry , Tyron Leitso , Clint Howard

เกร็ดภาพยนตร์

 • Air Doll - ผู้กำกับ ฮิโรคาซึ โคเระเอดะ ชื่นชอบการแสดงของสาวเกาหลี แบดูนา จากภาพยนตร์เรื่อง The Host (2006) และ Plum Blossom (2000) จึงทาบทามเธอมารับบทตุ๊กตายางที่มีชีวิตในภาพยนตร์เรื่องนี้ อ่านต่อ»
 • The Wolfman - แอนดรูว์ เควิน วอล์กเกอร์ และ เดวิด เซลฟ์ เขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้โดยดัดแปลงจากบทภาพยนตร์ของ เคิร์ต ซิออดแมก เรื่อง The Wolf Man (1941) ซึ่งกำกับโดย จอร์จ แวกเนอร์ และมี ลอน เชนีย์ จูเนียร์ รับบท ลอว์เรนซ์ ทัลบอต หรือมนุษย์หมาป่า ภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวทำให้มนุษย์หมาป่าเป็นที่นิยมในวงการภาพยนตร์ และโด่งดังกว่าภาพยนตร์มนุษย์หมาป่าเรื่องแรกๆ อย่าง Werewolf of London (1935) ของผู้กำกับ สจวร์ต วอล์กเกอร์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เอเลียต บรินเดิล (มาร์ก เวบเบอร์) พนักขายหนุ่มดวงตกที่กำลังมืดบอดจากปัญหาที่รุมเร้าเข้ามารอบด้าน แต่จู่ๆ ก็มีโทรศัพท์ลึ...อ่านต่อ»