1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

คุณชายอดัม คว้า เต๋า สวมบทบู๊คู่ คริสตัล ใน ตำรวจปืนโหด

คุณชายอดัม คว้า เต๋า สวมบทบู๊คู่ คริสตัล ใน ตำรวจปืนโหด

"คุณชายอดัม - ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล" นั่งแท่นเป็นผู้กำกับภาพยนตร์แบบเต็มตัวครั้งแรก ก็มุ่งมั่นสร้างภาพยนตร์แนวแอ็กชันดราม่าออกมาให้ชมกับเรื่อง "ตำรวจปืนโหด" ที่ตั้งใจคัดเลือกนักแสดงมาบู๊สนั่นจอเงินอย่างเต็มที่ โดยจีบ "เต๋า - สมชาย เข็มกลัด" คุณพ่อลูกสองขาบู๊มาสวมบทพระเอก นายตำรวจบู๊สุดโหดแต่เก่งด้านการสืบสวนคดี พร้อมกับคว้านางเอกสาวนักบู๊ "คริสตัล วิรุฬห์จรรยา" หรือ "คริสตัล วี" ที่เล็งเห็นหน่วยก้านว่าเหมาะกับบทตำรวจสาวสวยในเรื่องมาประกบคู่กับ เต๋า

นอกจากความสวยโดนใจแล้ว สาว คริสตัล ยังเคยอวดความสามารถในภาพยนตร์ระดับฮอลลีวูดมาแล้วอย่างเรื่อง "The Lazarus Papers" "Street Fighter: The Legend of Chun-Li" และยังเคยได้รับบทเด่นในเรื่อง "The Scorpion King 3: Battle for Redemption" อีกด้วย โดย คุณชายอดัม กล่าวว่า

"ผมเลือกที่จะสร้างหนังแนวยุค 80 เพราะส่วนตัวผมจะชอบดูหนังต่างประเทศสไตล์คอปฟิล์ม พอมาถึงจุดนึงก็เริ่มรู้สึกว่าทำไมไม่ค่อยมีหนังแนวนี้ให้ดูเลย พอได้มีโอกาสทำหนังผมจึงทำออกมาเป็นแนวแอ็กชันดราม่า สไตล์แอ็กชันจะเป็นแบบเรียลแอ็กชันที่ดุดิบโหด ผมวางคาแรกเตอร์นางเอกของเรื่องนี้ไว้ว่าจะต้องเป็นผู้หญิงที่มีความลึกซ่อนอยู่ สามารถบู๊ได้และก็ดูมีเสน่ห์สวยได้ด้วยเช่นกัน

ผมเลือกน้อง คริสตัล วี มารับบทนางเอกของเรื่องนี้ ผมเห็นความสามารถของเขาจากหนังเรื่อง The Scorpion King 3 อีกอย่างคริสตัลเขาเก่งมวยไทย เทควันโด และก็เคยเล่นละครไทยมาบ้างแล้ว เรื่องการแสดงผมไม่ห่วงเลย แต่ว่ามีให้เข้าคอร์สเรียนภาษาไทยเพิ่มเติมครับ เพราะคริสตัลเขาเป็นลูกครึ่งไทย-อังกฤษ จริงๆ เขาพูดไทยได้นะ แต่ก็เพื่อให้ชัดเจนมากขึ้นเท่านั้นเองครับ"

ด้าน เต๋า เล่าถึงบทบาทในเรื่องและการได้ร่วมงานกับ คุณชายอดัม ว่า "ตำรวจปืนโหด เป็นแนวดราม่าแอ็กชันและเป็นเรียลแอ็กชันที่ย้อนกลับไปสู่ยุค 80 นักแสดงทุกคนจะดูวินเทจ กับบทนายตำรวจวสันต์ ผมจะต้องแสดงทั้งบทบู๊และซีนอารมณ์ ส่วนนักแสดงท่านอื่นก็จะมีคาแรกเตอร์แตกต่างกันไปครับ ซึ่งก่อนหน้านี้คุณอดัมจะนัดให้นักแสดงมาทำเวิร์กชอปเข้าบทกันก่อน

การร่วมงานกับคุณอดัมเป็นสิ่งที่น่ายินดีมาก ส่วนตัวรู้จักเขาอยู่แล้ว ด้วยแนวความคิดกับสิ่งที่เขามีผมเชื่อมั่นว่าจะเป็นสิ่งที่ดีในวงการหนังไทยบ้านเรา อาจจะเป็นหนังแนวใหม่ เป็นทางเลือกใหม่สำหรับคนที่ชอบดูหนังไทยและรักหนังไทย ผมเชื่อว่าทุกคนจะได้ดูหนังหลายรูปแบบหลายสไตล์ นี่คืออีกทางเลือกใหม่สำหรับคนยุคนี้ ความตั้งใจของคุณอดัม นักแสดง และทีมงานพวกเราตั้งใจทำออกมาให้ดีที่สุด ฝากติดตามด้วยนะครับ"

ตำรวจปืนโหด กำลังอยู่ในช่วงถ่ายทำ คาดว่าจะได้ชมผลงานของผู้กำกับหนุ่มไฟแรงอย่าง คุณชายอดัม ช่วงปีหน้าที่จะถึงนี้

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • ก้านกล้วย
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง อัญญาฤทธิ์ พิทักษ์ติกุล, นวรัตน์ เตชะรัตนประเสริฐ, ภูริ หิรัญพฤกษ์
 • The Da Vinci Code
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Tom Hanks, Audrey Tautou, Ian McKellen
 • Spring Snow
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Satoshi Tsumabuki, Yuko Takeuchi, Sousuke Takaoka/Kei Yamamoto

เกร็ดภาพยนตร์

 • Arrietty - เป็นแอนิเมชันทำเงินสูงสุดประจำปี 2010 ที่ประเทศญี่ปุ่น ด้วยตัวเลขสูงถึง 9.25 พันล้านเยน อ่านต่อ»
 • Transformers: Dark of the Moon - โทนี ทอดด์ ผู้พากย์เสียงหุ่นรบ เดอะ ฟอลเลน ในภาพยนตร์ Transformers: Revenge of the Fallen (2009) เกือบจะได้แสดงในเรื่องนี้ แต่พอมีการปรับบทภาพยนตร์ใหม่ เขาเลยพลาดโอกาสเผยโฉมในภาคนี้ไป อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

มหาวีร์ (อาเมียร์ ข่าน) เป็นอดีตนักมวยปล้ำที่จำต้องทิ้งความฝันที่จะชนะเหรียญทองการแข่งขันระดับโลกให้แก่ประเทศอินเดียไป ...อ่านต่อ»