1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

แอนดรู เลา เยือนเมืองไทย แถลงข่าวภาพยนตร์ Initial D

แอนดรู เลา เยือนเมืองไทย แถลงข่าวภาพยนตร์ Initial D

"แอนดรู เลา" ผู้กำกับภาพยนตร์จากเกาะฮ่องกง พร้อมทีมงานได้เดินทางมาเมืองไทย เพื่อตัดตัวอย่างภาพยนตร์เรื่อง "Initial D" ที่สร้างจากการ์ตูนดังของประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 19 มี.ค. ที่ผ่านมา

Initial D เรื่องราวการแข่งรถที่เร็วที่สุดบนยอดเขาอากินะ ซึ่งได้ขับเคี่ยวความเร็วอย่างตื่นเต้น เร้าใจ โดยได้นักร้องขวัญใจวัยรุ่นที่โด่งดังทั่วเอเชียอย่าง เจย์ โชว แสดงนำ พร้อมด้วย เอดิสัน เฉิน (เฉินกวนซี) และดาราชั้นนำคนอื่นๆ อีกมากมาย

งานนี้ได้ "พีท ทองเจือ" มาให้ความรู้ พร้อมโชว์การขับรถแบบดริฟท์ ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยมีผู้สนใจมาร่วมชมเป็นจำนวนมาก และ แอนดรู ก็ได้ขึ้นรถที่ พีท ขับอีกด้วย โดย แอนดรู พูดถึงผลงานเรื่องนี้ว่า

"ตัวผมเองต้องหัดดริฟท์รถ พร้อมกับนักแสดงทุกคน ซึ่งยากมาก การถ่ายทำก็เป็นไปอย่างยากลำบาก เนื่องจากฝนตก ถนนลื่น แต่ทุกอย่างก็ผ่านไปได้ดี ตัวผมทำงานมา 70 กว่าเรื่อง เรื่องนี้ใช้เวลาถ่ายทำมากที่สุด และมีฉากเสี่ยงอันตรายมากที่สุดเช่นเดียวกัน ส่วนตัวของ เจย์ โชว เค้าอยากเล่นหนังเรื่องนี้มาก และคาแร็คเตอร์ของทาคูมิก็เหมาะกับ เจย์ โชว มาก ผมหวังว่าหนังเรื่องนี้จะประสบความสำเร็จไปทั่วเอเชียครับ"

เจอรัล ทิพยวาน ผู้บริหารระดับสูงของ เมเจอร์ ซีนีพิคเจอร์ กล่าวว่า "ผมอยากจะนำหนังจีนกลับเข้าสู่ตลาดหนังเมืองไทยอีกครั้ง และต้องยอมรับว่าหนังเรื่อง Initial D มีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จจากองค์ประกอบต่างๆ ของหนังทั้งงานเบื้องหน้าและเบื้องหลัง นอกจากนี้ทางบริษัทของเรายังมีหนังจีนที่เตรียมนำเข้าฉายในบ้านเราอีกหลายเรื่องอย่างเช่น Yesterday Once More หนังตลก แสดงโดย หลิวเต๋อหัว และ เจิ้งซิ่วเหวิน Seoul Raiders ที่นำแสดงโดย เหลียงเฉาเหว่ย และ ซูฉี"

ติดตามชม Initial D ดริ้ฟท์ติ้ง ซิ่งสายฟ้า ผลงานภาพยนตร์แบบเต็มตัวเรื่องแรกของ เจย์ โชว ได้ในเดือนกรกฎาคม นี้

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Solstice
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Elisabeth Harnois, Shawn Ashmore, Hilarie Burton
 • Killshot
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Diane Lane, Mickey Rourke, Thomas Jane

เกร็ดภาพยนตร์

 • Wall Street: Money Never Sleeps - เป็นภาพยนตร์ภาคต่อเรื่องแรกของผู้กำกับ โอลิเวอร์ สโตน และเป็นภาคต่อที่ทิ้งระยะห่างจากภาคแรก Wall Street (1987) นานถึง 23 ปี อ่านต่อ»
 • มือปืน/ดาว/พระ/เสาร์ - ถ่ายทำฉากที่ คริส สไตย์เออร์ ที่รับบทโดย คริส - ศิริน หอวัง สังหารเหยื่อครั้งแรก บนยอดตึกสูงใจกลางถนนสาทร ในกรุงเทพฯ ในฉากนี้ผู้กำกับ ต้อม - ยุทธเลิศ สิปปภาค ต้องการให้ลมพัดเสื้อผ้าของนักแสดงให้ดูปลิวสวย แต่ลมกลับแรงเกินไปในบางจังหวะจนกลบเสียงพูดบท จึงต้องถ่ายทำใหม่หลายครั้ง นอกจากนี้ความสูงของตึกยังทำให้ คริส และเพื่อนร่วมฉากอย่าง เมย์ - พิชญ์นาฏ สาขากร ยอมรับว่ารู้สึกกลัวนิดๆ ด้วย อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

บาร์เดน เบลลาส์ ผู้ชนะอะแคปเปลลาระดับมหาวิทยาลัย 3 สมัย ถูกพักจากการเข้าแข่งขันเพื่อป้องกันแชมป์ หลังจากสร้างวีรกรรมน่า...อ่านต่อ»