1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

หนุ่มมาดกวน เฉินกวนซี รับบทหลอนใน The Grudge 2

หนุ่มมาดกวน เฉินกวนซี รับบทหลอนใน The Grudge 2

สาวเอเชียกรี๊ดสลบ เมื่อหนุ่มมาดกวน "เฉินกวนซี" ร่วมแสดงภาพยนตร์สยองขวัญภาคต่อของฮอลลีวูดเรื่อง "The Grudge 2" ในบทนักข่าวผู้สืบเรื่องราวคำสาปอาถรรพ์ งานนี้ถือเป็นก้าวสำคัญในชีวิตการแสดงของเขาเลยทีเดียว

เฉินกวนซี หรือ เอดิสัน เฉิน คือหนุ่มนักเรียนนอกจากแคนาดา ที่แจ้งเกิดในวงการบันเทิงฮ่องกงด้วยงานโฆษณา และกลายเป็นขวัญใจวัยรุ่นอย่างรวดเร็ว ด้วยใบหน้าหล่อแบบกวนๆ และบุคลิกที่โดดเด่น ผลงานการแสดงเรื่องแรกๆ ของเขา อาทิ "Gen-Y Cop" และ "The Twin Effect 2" ก่อนจะลับฝีมือการแสดงในภาพยนตร์หักเหลี่ยมเฉือนคมเรื่องดัง "Infernal Affair" ประกบ "เหลียงเฉาเหว่ย" และ "หลิวเต๋อหัว" รวมทั้ง "Initial D" กับบทนักซิ่งมาดเท่ประกบ "เจย์ โชว์"

และแล้วโอกาสสำคัญในชีวิตการแสดงของเขาก็มาถึง เมื่อ "ทาเคชิ ชิมิสึ" ผู้กำกับเจ้าของตำนานผีดุ ติดต่อมาให้มารับบทในภาพยนตร์ The Grudge 2 ซึ่ง เฉินกวนซี พูดถึงบทบาทในเรื่องนี้ว่า

"ตัวละครของผมชื่อ อีสัน เป็นนักข่าวหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นในญี่ปุ่นที่สืบเรื่องราวคำสาปอาถรรพ์ จนในที่สุดก็ถูกมันครอบงำ และเป็นคนช่วยนางเอกไขความลับเบื้องหลังแรงอาฆาต" พร้อมกับพูดถึงการทำงานกับทีมงานชาวญี่ปุ่นว่า "หนังเรื่องนี้ถ่ายทำในญี่ปุ่นทั้งหมด ทีมงานที่นั่นเป็นมืออาชีพและดูแลผมดีมาก ผมเองเคยแสดงแต่หนังฮ่องกง จึงได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ จากงานนี้มากมา"

แน่นอนว่าการก้าวสู่ฮอลลีวู้ดครั้งแรกคือโอกาสและประสบการณ์อันล้ำค่า "ผมได้เรียนรู้ขั้นตอนการสร้างหนัง และได้ก้าวเข้าสู่ตลาดอเมริกันเป็นครั้งแรก ตอนนี้ผมอายุ 25 ผมเคยคิดว่าการจะก้าวมาถึงจุดนี้ น่าจะต้องอายุเกิน 30 อย่าง เจ็ตลี เฉินหลง หรือ โจวรุ่นฟา แต่นี่มันเกิดขึ้นเร็วมาก ไม่อยากเชื่อเลย ความจริงชีวิตนี้แค่ได้เล่นหนังฮอลลีวูดซัก 2-3 เรื่องก็ดีใจแล้วนะครับ สำหรับผม"

กระจายคำสาปให้หลอนทั่วกันวันที่ 26 ตุลาคมนี้ กับ The Grudge 2 โคตรผีดุ 2 ทุกโรงภาพยนตร์

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • คู่กรรม
  เข้าฉายปี 2013
  แสดง ณเดชน์ คูกิมิยะ, อรเณศ ดีคาบาเลส, นิธิศ วารายานนท์
 • สังหรณ์
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง อภิเชษฐ์ กิตติกรเจริญ, วรเวช ดานุวงศ์, กวี ตันจรารักษ์
 • The Croods
  เข้าฉายปี 2013
  แสดง Nicolas Cage, Ryan Reynolds, Emma Stone

เกร็ดภาพยนตร์

 • StreetDance 3D - เป็นภาพยนตร์ 3 มิติเรื่องแรกของทวีปยุโรป โดยผู้อำนวยการสร้าง เจมส์ ริชาร์ดสัน และ อัลเลน นิโบล ต้องการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ให้เป็น 3 มิติตั้งแต่เริ่มแรก พวกเขาจึงไปเชิญทีมเอฟเฟกต์จากบริษัท พาราไดซ์ เอฟเอกซ์ ที่สร้างภาพยนตร์สยองขวัญ 3 มิติ My Bloody Valentine 3D (2009) มาร่วมงานด้วย อ่านต่อ»
 • The Karate Kid - เป็นภาพยนตร์ที่ เจเดน สมิธ ได้แสดงนำเป็นครั้งแรกในบท เดร ปาร์กเกอร์ โดยมีคุณพ่อ วิล สมิธ และคุณแม่ จาด้า พินเกตต์ สมิธ รับหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้าง ก่อนหน้านี้ เจเดน เคยแสดงบทสมทบมาแล้วใน The Day the Earth Stood Still (2008) และ The Pursuit of Happyness (2006) ที่คุณพ่อของเขารับบทนำ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ทาวเวอร์เรคคอร์ดส ก่อตั้งเมื่อปี 1960 เคยเป็นร้านขายปลีกที่มีสาขากว่า 200 สาขาใน 30 ประเทศทั่วทั้ง 4 ทวีป โดยเริ่มต้นจา...อ่านต่อ»