1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ซุบซิบ หม่ำ - นุ่น - เด็กเดน - โยดา - สน - เก้ง - เอ็ดเวิร์ด

ซุบซิบ หม่ำ - นุ่น - เด็กเดน - โยดา - สน - เก้ง - เอ็ดเวิร์ด

เปิดตัวภาพยนตร์เรื่อง เฉิ่ม อยู่ดีๆ "หม่ำ - เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา" ก็ฝากถึง "แหยมยโสธร" ภาพยนตร์เรื่องใหม่ที่ หม่ำ กำกับเอง แถมยังบอกอีกด้วยว่าให้เอาทิชชู่เข้าไปด้วย แหม.. นึกว่าจะมีซึ้ง ที่ไหนได้ บอกเอาไว้ซับน้ำลาย!

วันงานเปิดตัว "เฉิ่ม" อีกนั่นแหละ เห็นหนุ่ม "เขตต์ ฐานทัพ" ถือช่อดอกไม้แสนสวยเดินไปเดินมา แอบนึกในใจว่าเอาไปให้คนนั้นแน่เลย พอถึงเวลาเลิกชมภาพยนตร์ ก็เห็น "นุ่น - วรนุช วงษ์สรรค์" ถือช่อดอกไม้เดียวกันนี้ เดินยิ้มออกจากโรงภาพยนตร์ (ดูรูปเป็นหลักฐานได้) หวานแบบไม่เอิกเกริกอย่างนี้ ก็น่ารักไปอีกแบบเนอะ

ไหนๆ ก็พูดถึง "เฉิ่ม" แล้ว ขอเม้าท์ต่ออีกหน่อย ไม่รู้เป็นมุขของเรื่อง หรือเป็นเพราะถ่ายทำเอาไว้นานแล้ว แสตมป์ที่บรรจง(เลีย)ติดบนซองจดหมายถึงมีแค่ 2 บาท ตอนนี้ส่งจดหมายขั้นต่ำต้อง 3 บาทแล้ว ส่งอย่างนี้ปลายทางรับก็โดนปรับน่ะสิ มิน่าล่ะถึงมีเคือง

ไปเยี่ยมกอง "เด็กเดน" แถวบางลำพู ก็ทำท่าว่าจะดีอยู่ แต่ไปๆ มาๆ ฝนเจ้ากรรมก็ตกซะอย่างนั้น เอ้า! ไม่เป็นไร ถ่ายซ่อมกันใหม่ แต่เจอหนักเข้าไปอีก เมื่อพระเอกหนุ่มของเรื่อง "อู๋ - ธนากร โปษยานนท์" เกิดเดี้ยงคากองถ่าย เหตุเพราะอุ้มนางเอกผิดท่า ทำให้เคล็ดขัดยอกอย่างแรง เฮ่อ! กว่าจะปิดกล้องได้ ผู้กำกับคงเหนื่อยน่าดู

ข่าวลัดฟ้ามาจากประเทศออสเตรเลียว่า "โยดา" หายไป! อ่านแล้วอย่าเพิ่งตกใจว่าท่านปรมาจารย์เจไดอย่าง โยดา จะหายไปจาก "Star Wars: Episode III" แต่หมายถึงรูปปั้น โยดา ขนาด 12.66 เมตร x 3.35 เมตร ที่เอาไว้ใช้ประชาสัมพันธ์ภาพยนตร์ต่างหาก ไม่น่าเชื่อว่ารูปปั้นใหญ่ขนาดนี้ยังมีคนลักลอบเอาไปได้อีก ถึงจะเป็นสาวกพันธุ์แท้ขนาดไหน การขโมยก็ยังเป็นเรื่องไม่ดี ผิดกฎหมายนะจ๊ะ

"สน - สนธยา ชิตมณี" หรือ สน เดอะสตาร์ มีลักษณะโดดเด่นเหมาะกับบท ไอ้ไข่ ใน "มหา'ลัย เหมืองแร่" แต่ก็ยังมีเรื่องทำให้ สน ต้องบ่นกระปอดกระแปดว่า "ผมน้อยใจมาก ความดำที่ผมมีอยู่มันยังไม่พอใช่ไหม" เพราะขนาดเป็นคนใต้แท้ๆ และดำได้มาตรฐานคนใต้ทั่วไป แต่ยังต้องโดนทาตัวให้ดูดำขึ้นไปอีก สนจึงต้องพบกับประสบการณ์การอาบน้ำแบบใหม่ ที่ต้องถูสบู่เพิ่มเป็น 3-4 รอบ และใช้เวลาอยู่ในห้องน้ำนานกว่าปกติ (ซึ่งอาบน้ำไม่ถึง 5 นาที)

ความลำบากในกองถ่าย "มหา'ลัย เหมืองแร่" ไม่เคยทำให้ผู้กำกับผู้กู้เหมืองอย่าง "เก้ง - จิระ มะลิกุล" หลุดบทผู้กำกับหน้ายิ้มไปได้ แต่ เก้ง ต้องอึ้งอยู่กับตัวเองชั่วครู่ และอาจจะถึงขั้นลืมยิ้มไปชั่วขณะ เมื่อได้พบกับกางเกงในสีแดงตัวจิ๋ว ที่ติดมากับกองเสื้อยืดสีขาวและกางเกงสีน้ำตาลอันเป็นเครื่องแบบประจำตัว สืบได้ความว่าร้านซักผ้าคงทำงานหนักจนเบลอ เพราะไม่เคยซักผ้าเยอะขนาดนี้มาก่อนนั่นเอง

ปกติเห็นเป็นคนตัวโตกล้ามใหญ่ แสดงภาพยนตร์กี่เรื่องก็แมนๆ ดู "Kingdom of Heaven" แล้วต๊กกะใจเลยเมื่อรู้ว่า "เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน" รับบทเป็น กษัตริย์บอลด์วินที่ 4 ผู้ซ่อนใบหน้าอยู่ภายใต้หน้ากากคนนั้น เอาเถอะ ก็เพราะเป็น เอ็ด น่ะเนอะ ถึงแสดงได้อิดโรยแต่สง่างามได้ซะขนาดนั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • มนุษย์เหล็กไหล
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง วสันต์ กันทะอู, เมทินี กิ่งโพยม, อานนท์ สายแสงจันทร์
 • Garfield: A Tail of Two Kitties
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Bill Murray, Breckin Meyer, Jennifer Love Hewitt
 • Running Boy
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Jo Seung-Woo, Kim Mi-Suk, Lee Gi-Young

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Switch - สร้างจากเรื่องสั้น Baster ของนักเขียน เจฟฟรีย์ ยูจีนิเดส ซึ่งตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสาร เดอะ นิวยอร์กเกอร์ และไปเตะตานักเขียนบทภาพยนตร์ อัลเลน โลป ผู้ซึ่งดัดแปลงมันเป็นบทภาพยนตร์เรื่องนี้ และเมื่อผู้อำนวยการสร้าง นาธาน คาเฮน ได้อ่านบทแล้ว เขาก็ติดต่อ อัลเบิร์ต เบอร์เกอร์ และ รอน เยอร์ซา ให้เข้ามาช่วยอำนวยการสร้าง และติดต่อคู่หู จอร์ช กอร์ดอน และ วิลล์ สเปก ให้เข้ามารับหน้าที่กำกับ อ่านต่อ»
 • Devil - เป็นเรื่องแรกของภาพยนตร์เขย่าขวัญชุด The Night Chronicles ซึ่งเกิดจากจินตนาการที่ เอ็ม ไนต์ ชยามาลาน จดบันทึกเอาไว้มาหลายปี บริษัท มีเดีย ไรต์ แคปิตอล หรือ เอ็มอาร์ซี ทำสัญญาว่าจะสร้างภาพยนตร์ทั้ง 3 เรื่องในชุดนี้ร่วมกับผู้อำนวยการสร้าง เอ็ม ไนต์ ชยามาลาน และ แซม เมอร์เซอร์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

หลังจากที่ แจ็ก (เจคอบ เทรมเบลย์) เด็กชายวัยห้าขวบและคุณแม่ (บรี ลาร์สัน) ของเขาหนีจากสภาพแวดล้อมที่ถูกปิดกั้นที่แจ็กรู...อ่านต่อ»