1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ปลื้มผู้กำกับเป็นทุน นก ฉัตรชัย ไม่ลังเลตอบรับเล่น เฉือน

ปลื้มผู้กำกับเป็นทุน นก ฉัตรชัย ไม่ลังเลตอบรับเล่น เฉือน

"นก - ฉัตรชัย เปล่งพานิช" พระเอกฝีมือเก๋าที่ถึงแม้ตอนนี้จะผันตัวเองไปเป็นผู้จัดละคร ในนามบริษัท เมตตาและมหานิยม ผลิตละครป้อนให้กับทางช่อง 3 แต่ด้วยมีใจรักและหลงเสน่ห์ในงานแสดงภาพยนตร์ เลยไม่อิดออดหรือไม่ลังเลแต่อย่างใด เมื่อได้รับการทาบทามจากผู้กำกับ "โขม - ก้องเกียรติ โขมศิริ" ให้มาร่วมเป็นหนึ่งในนักแสดงนำของภาพยนตร์ฆาตกรรมชวนติดตามเรื่อง "เฉือน" ซึ่ง นก บอกถึงสาเหตุที่รับแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า

"สาเหตุที่มาเล่นหนังเรื่องนี้ เป็นเพราะเป็นหนังคุณโขมด้วยส่วนหนึ่ง ก็เพราะไปดู ไชยา มาแล้วรู้สึกว่ามันสนุก เป็นหนังแมนๆ เลยรู้สึกว่าเออชอบและรู้สึกดีๆ กับเขา และอีกอย่างหนึ่งก็คือบทสนุกมาก และก็ผมเป็นคนชอบแสดงหนังมาก ถ้ามีเวลาใครมาชวนให้เล่นหนังก็อยากจะเล่นให้ ผมว่าหนังมันมีเสน่ห์กว่าละคร ละครเรื่องหนึ่งกว่าจะจบตั้งยี่สิบสามสิบตอน แต่หนังนี่เราจะต้องทำอย่างไรให้คนดูดูสนุกภายในสองชั่วโมง ซึ่งเป็นเรื่องที่ยากมาก"

ส่วนบทบาทที่ได้รับ นก บอกว่า "ในเรื่องนี้ก็เล่นเป็นตำรวจที่ทำผิดจนเคยชิน เห็นเรื่องที่ทำเป็นเรื่องธรรมดา ซึ่งตัวละครจะมีการพัฒนาขึ้นไปตามลำดับ เป็นบทที่เล่นยากเหมือนกัน แต่ก็ต้องค่อยๆ ทำความเข้าใจ ค่อยๆ เป็นตัวละครตัวนั้น ซึ่งผมสนุกกับการเล่นหนังอยู่แล้ว"

ติตตามบทบาทล่าสุดของ นก ทางจอภาพยนตร์กับเรื่อง เฉือน เตรียมเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ 22 ตุลาคม นี้

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • โคลิค เด็กเห็นผี
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์, วิทยา วสุไกรไพศาล, กุณฑีรา สัตตบงกช
 • แก๊งชะนีกับอีแอบ
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง มีสุข แจ้งมีสุข, พัชรศรี เบญจมาศ, กุลนัดดา ปัจฉิมสวัสดิ์
 • Stay Alive
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Jon Foster, Samaire Armstrong, Sophia Bush

เกร็ดภาพยนตร์

 • Reign of Assassins - ที่มาของเรื่องนี้เริ่มจากผู้อำนวยการสร้าง จางเจียเจิ้ง มองหาภาพยนตร์ต่อสู้ที่เหมาะกับนางเอกอย่าง มิเชล โหยว และเขาก็ได้ความคิดแรกเริ่มจากการพูดคุยกับผู้กำกับ ซูเจ้าปิน ก่อนจะพัฒนาต่อมาจนกระทั่ง มิเชล ได้มารับบท เจิ้งจิง อ่านต่อ»
 • One Piece Film: Strong World - เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันชุด One Piece ภาคที่ 10 ซึ่งมีการจัดฉายภาคใหม่เป็นประจำทุกปี จึงถือเป็นภาคฉลองครบรอบการฉาย 10 ปีอีกด้วย อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ราฟทาร์ (อักเชย์ กุมาร) เป็นดั่งแก้วตาดวงใจของ คุณแม่ (ราตี อักนิโฮตรี) พอๆ กับเป็นสิ่งรบกวนสายตาชิ้นใหญ่ของ คุณพ่อ (ยก...อ่านต่อ»