1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ปลื้มผู้กำกับเป็นทุน นก ฉัตรชัย ไม่ลังเลตอบรับเล่น เฉือน

ปลื้มผู้กำกับเป็นทุน นก ฉัตรชัย ไม่ลังเลตอบรับเล่น เฉือน

"นก - ฉัตรชัย เปล่งพานิช" พระเอกฝีมือเก๋าที่ถึงแม้ตอนนี้จะผันตัวเองไปเป็นผู้จัดละคร ในนามบริษัท เมตตาและมหานิยม ผลิตละครป้อนให้กับทางช่อง 3 แต่ด้วยมีใจรักและหลงเสน่ห์ในงานแสดงภาพยนตร์ เลยไม่อิดออดหรือไม่ลังเลแต่อย่างใด เมื่อได้รับการทาบทามจากผู้กำกับ "โขม - ก้องเกียรติ โขมศิริ" ให้มาร่วมเป็นหนึ่งในนักแสดงนำของภาพยนตร์ฆาตกรรมชวนติดตามเรื่อง "เฉือน" ซึ่ง นก บอกถึงสาเหตุที่รับแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า

"สาเหตุที่มาเล่นหนังเรื่องนี้ เป็นเพราะเป็นหนังคุณโขมด้วยส่วนหนึ่ง ก็เพราะไปดู ไชยา มาแล้วรู้สึกว่ามันสนุก เป็นหนังแมนๆ เลยรู้สึกว่าเออชอบและรู้สึกดีๆ กับเขา และอีกอย่างหนึ่งก็คือบทสนุกมาก และก็ผมเป็นคนชอบแสดงหนังมาก ถ้ามีเวลาใครมาชวนให้เล่นหนังก็อยากจะเล่นให้ ผมว่าหนังมันมีเสน่ห์กว่าละคร ละครเรื่องหนึ่งกว่าจะจบตั้งยี่สิบสามสิบตอน แต่หนังนี่เราจะต้องทำอย่างไรให้คนดูดูสนุกภายในสองชั่วโมง ซึ่งเป็นเรื่องที่ยากมาก"

ส่วนบทบาทที่ได้รับ นก บอกว่า "ในเรื่องนี้ก็เล่นเป็นตำรวจที่ทำผิดจนเคยชิน เห็นเรื่องที่ทำเป็นเรื่องธรรมดา ซึ่งตัวละครจะมีการพัฒนาขึ้นไปตามลำดับ เป็นบทที่เล่นยากเหมือนกัน แต่ก็ต้องค่อยๆ ทำความเข้าใจ ค่อยๆ เป็นตัวละครตัวนั้น ซึ่งผมสนุกกับการเล่นหนังอยู่แล้ว"

ติตตามบทบาทล่าสุดของ นก ทางจอภาพยนตร์กับเรื่อง เฉือน เตรียมเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ 22 ตุลาคม นี้

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Shutter Island
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Leonardo DiCaprio, Mark Ruffalo, Ben Kingsley
 • เดอะ เมีย
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง นุสบา ปุณณะกันต์, เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์, ธรัญญา สัตต์บุศย์
 • Ultraviolet
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Milla Jovovich, Cameron Bright, Nick Chinlund

เกร็ดภาพยนตร์

 • Edge of Darkness - เป็นผลงานการแสดงเรื่องแรกในรอบ 8 ปีของ เมล กิบสัน หลังจากที่เขาหันไปทำงานกำกับ โดย เมล ตกลงรับบทเป็น โธมัส คราเวน ในเรื่องนี้ในทันทีที่ได้อ่านบท เพราะชอบเนื้อหาของภาพยนตร์ ขณะเดียวกัน ผู้กำกับ มาร์ติน แคมป์เบลล์ หยอดว่า เมล คือตัวเลือกแรกและตัวเลือกเดียวของผู้สร้างสำหรับบทนำบทนี้ อ่านต่อ»
 • Hot Summer Days - เป็นภาพยนตร์พูดภาษาจีนเรื่องแรกที่บริษัท ทเวนตี้ เซ็นจูรี่ ฟ็อกซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด จากสหรัฐอเมริกา ออกทุนสร้างและจัดจำหน่ายทั่วโลก และมีบริษัท สตาร์ จากฮ่องกง และบริษัท หัวอี้ บราเธอร์ส จากจีน ร่วมทุนสร้างด้วย อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

วันก่อนสุดท้ายของค่ายลูกเสือ สามเพื่อนซี้ได้ค้นพบความหมายที่แท้จริงของคำว่ามิตรภาพ จากการต้องร่วมมือกับบริกรสาวสุดเจ๋งเ...อ่านต่อ»