1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

เจ็ท ลี สร้างภาพยนตร์กังฟู เตือนสติวัยรุ่นใช้ชีวิตอย่างมีค่า

เจ็ท ลี สร้างภาพยนตร์กังฟู เตือนสติวัยรุ่นใช้ชีวิตอย่างมีค่า

ทุกวันนี้การฆ่าตัวตายมีมากขึ้นในหลายๆ ประเทศ ไม่เว้นแม้แต่ประเทศจีน ซึ่งจากปัญหาดังกล่าว กระตุ้นให้ "เจ็ต ลี" หรือ หลี่เหลียนเจี๋ย ต้องการสร้างภาพยนตร์เรื่องใหม่เกี่ยวกับปรมาจารย์กังฟู "Huo Yuanjia" (ฮั่วหยวนเจี๋ย) ซึ่งเคยมีชีวิตอยู่ระหว่างปี ค.ศ. 1869 - 1910 โดยหวังเตือนสติวัยรุ่นให้ใช้ชีวิตอย่างที่อาจารย์ฮั่วทำ

"ผมตัดสินใจที่จะสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ในปี 2003 เพราะได้อิทธิพลจากข่าวที่มีการรายงานว่ามีคนฆ่าตัวตายถึง 280,000 คนในประเทศจีน ผมไม่เข้าใจว่าทำไมเด็กวัยรุ่นถึงยอมหยุดชีวิตตัวเองง่ายๆ ผมหวังว่าทุกคนคงจะได้เรียนรู้ชีวิตจากเรื่องราวของ ฮั่ว หยวนเจี๋ย และยึดมั่นในความเชื่อของตัวเอง"

ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังไม่ได้มีการประกาศชื่ออย่างเป็นทางการ บางแหล่งข่าวคาดว่าอาจจะใช้ชื่อ "Legend of a Fighter" ลงทุนโดย โคลัมเบีย พิคเจอร์ส มูลค่า 19 ล้านเหรียญสหรัฐ กำกับโดย "รอนนี่ ยู" ผู้กำกับชาวฮ่องกงที่เคยฝากผลงานมาแล้วในเรื่อง Freddy Vs. Jason ดูแลคิวบู๊โดย "หยวนหวูปิง" ในส่วนของบทนำตกเป็นของโดย เจ็ท ลี นอกจากนี้ ยังมี "มิเชล โหยว" และ "นาธาน โจนส์" มาร่วมแสดงด้วย

ปัจจุบัน เจ็ต ลี มีอายุ 42 ปี เป็นนักแสดงมีชื่อเสียงมากในฮ่องกงก่อนที่จะโด่งดังในฮอลลีวู้ดในภาพยนตร์หลายเรื่อง เช่น "Romeo Must Die" "Kiss of the Dragon" "The One" และ "Cradle 2 the Grave" เป็นต้น

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Oceans - ใช้เวลาถ่ายทำ 4 ปีเต็ม ทั้งในสถานที่ที่สิ่งมีชีวิตยังคงสภาพเดิมมานับหมื่นๆ ปี และในสถานที่ที่สภาพธรรมชาติกำลังเปลี่ยนแปลงไปอย่างน่าวิตก เพราะถูกมนุษย์รุกรานทั้งโดยการตกปลา มลพิษ การถมชายฝั่งทะเล และอื่นๆ อ่านต่อ»
  • The Extraordinary Adventures of Adele Blanc-Sec - ผู้กำกับ ลุก เบส์ซง ชอบตัวละคร อะเดล บลอง-เซก ในหนังสือการ์ตูน Les Aventures extraordinaires d'Adele Blanc-Sec มาตั้งแต่เมื่อ 10 ปีที่แล้ว แต่เมื่อติดต่อผู้เขียน ฌากส์ ตาร์ดี ก็พบว่าผู้กำกับคนอื่นกำลังจะนำเรื่องนี้ไปสร้างเป็นภาพยนตร์ ทว่าภายหลังโครงการก็ยุบไป เพราะความเห็นของผู้กำกับคนนั้นไม่ลงรอยกับ ฌากส์ จากนั้น ลุก จึงติดต่อ ฌากส์ อีกครั้ง และใช้เวลาถึง 6 ปีในการโน้มน้าวใจให้เขายอมขายลิขสิทธิ์ให้ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

คู่หูนักสืบต่างมิติที่โคจรมาพบกันเพื่อสะสางคดีเก่าในอดีต หนึ่งในนั้นคือ ม่อน (ญานนีน ภารวี ไวเกล) เด็กนักเรียนสาวชั้น ม...อ่านต่อ»