1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

Initial D สร้างปรากฏการณ์แรงทุบสถิติ ไฟเขียวภาคต่อทันที

Initial D สร้างปรากฏการณ์แรงทุบสถิติ ไฟเขียวภาคต่อทันที

"Initial D" ภาพยนตร์ที่สร้างจากการ์ตูนเรื่องดัง ผลงานของ 2 ผู้กำกับคู่หูอย่าง "แอนดริว เลา" และ "อลัน มัก" จาก Infernal Affair ไตรภาค เปิดตัวแล้วหลายประเทศในเอเชีย และสร้างปรากฏการณ์แรงทุบสถิติจนกลายเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่น่าจับตามอง

ยอดรายได้จากการเปิดฉายในฮ่องกง 4 วันแรก ทำได้ถึง 15 ล้านเหรียญฮ่องกง ทำลายสถิติเดิมที่ Infernal Affair ภาพยนตร์จากค่ายเดียวกันเคยทำไว้ นอกจากนี้ที่ จีน ยังได้รับการบันทึกว่าทำรายได้เปิดตัวสูงสุด 26 ล้านหยวนใน 4 วันแรก ส่วนไต้หวันก็ทำรายได้ไม่แพ้กัน คือ 25 ล้านเหรียญไต้หวันจากการเปิดฉาย 3 วัน

กระแสความนิยมยังไม่หยุดแค่นั้น Initial D ทำรายได้จากการฉายวันแรกที่สิงคโปร์ จำนวน 257,891 เหรียญสิงคโปร์ ซึ่งเป็นรายได้สูงสุดในปีนี้ และรับไป 1.2 ล้านเหรียญสิงคโปร์ จากการฉาย 4 วัน ครองตำแหน่งภาพยนตร์เอเชียที่เปิดตัวสูงสุดในปีนี้ ขณะที่มาเลเซียก็รับไป 1.4 ล้านมาเลเซียริงกิต กลายเป็นภาพยนตร์ที่เปิดตัวสูงสุดในปีนี้เช่นกัน

จากการความแรงดังกล่าว ทำให้ภาพยนตร์เรื่อง Initial D ได้รับไฟเขียวให้สร้างภาคต่อในทันที โดยมีการวางโครงเรื่องไว้คร่าวๆ ว่าอาจจะถ่ายทำบริเวณเทือกเขาแอลป์ในยุโรป เพื่อให้ภาพยนตร์ดูสากลมากขึ้น โดยคาดว่าจะใช้ชื่อ "Initial D - Alps Mountain Racing Arena"

นักแสดงหลักในภาคต่อ ยังคงเป็น "เจย์ โชว" เหมือนเดิม ส่วนนักแสดงอื่นๆ ยังไม่มีข้อสรุปที่แน่นอน โดยมีข่าวลือว่า "จอร์แดน ชาน" อาจจะไม่ได้ร่วมแสดง เพราะเขาอยู่ในทีมแข่งรถจากประเทศญี่ปุ่น

ส่วน "ชอว์น หยู" หรือ หยูเหวินเล่อ กล่าวว่าตนเองไม่แน่ใจว่าจะได้ร่วมแสดงในภาคต่อหรือไม่ เพราะเขาเองก็อยู่ในทีมแข่งรถจากญี่ปุ่นเช่นกัน อย่างไรก็ตาม เขาก็หวังว่าจะมีโอกาสแสดงในภาคต่อของเรื่องนี้

นอกจาก เจย์ โชว, จอร์แดน ชาน และ ชอว์น หยู แล้ว Initial D ยังมีนักแสดงชื่อดัง อาทิ "เอดิสัน เฉิน" หรือ เฉินกวนซี, "แอนโทนี่ หว่อง" และ "แอน ซูซูกิ" พร้อม ดริฟท์ติ้ง ซิ่งสายฟ้า ในเมืองไทย วันที่ 4 สิงหาคมนี้

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Shutter Island
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Leonardo DiCaprio, Mark Ruffalo, Ben Kingsley
 • เดอะ เมีย
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง นุสบา ปุณณะกันต์, เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์, ธรัญญา สัตต์บุศย์
 • Ultraviolet
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Milla Jovovich, Cameron Bright, Nick Chinlund

เกร็ดภาพยนตร์

 • Edge of Darkness - เป็นผลงานการแสดงเรื่องแรกในรอบ 8 ปีของ เมล กิบสัน หลังจากที่เขาหันไปทำงานกำกับ โดย เมล ตกลงรับบทเป็น โธมัส คราเวน ในเรื่องนี้ในทันทีที่ได้อ่านบท เพราะชอบเนื้อหาของภาพยนตร์ ขณะเดียวกัน ผู้กำกับ มาร์ติน แคมป์เบลล์ หยอดว่า เมล คือตัวเลือกแรกและตัวเลือกเดียวของผู้สร้างสำหรับบทนำบทนี้ อ่านต่อ»
 • Hot Summer Days - เป็นภาพยนตร์พูดภาษาจีนเรื่องแรกที่บริษัท ทเวนตี้ เซ็นจูรี่ ฟ็อกซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด จากสหรัฐอเมริกา ออกทุนสร้างและจัดจำหน่ายทั่วโลก และมีบริษัท สตาร์ จากฮ่องกง และบริษัท หัวอี้ บราเธอร์ส จากจีน ร่วมทุนสร้างด้วย อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

วันก่อนสุดท้ายของค่ายลูกเสือ สามเพื่อนซี้ได้ค้นพบความหมายที่แท้จริงของคำว่ามิตรภาพ จากการต้องร่วมมือกับบริกรสาวสุดเจ๋งเ...อ่านต่อ»