1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

บอย นั่งแท่นเป็นที่ปรึกษาภาพยนตร์แนวธรรมะ The Way

บอย นั่งแท่นเป็นที่ปรึกษาภาพยนตร์แนวธรรมะ The Way

ผู้กำกับละครชื่อดัง "บอย - ถกลเกียรติ วีรวรรณ" ออกมากล่าวถึงภาพยนตร์แนวธรรมะเรื่อง "The Way" ที่ตนเองนั่งแท่นเป็นที่ปรึกษา โดยมี "เต้ย - สุเมธ ชินกังสดาร" เป็นผู้กำกับภาพยนตร์ นำแสดงโดยเหล่านักแสดงมากมาย อาทิ "หนุ่ม - สันติสุข พรหมศิริ" "นก - สินจัย เปล่งพานิช" "โตโน่ - ภาคิน คำวิลัยศักดิ์" "อาร์ - อาณัตพล ศิริชุมแสง" "แอปเปิ้ล - อิษฏ์อาณิก อินทรสูต" และ "เมย์ - พิชญ์นาฏ สาขากร" ซึ่ง บอย พูดถึงภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ฟังว่า

"ก็เห็นว่าจะเป็นภาพยนตร์ที่ดีนะครับ จะเป็นภาพยนตร์ที่ให้เมสเสจ ให้ทัศนคติต่อชีวิต แล้วก็ให้แสงสว่างกับชีวิตได้ หลังจากที่เราได้ไปบวชเมื่อ 3 ปีที่แล้วนะครับ แล้วเราก็ได้เรียนรู้ในสิ่งที่เราไม่เคยรู้ เราได้สัมผัสในสิ่งที่เราไม่เคยสัมผัส เราได้พบเห็นอะไรดีๆ หลายๆ อย่าง แล้วก็หนังเรื่องนี้ก็จะมีเมสเสจที่เป็นแบบนั้น ที่จะไปทางนั้น เราก็อยากจะสนับสนุน"

ส่วนสาเหตุที่ห่างหายจากวงการภาพยนตร์ไปนานนับจากเรื่อง "กำแพง" เมื่อปี พ.ศ. 2542 บอย บอกว่า "ทำอย่างอื่นสิครับ ก็ทำอย่างอื่นเยอะแยะไปหมด จะเอาเวลาไหนไปทำอะไรล่ะ (หัวเราะ)" พร้อมเอ่ยถึงเรื่องที่ขนผู้เข้าแข่งขันจากเวทีเดอะสตาร์ ซึ่งจัดโดยบริษัท เอ็กแซ็กท์ จำกัด ที่ บอย เป็นผู้บริหาร มาร่วมแสดงว่า "ก็คือในความเป็นที่ปรึกษา เราก็อยากจะให้หนังเรื่องนี้สมบูรณ์แบบ ในเมื่อขาดหายนักแสดงหรืออะไรต่างๆ เราก็พยายามจะช่วยในเรื่องของแคสติ้ง"

เมื่อถามว่าเป็นการผลักดันเหล่าเดอะสตาร์ผ่านภาพยนตร์เรื่องนี้หรือเปล่า เจ้าตัวแจงว่า "ไม่ใช่ฮะ ไม่ใช่ครับ ผมว่านักแสดงที่เราสามารถคุยได้ว่าจะมาแสดงหนังเรื่องนี้ เราก็เป็นคนแนะนำให้ลองดู แล้วก็เหมาะสมกับบทนะฮะ ไม่ใช่ช่องทางว่าจะมาผลักดันอะไรยังไงนะครับ เดอะสตาร์มีกี่คนฮะที่เล่นเรื่องนี้ แล้วอีกตั้งเยอะไม่รู้กี่คน"

บอย พูดถึงการร่วมงานกับ หนุ่ม ที่นอกจากจะเป็นนักแสดงนำของเรื่องแล้ว ยังเป็นหนึ่งในผู้อำนวยการสร้างด้วยว่า "ก็ดีครับ ก็คือผมจะคุยกับคุณเต้ย ผู้กำกับซะเป็นส่วนใหญ่ เพราะว่าคุณเต้ยตอนผมบวชเป็นพระพี่เลี้ยง แล้วก็นับถือกันมาก" นอกจากนี้ บอย กล่าวว่าเป็นเรื่องดีที่จะได้เห็นภาพยนตร์แนวธรรมะในวงการจอเงินบ้าง "คิดว่าดีครับ เพราะว่าผมคิดว่าทุกวันนี้คนเข้าวัดมากขึ้น ทำบุญมากขึ้น นั่งสมาธิมากขึ้น แต่ว่าจริงๆ แล้วเนี่ยต้องดูว่าเหตุและผลหรือว่าสิ่งที่ทำนั้นเข้าถึงได้จริงไหมนะครับ บางทีไม่ใช่แค่เอาแต่ภาพหรือเอาแต่ตัวกิจกรรมว่าฉันไปทำบุญ ฉันไปนั่งสมาธิ แต่จิตใจยังวุ่นวายอยู่ หนังเรื่องนี้ก็น่าจะมีการบอกอะไรได้อยู่ครับ"

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • โคลิค เด็กเห็นผี
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์, วิทยา วสุไกรไพศาล, กุณฑีรา สัตตบงกช
 • แก๊งชะนีกับอีแอบ
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง มีสุข แจ้งมีสุข, พัชรศรี เบญจมาศ, กุลนัดดา ปัจฉิมสวัสดิ์
 • Stay Alive
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Jon Foster, Samaire Armstrong, Sophia Bush

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Switch - สร้างจากเรื่องสั้น Baster ของนักเขียน เจฟฟรีย์ ยูจีนิเดส ซึ่งตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสาร เดอะ นิวยอร์กเกอร์ และไปเตะตานักเขียนบทภาพยนตร์ อัลเลน โลป ผู้ซึ่งดัดแปลงมันเป็นบทภาพยนตร์เรื่องนี้ และเมื่อผู้อำนวยการสร้าง นาธาน คาเฮน ได้อ่านบทแล้ว เขาก็ติดต่อ อัลเบิร์ต เบอร์เกอร์ และ รอน เยอร์ซา ให้เข้ามาช่วยอำนวยการสร้าง และติดต่อคู่หู จอร์ช กอร์ดอน และ วิลล์ สเปก ให้เข้ามารับหน้าที่กำกับ อ่านต่อ»
 • Devil - เป็นเรื่องแรกของภาพยนตร์เขย่าขวัญชุด The Night Chronicles ซึ่งเกิดจากจินตนาการที่ เอ็ม ไนต์ ชยามาลาน จดบันทึกเอาไว้มาหลายปี บริษัท มีเดีย ไรต์ แคปิตอล หรือ เอ็มอาร์ซี ทำสัญญาว่าจะสร้างภาพยนตร์ทั้ง 3 เรื่องในชุดนี้ร่วมกับผู้อำนวยการสร้าง เอ็ม ไนต์ ชยามาลาน และ แซม เมอร์เซอร์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เมื่อคู่สามีภรรยาดันไปเจอปืนและกระดูกปริศนาในบ้าน ทำเอากระเจิดกระเจิงออกไปคนละทิศละทาง ฝั่งภรรยาขอหนีไปพักผ่อนต่างเมือง...อ่านต่อ»