1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เจ็ท ลี สร้างภาพยนตร์กังฟู เตือนสติวัยรุ่นใช้ชีวิตอย่างมีค่า

เจ็ท ลี สร้างภาพยนตร์กังฟู เตือนสติวัยรุ่นใช้ชีวิตอย่างมีค่า

ทุกวันนี้การฆ่าตัวตายมีมากขึ้นในหลายๆ ประเทศ ไม่เว้นแม้แต่ประเทศจีน ซึ่งจากปัญหาดังกล่าว กระตุ้นให้ "เจ็ต ลี" หรือ หลี่เหลียนเจี๋ย ต้องการสร้างภาพยนตร์เรื่องใหม่เกี่ยวกับปรมาจารย์กังฟู "Huo Yuanjia" (ฮั่วหยวนเจี๋ย) ซึ่งเคยมีชีวิตอยู่ระหว่างปี ค.ศ. 1869 - 1910 โดยหวังเตือนสติวัยรุ่นให้ใช้ชีวิตอย่างที่อาจารย์ฮั่วทำ

"ผมตัดสินใจที่จะสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ในปี 2003 เพราะได้อิทธิพลจากข่าวที่มีการรายงานว่ามีคนฆ่าตัวตายถึง 280,000 คนในประเทศจีน ผมไม่เข้าใจว่าทำไมเด็กวัยรุ่นถึงยอมหยุดชีวิตตัวเองง่ายๆ ผมหวังว่าทุกคนคงจะได้เรียนรู้ชีวิตจากเรื่องราวของ ฮั่ว หยวนเจี๋ย และยึดมั่นในความเชื่อของตัวเอง"

ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังไม่ได้มีการประกาศชื่ออย่างเป็นทางการ บางแหล่งข่าวคาดว่าอาจจะใช้ชื่อ "Legend of a Fighter" ลงทุนโดย โคลัมเบีย พิคเจอร์ส มูลค่า 19 ล้านเหรียญสหรัฐ กำกับโดย "รอนนี่ ยู" ผู้กำกับชาวฮ่องกงที่เคยฝากผลงานมาแล้วในเรื่อง Freddy Vs. Jason ดูแลคิวบู๊โดย "หยวนหวูปิง" ในส่วนของบทนำตกเป็นของโดย เจ็ท ลี นอกจากนี้ ยังมี "มิเชล โหยว" และ "นาธาน โจนส์" มาร่วมแสดงด้วย

ปัจจุบัน เจ็ต ลี มีอายุ 42 ปี เป็นนักแสดงมีชื่อเสียงมากในฮ่องกงก่อนที่จะโด่งดังในฮอลลีวู้ดในภาพยนตร์หลายเรื่อง เช่น "Romeo Must Die" "Kiss of the Dragon" "The One" และ "Cradle 2 the Grave" เป็นต้น

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • ซีอุย
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Duang Long, เปรมสินี รัตนโสภา, ฉัตรชัย เปล่งพานิช
 • แฟนใหม่
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง รัชวิน วงศ์วิริยะ, อัฐมา ชีวนิชพันธ์, พีท ทองเจือ
 • ชิงหมาเถิด
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง มาริโอ้ เมาเร่อ, ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์, โก๊ะตี๋ อารามบอย

เกร็ดภาพยนตร์

 • 5 Days of War - นำเหตุการณ์ความขัดแย้งที่เกิดขึ้นจริงระหว่างรัสเซียและจอร์เจียในปี 2008 ที่เรียกกันว่า สงครามออสเซเทีย มาดัดแปลงให้เป็นบทภาพยนตร์ โดย เดวิต แบทเทิล เป็นผู้เขียนบทร่างแรก ก่อนถูกส่งต่อไปยัง มิกโก อลันน์ เพิ่มเรื่องราวให้น่าสนใจแต่ยังคงซื่อสัตย์กับเหตุการณ์จริง อ่านต่อ»
 • Nader and Simin: a Separation - เป็นภาพยนตร์ที่คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม หมีทองคำ และได้รับรางวัล หมีเงิน สาขานักแสดงหญิงยอดเยี่ยมและนักแสดงชายยอดเยี่ยม จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลิน ครั้งที่ 61 อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เดน เจนเซน (เจอราร์ด บัตเลอร์) เป็นเฮดฮันเตอร์ของบริษัทจัดหางานที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในชิคาโก เมื่อเจ้านายของเขาประกาศก...อ่านต่อ»