1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ปลื้มผู้กำกับเป็นทุน นก ฉัตรชัย ไม่ลังเลตอบรับเล่น เฉือน

ปลื้มผู้กำกับเป็นทุน นก ฉัตรชัย ไม่ลังเลตอบรับเล่น เฉือน

"นก - ฉัตรชัย เปล่งพานิช" พระเอกฝีมือเก๋าที่ถึงแม้ตอนนี้จะผันตัวเองไปเป็นผู้จัดละคร ในนามบริษัท เมตตาและมหานิยม ผลิตละครป้อนให้กับทางช่อง 3 แต่ด้วยมีใจรักและหลงเสน่ห์ในงานแสดงภาพยนตร์ เลยไม่อิดออดหรือไม่ลังเลแต่อย่างใด เมื่อได้รับการทาบทามจากผู้กำกับ "โขม - ก้องเกียรติ โขมศิริ" ให้มาร่วมเป็นหนึ่งในนักแสดงนำของภาพยนตร์ฆาตกรรมชวนติดตามเรื่อง "เฉือน" ซึ่ง นก บอกถึงสาเหตุที่รับแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า

"สาเหตุที่มาเล่นหนังเรื่องนี้ เป็นเพราะเป็นหนังคุณโขมด้วยส่วนหนึ่ง ก็เพราะไปดู ไชยา มาแล้วรู้สึกว่ามันสนุก เป็นหนังแมนๆ เลยรู้สึกว่าเออชอบและรู้สึกดีๆ กับเขา และอีกอย่างหนึ่งก็คือบทสนุกมาก และก็ผมเป็นคนชอบแสดงหนังมาก ถ้ามีเวลาใครมาชวนให้เล่นหนังก็อยากจะเล่นให้ ผมว่าหนังมันมีเสน่ห์กว่าละคร ละครเรื่องหนึ่งกว่าจะจบตั้งยี่สิบสามสิบตอน แต่หนังนี่เราจะต้องทำอย่างไรให้คนดูดูสนุกภายในสองชั่วโมง ซึ่งเป็นเรื่องที่ยากมาก"

ส่วนบทบาทที่ได้รับ นก บอกว่า "ในเรื่องนี้ก็เล่นเป็นตำรวจที่ทำผิดจนเคยชิน เห็นเรื่องที่ทำเป็นเรื่องธรรมดา ซึ่งตัวละครจะมีการพัฒนาขึ้นไปตามลำดับ เป็นบทที่เล่นยากเหมือนกัน แต่ก็ต้องค่อยๆ ทำความเข้าใจ ค่อยๆ เป็นตัวละครตัวนั้น ซึ่งผมสนุกกับการเล่นหนังอยู่แล้ว"

ติตตามบทบาทล่าสุดของ นก ทางจอภาพยนตร์กับเรื่อง เฉือน เตรียมเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ 22 ตุลาคม นี้

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Man เกิน 100 แอ้มเกินพิกัด
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง แซม โชติบัณฑ์, ไลลา บุญยศักดิ์ (เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์), ร.ต.หญิง จุฑารัตน์ เทียนสุวรรณ
 • Cloverfield
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Lizzy Caplan, Jessica Lucas, T.J. Miller
 • The Ring
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง Naomi Watts, Martin Henderson, Brian Cox

เกร็ดภาพยนตร์

 • Permanent Residence - นักแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ส่วนใหญ่เป็นนายแบบและนักแสดงมือสมัครเล่น อ่านต่อ»
 • Solitary Man - ไมเคิล ดักลาส ผู้รับบท เบน คาลเมน แดนนี เดอวิโต ซึ่งสวมบทเป็น จิมมี เมอริโน ร่วมงานกันครั้งแรกในเรื่อง The War of the Roses (1989) อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวชีวิตของคุณปู่ที่ทิ้งบ้านทิ้งครอบครัวในมาเลเซียไปเข้าเป็นสมาชิกคอมมิวนิสต์เพื่อสู้กับกองกำลังต่างชาติ จนวันหนึ...อ่านต่อ»