1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

หนุ่มมาดกวน เฉินกวนซี รับบทหลอนใน The Grudge 2

หนุ่มมาดกวน เฉินกวนซี รับบทหลอนใน The Grudge 2

สาวเอเชียกรี๊ดสลบ เมื่อหนุ่มมาดกวน "เฉินกวนซี" ร่วมแสดงภาพยนตร์สยองขวัญภาคต่อของฮอลลีวูดเรื่อง "The Grudge 2" ในบทนักข่าวผู้สืบเรื่องราวคำสาปอาถรรพ์ งานนี้ถือเป็นก้าวสำคัญในชีวิตการแสดงของเขาเลยทีเดียว

เฉินกวนซี หรือ เอดิสัน เฉิน คือหนุ่มนักเรียนนอกจากแคนาดา ที่แจ้งเกิดในวงการบันเทิงฮ่องกงด้วยงานโฆษณา และกลายเป็นขวัญใจวัยรุ่นอย่างรวดเร็ว ด้วยใบหน้าหล่อแบบกวนๆ และบุคลิกที่โดดเด่น ผลงานการแสดงเรื่องแรกๆ ของเขา อาทิ "Gen-Y Cop" และ "The Twin Effect 2" ก่อนจะลับฝีมือการแสดงในภาพยนตร์หักเหลี่ยมเฉือนคมเรื่องดัง "Infernal Affair" ประกบ "เหลียงเฉาเหว่ย" และ "หลิวเต๋อหัว" รวมทั้ง "Initial D" กับบทนักซิ่งมาดเท่ประกบ "เจย์ โชว์"

และแล้วโอกาสสำคัญในชีวิตการแสดงของเขาก็มาถึง เมื่อ "ทาเคชิ ชิมิสึ" ผู้กำกับเจ้าของตำนานผีดุ ติดต่อมาให้มารับบทในภาพยนตร์ The Grudge 2 ซึ่ง เฉินกวนซี พูดถึงบทบาทในเรื่องนี้ว่า

"ตัวละครของผมชื่อ อีสัน เป็นนักข่าวหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นในญี่ปุ่นที่สืบเรื่องราวคำสาปอาถรรพ์ จนในที่สุดก็ถูกมันครอบงำ และเป็นคนช่วยนางเอกไขความลับเบื้องหลังแรงอาฆาต" พร้อมกับพูดถึงการทำงานกับทีมงานชาวญี่ปุ่นว่า "หนังเรื่องนี้ถ่ายทำในญี่ปุ่นทั้งหมด ทีมงานที่นั่นเป็นมืออาชีพและดูแลผมดีมาก ผมเองเคยแสดงแต่หนังฮ่องกง จึงได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ จากงานนี้มากมา"

แน่นอนว่าการก้าวสู่ฮอลลีวู้ดครั้งแรกคือโอกาสและประสบการณ์อันล้ำค่า "ผมได้เรียนรู้ขั้นตอนการสร้างหนัง และได้ก้าวเข้าสู่ตลาดอเมริกันเป็นครั้งแรก ตอนนี้ผมอายุ 25 ผมเคยคิดว่าการจะก้าวมาถึงจุดนี้ น่าจะต้องอายุเกิน 30 อย่าง เจ็ตลี เฉินหลง หรือ โจวรุ่นฟา แต่นี่มันเกิดขึ้นเร็วมาก ไม่อยากเชื่อเลย ความจริงชีวิตนี้แค่ได้เล่นหนังฮอลลีวูดซัก 2-3 เรื่องก็ดีใจแล้วนะครับ สำหรับผม"

กระจายคำสาปให้หลอนทั่วกันวันที่ 26 ตุลาคมนี้ กับ The Grudge 2 โคตรผีดุ 2 ทุกโรงภาพยนตร์

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Troy
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Brad Pitt, Eric Bana, Orlando Bloom
 • Ip Man 2
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Donnie Yen, Simon Yam, Sammo Hung Kam-Bo
 • A Nightmare on Elm Street
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Jackie Earle Haley, Kyle Gallner, Rooney Mara

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Beaver - โจดี ฟอสเตอร์ ห่างหายจากการนั่งเก้าอี้ผู้กำกับราว 15 ปี นับจากเรื่อง Home for the Holidays (1995) ก่อนจะมากำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ อ่านต่อ»
 • สะบายดี วันวิวาห์ - พิธีกินดอง คือ พิธีการแต่งงานของชาวลาว ส่วนพิธีโอมคือการสู่ขอ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของ ลักษณ์ (สุเบ็ญจา พงศ์กร) สาวกลางคืนผู้เป็นที่ต้องการของเหล่าชายมั่งมีจากญี่ปุ่น เมื่อเธอกลับมาพบกับโอซาวา ...อ่านต่อ»