1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

แอนดรู เลา เยือนเมืองไทย แถลงข่าวภาพยนตร์ Initial D

แอนดรู เลา เยือนเมืองไทย แถลงข่าวภาพยนตร์ Initial D

"แอนดรู เลา" ผู้กำกับภาพยนตร์จากเกาะฮ่องกง พร้อมทีมงานได้เดินทางมาเมืองไทย เพื่อตัดตัวอย่างภาพยนตร์เรื่อง "Initial D" ที่สร้างจากการ์ตูนดังของประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 19 มี.ค. ที่ผ่านมา

Initial D เรื่องราวการแข่งรถที่เร็วที่สุดบนยอดเขาอากินะ ซึ่งได้ขับเคี่ยวความเร็วอย่างตื่นเต้น เร้าใจ โดยได้นักร้องขวัญใจวัยรุ่นที่โด่งดังทั่วเอเชียอย่าง เจย์ โชว แสดงนำ พร้อมด้วย เอดิสัน เฉิน (เฉินกวนซี) และดาราชั้นนำคนอื่นๆ อีกมากมาย

งานนี้ได้ "พีท ทองเจือ" มาให้ความรู้ พร้อมโชว์การขับรถแบบดริฟท์ ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยมีผู้สนใจมาร่วมชมเป็นจำนวนมาก และ แอนดรู ก็ได้ขึ้นรถที่ พีท ขับอีกด้วย โดย แอนดรู พูดถึงผลงานเรื่องนี้ว่า

"ตัวผมเองต้องหัดดริฟท์รถ พร้อมกับนักแสดงทุกคน ซึ่งยากมาก การถ่ายทำก็เป็นไปอย่างยากลำบาก เนื่องจากฝนตก ถนนลื่น แต่ทุกอย่างก็ผ่านไปได้ดี ตัวผมทำงานมา 70 กว่าเรื่อง เรื่องนี้ใช้เวลาถ่ายทำมากที่สุด และมีฉากเสี่ยงอันตรายมากที่สุดเช่นเดียวกัน ส่วนตัวของ เจย์ โชว เค้าอยากเล่นหนังเรื่องนี้มาก และคาแร็คเตอร์ของทาคูมิก็เหมาะกับ เจย์ โชว มาก ผมหวังว่าหนังเรื่องนี้จะประสบความสำเร็จไปทั่วเอเชียครับ"

เจอรัล ทิพยวาน ผู้บริหารระดับสูงของ เมเจอร์ ซีนีพิคเจอร์ กล่าวว่า "ผมอยากจะนำหนังจีนกลับเข้าสู่ตลาดหนังเมืองไทยอีกครั้ง และต้องยอมรับว่าหนังเรื่อง Initial D มีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จจากองค์ประกอบต่างๆ ของหนังทั้งงานเบื้องหน้าและเบื้องหลัง นอกจากนี้ทางบริษัทของเรายังมีหนังจีนที่เตรียมนำเข้าฉายในบ้านเราอีกหลายเรื่องอย่างเช่น Yesterday Once More หนังตลก แสดงโดย หลิวเต๋อหัว และ เจิ้งซิ่วเหวิน Seoul Raiders ที่นำแสดงโดย เหลียงเฉาเหว่ย และ ซูฉี"

ติดตามชม Initial D ดริ้ฟท์ติ้ง ซิ่งสายฟ้า ผลงานภาพยนตร์แบบเต็มตัวเรื่องแรกของ เจย์ โชว ได้ในเดือนกรกฎาคม นี้

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Shutter Island
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Leonardo DiCaprio, Mark Ruffalo, Ben Kingsley
 • เดอะ เมีย
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง นุสบา ปุณณะกันต์, เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์, ธรัญญา สัตต์บุศย์
 • Ultraviolet
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Milla Jovovich, Cameron Bright, Nick Chinlund

เกร็ดภาพยนตร์

 • I Love You Phillip Morris - เกลนน์ ฟิคาร์รา และ จอห์น เรควา เขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้โดยดัดแปลงจากหนังสือ I Love You Phillip Morris: A True Story of Life, Love, and Prison Breaks ที่ สตีฟ แมกวิกเกอร์ อดีตนักข่าวสายอาชญากรรมจาก ฮูสตัน โครนิเคิล เขียนขึ้นจากเรื่องจริงของนักโทษหนุ่ม สตีเวน รัสเซลล์ ซึ่งเคยแหกคุกถึง 4 ครั้ง เพื่อออกไปหาคนรักหนุ่ม ฟิลลิป มอริส ที่ได้พบรักกันในห้องขัง อ่านต่อ»
 • Shrek Forever After - ผู้ให้เสียงพากย์ภาษาไทยของภาพยนตร์เรื่องนี้มีดังนี้ จิ้ม ชวนชื่น พากย์เป็น เชร็ค, แคท - แคทรียา อิงลิช พากย์เป็น ฟิโอนา, ดอม เหตระกูล พากย์เป็น พุสส์ อิน บูตส์, เอ็ม - สุรศักดิ์ วงษ์ไทย พากย์เป็น ดองกี และ เพชรจ้า - วิเชียร กุศลมโนมัย พากย์เป็น เรมเพลสติลต์สกิน อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวเริ่มต้นเมื่อ ฮานะ (แอนน์ ซูซูกิ) และ อลิซ (ยู อาโออิ) เริ่มเข้าเรียนในโรงเรียนมัธยมและรู้จักกันใหม่ๆ พวกเธอสน...อ่านต่อ»