1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ไมเคิล เบย์ ดึง มาร์ก ร่วมงานกันใน Transformers 4

ไมเคิล เบย์ ดึง มาร์ก ร่วมงานกันใน Transformers 4

ผู้กำกับ "ไมเคิล เบย์" (Michael Bay) เปลี่ยนใจคว้าตัว "มาร์ก วอห์ลเบิร์ก" มาร่วมงานกันอีกครั้งในภาพยนตร์ "Transformers 4" ที่ยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการ และเรียกกันสั้นๆ ว่า "T4" พร้อมกับ "เอห์เรน ครูเกอร์" (Ehren Kruger) มือเขียนบทจาก 2 ภาคล่าสุดของภาพยนตร์ชุดนี้ หลังประทับใจฝีมือการแสดงของ มาร์ก จากการร่วมงานกันใน "Pain & Gain" ภาพยนตร์แนวชีวิตปนตลกเกี่ยวกับนักเพาะกายที่กำลังจะเข้าฉายปีหน้านี้ จนติดต่อเพื่อเจรจาให้เขามาร่วมงานด้วยอีกครั้งสำหรับโครงการในอนาคต ทำให้เกิดข่าวลือทั่วโลกออนไลน์ว่าโครงการที่ว่าจะต้องเป็นบทนำของ Transformers แน่นอน

ในตอนแรกผู้กำกับชื่อดังไม่ปล่อยให้ข่าวลือเกี่ยวกับนักแสดงภาคล่าสุดแพร่สะพัดไปมากกว่านี้ จึงรีบออกมาปฏิเสธผ่านเว็บไซต์ส่วนตัวของเขาว่า มาร์ก ไม่ใช่ตัวเลือกสำหรับภาคต่อของสงครามหุ่นยนต์ต่างดาว "ข่าวลือเรื่อง มาร์ก วอห์ลเบิร์ก กับ T4 ก็แค่ข่าวลือ" ไมเคิล ย้ำ "มาร์กกับผมคุยกันเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องอื่นอยู่ต่างหาก" อย่างไรก็ตาม หลังผ่านไป 1 สัปดาห์ ไมเคิล ดูจะยอมรับแนวคิดเรื่องนักแสดงหุ่นล่ำมากความสามารถกับ Transformers 4 เขาจึงออกมาประกาศให้ มาร์ก เป็นหนึ่งในนักแสดงนำของภาพยนตร์เรื่องนี้

"มาร์กน่ะยอดเยี่ยมสุดๆ พวกเรามีไฟกันจริงๆ ตอนทำงานด้วยกันใน Pain & Gain ผมรู้สึกมีพลังมากที่จะได้ร่วมงานกับนักแสดงอย่างเขา เขาเป็นนักแสดงที่เหมาะสมมากที่จะคืนชีวิตให้แก่ภาคต่อของ Transformers และสานต่อเรื่องราวต่อไป" ไมเคิล อธิบายถึงสาเหตุที่เขาเปลี่ยนใจ และยังออกมาขอบคุณข่าวลือด้วยที่ทำให้ได้นักแสดงที่ลงตัวอย่างนี้ "เอาเป็นว่า ข่าวลือในอินเตอร์เน็ตพวกนั้นทำให้ผมคิดอะไรดีๆ ออกมาละกัน ตอนนี้พวกเรายังอยู่ในระยะเริ่มต้นเท่านั้น แล้วความคิดพวกนั้นทำให้ผมกับคนเขียนบทสนใจพอสมควรเลย ผมเลยต้องขอบคุณข่าวลือพวกนั้นหน่อยล่ะครับ" ผู้กำกับชื่อดังกล่าว

ส่วนทีมนักแสดงที่เหลือของภาค 4 ที่ต้องเผชิญหน้ากับดีเซ็ปติคอนครั้งต่อไปตามคุณสมบัติที่ประกาศไว้ก่อนหน้านี้ จะตกเป็นของหญิงสาววัย 18 ปีกับแฟนหนุ่มนักแข่งรถชาวเท็กซัสวัย 20 ต้นๆ ซึ่งขณะนี้ยังเป็นการดำเนินงานขั้นต้นอยู่ จึงยังไม่มีความคืบหน้าที่ชัดเจนว่าใครจะได้เป็น 2 นักแสดงผู้โชคดี แต่ก็ต้องไม่ลืมว่าการเข้ามารับบทนำของ มาร์ก อาจทำให้บทบาทและความสำคัญของหญิงสาววัย 18 กับชายหนุ่มวัย 20 ที่ว่าเปลี่ยนแปลงไป ซึ่งผู้กำกับ ไมเคิล อาจมีแนวคิดใหม่ๆ มาให้แฟนๆ ประหลาดใจกันอีกครั้งก็เป็นได้

การเปลี่ยนแปลงตัวละครหลักแน่นอนว่าจะส่งผลต่อเรื่องราวที่ดำเนินต่อเนื่องกันมาแล้วถึง 3 ภาค และทำให้เกิดคำถามว่าสิ่งที่ผู้ชมจะได้ชมในอนาคตนั้นจะเป็นการนำภาพยนตร์ที่พวกเขาชื่นชอบมารื้อสร้างใหม่หรือไม่ ผู้กำกับ ไมเคิล ได้ออกมาอธิบายว่าสิ่งที่เขาจะทำคือการเล่าเรื่องราวต่อเนื่อง ไม่ใช่การนำเรื่องราวที่นำเสนอไปแล้ว 3 ภาคมาปรับแต่งแล้วบอกเล่าใหม่อีกครั้ง

"มันไม่ใช่การเอามาทำใหม่อะไรนะครับ ผมว่ามันไม่ใช่คำที่ถูกต้องที่จะใช้เรียกเท่าไร" ไมเคิล ชี้แจง "ผมไม่อยากจะเรียกว่าเอามาทำใหม่ เพราะเดี๋ยวคนก็จะนึกว่าเรากำลังทำแบบ Spider-Man แบบย้อนไปสู่จุดเริ่มต้นอะไรอย่างนั้นน่ะครับ ซึ่งมันไม่ใช่เลย สิ่งที่เราทำก็คือเอาเรื่องราวที่พวกคุณรับรู้กันดีอยู่แล้ว เรื่องราวที่เราบอกเล่าไปในใน 3 ภาคที่ผ่านมาให้ดำเนินต่อไปในทิศทางใหม่ แล้วเก็บเรื่องราวเหล่านั้นในอดีตให้เป็นประวัติศาสตร์ครับ"

นอกจากนี้ เขายังย้ำว่าความขัดแย้งของหุ่นยนต์ 2 กลุ่มที่จะเกิดขึ้นครั้งต่อไปจะทวีความจริงจังมากยิ่งขึ้น และไม่อาจคาดหวังว่าจะมีมุกตลกแบบที่เคยเกิดขึ้นในภาคผ่านๆ มา และเขายังพูดถึงความเป็นไปได้ที่ผู้ชมจะได้เห็นเรื่องราวในภาพยนตร์เกิดขึ้นนอกโลก "ผมก็คิดอย่างนั้นนะ ใช่เลย ก็นิดนึงล่ะครับ" เขากล่าว "มันดูน่าจะเป็นทิศทางที่เรื่องน่าจะดำเนินไปใช่ไหมล่ะ ผมก็อยากให้มันออกนอกโลกบ้างนะ แต่ก็ไม่อยากให้มันดูไซ-ไฟมากเกินไป ผมยังอยากให้มันดูสมจริงอยู่ เพราะมันเป็นจุดแข็งของ 3 ภาคที่ผ่านมา มันทำให้เข้าถึงคนดูได้น่ะครับ"

การพลิกขั้วการเล่าเรื่องและการเปลี่ยนฉากหลังช่วยเปิดทางให้ผู้กำกับ ไมเคิล สามารถสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ให้แก่ภาพยนตร์ขวัญใจผู้ชมได้มากขึ้นก็จริง แต่เขายังคงต้องการให้ภาคที่ 4 เป็นผลงานกำกับชิ้นสุดท้ายของภาพยนตร์ชุดนี้อย่างที่เคยตั้งใจไว้ และไม่ได้สัญญาว่าจะกลับมาเป็นครั้งที่ 5 ตามที่บริษัทผู้ควบคุมงานสร้างต้องการ โดยภาคต่อของ Transformers มีกำหนดเริ่มถ่ายทำช่วงเดือนเมษายนหรือพฤษภาคมของปีหน้าเป็นต้นไป และเตรียมเปิดฉายในสหรัฐอเมริกา วันที่ 27 มิถุนายน 2014

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • The Secret of Moonacre
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Ioan Gruffudd, Dakota Blue Richards, Natascha McElhone
 • District 13: Ultimatum
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง David Belle, Cyril Raffaelli, Philippe Torreton
 • Cheri
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Michelle Pfeiffer, Kathy Bates, Rupert Friend

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Switch - สร้างจากเรื่องสั้น Baster ของนักเขียน เจฟฟรีย์ ยูจีนิเดส ซึ่งตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสาร เดอะ นิวยอร์กเกอร์ และไปเตะตานักเขียนบทภาพยนตร์ อัลเลน โลป ผู้ซึ่งดัดแปลงมันเป็นบทภาพยนตร์เรื่องนี้ และเมื่อผู้อำนวยการสร้าง นาธาน คาเฮน ได้อ่านบทแล้ว เขาก็ติดต่อ อัลเบิร์ต เบอร์เกอร์ และ รอน เยอร์ซา ให้เข้ามาช่วยอำนวยการสร้าง และติดต่อคู่หู จอร์ช กอร์ดอน และ วิลล์ สเปก ให้เข้ามารับหน้าที่กำกับ อ่านต่อ»
 • Devil - เป็นเรื่องแรกของภาพยนตร์เขย่าขวัญชุด The Night Chronicles ซึ่งเกิดจากจินตนาการที่ เอ็ม ไนต์ ชยามาลาน จดบันทึกเอาไว้มาหลายปี บริษัท มีเดีย ไรต์ แคปิตอล หรือ เอ็มอาร์ซี ทำสัญญาว่าจะสร้างภาพยนตร์ทั้ง 3 เรื่องในชุดนี้ร่วมกับผู้อำนวยการสร้าง เอ็ม ไนต์ ชยามาลาน และ แซม เมอร์เซอร์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

หลังเกิดโศกนาฏกรรมกับครอบครัวออสวอลต์ไป ครอบครัวคอลลินส์ที่มีสมาชิก 3 คน ได้แก่ คุณแม่ คอร์ตนีย์ (แชนนีน ซอสซามอน) และล...อ่านต่อ»