1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ยุ้ย พร้อมพิสูจน์โรคอุปทานหมู่ในภาพยนตร์ Mass Hysteria

ยุ้ย พร้อมพิสูจน์โรคอุปทานหมู่ในภาพยนตร์ Mass Hysteria

"ยุ้ย - จีรนันท์ มะโนแจ่ม" กระโดดมารับบทนำอีกครั้งกับภาพยนตร์ที่มีชื่อว่า "ผวา" หรือ Mass Hysteria จากการทาบทามของ "ทิวา เมยไธสง" ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง ผีช่องแอร์ และ โรงเตี๊ยม โดยมอบบทหญิงสาวซึ่งมีอดีตฝังใจในวัยเด็ก เกี่ยวกับความผิดที่ก่อขึ้นมาโดยไม่ได้ตั้งใจ ผนวกกับเรื่องลี้ลับที่ยังหาคำตอบไม่ได้จนกระทั่งเติบโตมา และไม่น่าเชื่ออีกเช่นกัน เหตุการณ์ที่เคยเกิดกับตนเอง ได้ย้อนกลับมาเกิดกับน้องสาวของเธออีกครั้ง โดย ยุ้ย กล่าวว่า

"รับเล่นเรื่องนี้เนื่องจากอ่านบทแล้วถูกใจ โดยที่ผ่านมาจะได้เห็นข่าว เช่น นักเรียนถูกผีเข้ายกกลุ่ม ชาวบ้านก็พูดกันว่าเป็นโรงเรียนผีสิง ซึ่งเป็นความเชื่อทางสังคม และวัฒนธรรมท้องถิ่น แต่นักจิตวิทยาก็วิเคราะห์เป็นเรื่องของโรคอุปทานหมู่ เป็นเรื่องราวที่สามารถมองและรับรู้ได้ 2 มุม คือเรื่องลี้ลับ และการเกิดโรคชนิดหนึ่ง เป็นเรื่องที่น่าศึกษามาก

เมื่อมีผู้นำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ พร้อมทั้งได้มีโอกาสมาร่วมงาน และได้รับบทเป็นผู้หนึ่งที่อยู่ในเหตุการณ์ และบรรยากาศแบบนั้น บางครั้งก็ทำให้ขนลุกซู่ และร้อนๆ หนาวๆ ระหว่างการถ่ายทำด้วยเหมือนกัน"

ผวา ได้เปิดกล้องและถ่ายทำไปกว่า 70 % แล้วคาดว่าจะสามารถนำออกฉายภายในปลายปี 48 นี้

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • ซีอุย
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Duang Long, เปรมสินี รัตนโสภา, ฉัตรชัย เปล่งพานิช
 • แฟนใหม่
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง รัชวิน วงศ์วิริยะ, อัฐมา ชีวนิชพันธ์, พีท ทองเจือ
 • ชิงหมาเถิด
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง มาริโอ้ เมาเร่อ, ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์, โก๊ะตี๋ อารามบอย

เกร็ดภาพยนตร์

 • มึงกูเพื่อนกันจนวันตาย - กลุ่มสเปิร์มในเรื่องนี้เป็นกลุ่มที่มีตัวตนจริงๆ และโด่งดังมากในช่วงพ.ศ. 2526 ที่จังหวัดเชียงใหม่ อ่านต่อ»
 • What's Your Number? - ดัดแปลงมาจากนิยายเรื่อง 20 Times a Lady ของ แครีน บอสแน็ก ซึ่งวางจำหน่ายเมื่อปี 2006 อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

อลิซ คิงส์ลีย์ (มีอา วาชิคอฟสกา) ใช้เวลา 2-3 ปีที่ผ่านมาเดินตามร้อยเท้าของพ่อออกเดินเรือไปสู่ทะเลกว้าง ระหว่างเดินทางกล...อ่านต่อ»