1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

ปลื้มผู้กำกับเป็นทุน นก ฉัตรชัย ไม่ลังเลตอบรับเล่น เฉือน

ปลื้มผู้กำกับเป็นทุน นก ฉัตรชัย ไม่ลังเลตอบรับเล่น เฉือน

"นก - ฉัตรชัย เปล่งพานิช" พระเอกฝีมือเก๋าที่ถึงแม้ตอนนี้จะผันตัวเองไปเป็นผู้จัดละคร ในนามบริษัท เมตตาและมหานิยม ผลิตละครป้อนให้กับทางช่อง 3 แต่ด้วยมีใจรักและหลงเสน่ห์ในงานแสดงภาพยนตร์ เลยไม่อิดออดหรือไม่ลังเลแต่อย่างใด เมื่อได้รับการทาบทามจากผู้กำกับ "โขม - ก้องเกียรติ โขมศิริ" ให้มาร่วมเป็นหนึ่งในนักแสดงนำของภาพยนตร์ฆาตกรรมชวนติดตามเรื่อง "เฉือน" ซึ่ง นก บอกถึงสาเหตุที่รับแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า

"สาเหตุที่มาเล่นหนังเรื่องนี้ เป็นเพราะเป็นหนังคุณโขมด้วยส่วนหนึ่ง ก็เพราะไปดู ไชยา มาแล้วรู้สึกว่ามันสนุก เป็นหนังแมนๆ เลยรู้สึกว่าเออชอบและรู้สึกดีๆ กับเขา และอีกอย่างหนึ่งก็คือบทสนุกมาก และก็ผมเป็นคนชอบแสดงหนังมาก ถ้ามีเวลาใครมาชวนให้เล่นหนังก็อยากจะเล่นให้ ผมว่าหนังมันมีเสน่ห์กว่าละคร ละครเรื่องหนึ่งกว่าจะจบตั้งยี่สิบสามสิบตอน แต่หนังนี่เราจะต้องทำอย่างไรให้คนดูดูสนุกภายในสองชั่วโมง ซึ่งเป็นเรื่องที่ยากมาก"

ส่วนบทบาทที่ได้รับ นก บอกว่า "ในเรื่องนี้ก็เล่นเป็นตำรวจที่ทำผิดจนเคยชิน เห็นเรื่องที่ทำเป็นเรื่องธรรมดา ซึ่งตัวละครจะมีการพัฒนาขึ้นไปตามลำดับ เป็นบทที่เล่นยากเหมือนกัน แต่ก็ต้องค่อยๆ ทำความเข้าใจ ค่อยๆ เป็นตัวละครตัวนั้น ซึ่งผมสนุกกับการเล่นหนังอยู่แล้ว"

ติตตามบทบาทล่าสุดของ นก ทางจอภาพยนตร์กับเรื่อง เฉือน เตรียมเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ 22 ตุลาคม นี้

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

กระทู้ข่าวบันเทิง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • 30 กำลังแจ๋ว - เป็นผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของ โบ๊ท - นิธิศ วารายานนท์ และ ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล อ่านต่อ»
  • Texas Killing Fields - ผู้กำกับ เอมี คานาน มานน์ สนใจทำภาพยนตร์เรื่องนี้ เพราะหลักฐานการค้นคว้าข้อมูลจริงที่มาพร้อมบทภาพยนตร์ อาทิ บทความหนังสือพิมพ์ที่มีภาพแผนผังของบริเวณที่เกิดเหตุ ภาพเหยื่อ และจุดที่พบศพ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ทาร์ซาน (อเล็กซานเดอร์ สการ์สการ์ด) ทิ้งป่าแอฟริกาเพื่อปรับเปลี่ยนชีวิตให้ดูสูงศักดิ์ในฐานะ จอห์น เคลย์ตัน ที่ 3 หรือ ล...อ่านต่อ»