1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ผูกพันหนุงหนิงแนบแน่นกับงานแถลงข่าว ข้าวเหนียวหมูปิ้ง

ผูกพันหนุงหนิงแนบแน่นกับงานแถลงข่าว ข้าวเหนียวหมูปิ้ง

จัดงานแถลงข่าวกันไปแล้วสำหรับ "ข้าวเหนียวหมูปิ้ง" ภาพยนตร์ที่เล่าถึงความผูกพันระหว่างคนกับสัตว์ นำแสดงโดย "เกรซ - นวรัตน์ เตชะรัตนประเสริฐ" "กาละแมร์ - พัชรี เบญจมาศ" "แจ็ค - เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์" "ดารุณี กฤตบุญญาลัย" "มารศรี อิศรางกูร ณ อยุธยา" ร่วมด้วยนักแสดงรับเชิญอย่าง "นุ่น - สินิทธา บุญยศักดิ์" และนักแสดงหน้าใหม่อย่าง "ด่าง" กับ "สิงโต" ซึ่งเป็นสุนัขของผู้กำกับหญิง "เปิ้ล - ศิวาภรณ์ พงษ์สุวรรณ" เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม ที่ผ่านมา

เนื้อหาของภาพยนตร์จะเป็นเรื่องราวการถ่ายทอดความผูกพันระหว่างเด็กหญิงวัย 8 ขวบกับเจ้าลูกสุนัขที่ชื่นชอบในการกินหมูปิ้งเป็นชีวิตจิตใจ คงไม่ใช่เรื่องง่ายที่ใครสักคนจะลุกขึ้นมากำกับภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้องเด็ก และสัตว์ ซึ่งเป็นที่รู้กันในวงการภาพยนตร์ว่าเป็นเรื่องยาก โดยเฉพาะการกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิตของ เปิ้ล ซึ่งคลุกคลีอยู่ในวงการภาพยนตร์มานับ 10 ปี โดยผ่านมาแล้วทั้งงานเขียนบท และโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ โดย เปิ้ล ได้พูดถึงงานในครั้งนี้ว่า

"หนังเรื่องนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากชีวิตจริงของเราที่เคยผูกพันกับหมาข้างถนน ที่เราเคยพบที่สยามสแควร์เมื่อ 5 - 6 ปีก่อนที่ถูกแม่ของมันทิ้งไว้ เวลาเจอด่างก็จะทัก ก็เลยเอาอาหารไปให้มันบ้าง ยามก็จะชอบไล่มันตลอด เห็นแล้วสงสารก็เลยอุ้มมันกลับไปบ้าน และอีก 4 ปีต่อมาก็เลยเอาด่างมาเล่นหนังเรื่อง ข้าวเหนียวหมูปิ้ง รับบทแม่ของมันเองค่ะ ส่วนหมาที่ชื่อสิงโตก็จะแสดงเป็นหมูปิ้งตอนโต ซึ่งเป็นหมาของเราเองหมดเลย ยกเว้นหมูปิ้งตอนเด็ก ซึ่งเป็นลูกหมาวัด สรุปว่าหนังเรื่องนี้สร้างมาจากเรื่องจริงของหมา"

นอกจากนี้ ผู้กำกับหญิงยังได้ให้คำตอบอย่างน่าคิดในการนำนักแสดงอย่างสุนัขไปฝึกว่า "หมาไม่เหมือนกับคนตรงที่นักแสดงคนเรายังพูดรู้เรื่อง อธิบายให้เข้าใจได้ แต่อย่างหมานี้เราต้องเอาตัวเข้าไปแลก ต้องเข้าใจเขา แล้วก็ถ่ายทอดในสิ่งที่เป็นเขาออกมาให้ได้ ถ้ารู้จักนิสัยเขามันก็จะง่ายขึ้น ในการนำมาเข้าฉากกับนักแสดง"

เมื่อพูดถึงนักแสดงในเรื่องนี้ ผู้กำกับก็ได้บอกว่า "การทำงานกับน้องเกรซทำให้เราลืมไปว่าเรากำลังทำงานกับเด็กอายุเพียง 8 ขวบ เพราะน้องเกรซตั้งใจทำงาน มีความรับผิดชอบไม่เคยบ่น แล้วก็ไม่เคยขาดเรียน ดังนั้นเราจึงถ่ายเกรซได้เฉพาะวันเสาร์อาทิตย์เท่านั้น ในส่วนของนักแสดงท่านอื่นโดยส่วนตัวพวกเขาก็จะเป็นนักแสดงมืออาชีพอยู่แล้ว มีคุณกาละแมร์คนเดียวที่เป็นนักแสดงมือใหม่ แต่บทน้าเล็กที่เค้าได้รับ บุคลิกจะนำมาจากตัวจริงอยู่แล้ว เลยไม่ต้องนำมาปรับอะไรสักเท่าไหร่ ก็เลยไม่มีอะไรที่ต้องน่าห่วง"

จากนั้นนักแสดงหลักก็ได้ขึ้นมาให้สัมภาษณ์ ขาดไป 1 คน คือ กาละแมร์ ที่ไม่สามารถมาร่วมงานได้เนื่องจากติดงาน แต่ก็ยังส่งภาพและเสียงมาทักทายกับวิดีโอที่ทางทีมงานได้นำเอามาเปิดให้ชมด้วย โดยรวมทุกคนบอกว่ามีความตั้งใจกับภาพยนตร์ในเรื่องนี้มาก อยากให้งานมันออกมาดีที่สุด ในการถ่ายทำเป็นไปด้วยความสนุกสนาน ใช้ระยะเวลาในการถ่ายทำไม่นาน แต่ก็ทุ่มเททั้งกายและใจอยากให้งานออกมามีคุณภาพและดีที่สุด

น้องเกรซ บอกว่า "ก็รู้สึกดีใจที่ได้มาเล่นหนังเรื่องนี้ โดยปกติที่บ้านก็จะเลี้ยงหมาหลายตัวอยู่แล้ว แต่ตอนแรกก็กลัวๆ อยู่นิดหน่อย เพราะว่าหนูเป็นภูมิแพ้ขนหมา แต่พอเข้าฉากกับหมาบ่อยๆ โรคภูมิแพ้ก็หายไปเลย ในเรื่องหนูจะต้องเข้าฉากกับหมูปิ้งมากที่สุด โดยฉากที่หนูชอบเป็นพิเศษก็คือฉากที่หนูซื้อหมูปิ้งจริงๆ มาให้มันกินแล้วมันก็จะกระโดดกัดไม้หมูปิ้งจนตัวลอยขึ้นมา ดูแล้วมันตลกดี หนูก็เลยชอบ"

ตอนจบของงานก็ยังมีการฉายภาพยนตร์ตัวอย่างให้ผู้ที่มาในงานได้ชมกัน ซึ่งความน่ารักระหว่างมิตรภาพของเด็กหญิงวัย 8 ขวบ กับเจ้าสุนัขตัวจิ๋วก็สามารถเรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะได้ไม่น้อย

สำหรับใครที่อยากจะรำลึกความรู้สึกถึงสายใยแห่งมิตรภาพ ที่เคยมีให้กับเจ้าเพื่อนตัวน้อย 4 ขา สมัยยังเป็นเด็ก เตรียมซาบซึ้งไปกับ ข้าวเหนียวหมูปิ้ง 12 มกราคม นี้ ต้อนรับวันเด็กทุกโรงภาพยนตร์

สงวนลิขสิทธิ์ © ห้ามคัดลอก ตัดต่อ
ดัดแปลงหรือเผยแพร่ในสื่อใดๆ ก่อนได้รับอนุญาต
กดเพื่อดูรูปใหญ่ ปัดซ้าย-ขวาเพื่อดูรูปถัดไป
 • รูปภาพ 1
 • รูปภาพ 2
 • รูปภาพ 3
 • รูปภาพ 4
 • รูปภาพ 5
 • รูปภาพ 6
 • รูปภาพ 7
 • รูปภาพ 8
 • รูปภาพ 9
 • รูปภาพ 10
 • รูปภาพ 11
 • รูปภาพ 12
 • รูปภาพ 13
 • รูปภาพ 14
 • รูปภาพ 15

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Woman in Black - มาร์ก กาทิสส์ เคยถูกขอให้เขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ อ่านต่อ»
 • Safe House - มีนักแสดงหลายคนที่ได้รับพิจารณาให้มารับบท แมตต์ เวสตัน ได้แก่ แซม เวิร์ตธิงตัน, ไชอา ลาบัฟ, แอนดรูว์ การ์ฟิลด์, เจมส์ แมกอะวอย, เทย์เลอร์ คิตซ์ช, การ์เร็ตต์ เฮดลันด์, แซ็ก เอฟรอน, แชนนิง ทาทัม, เจก จินเลนฮาล, ทอม ฮาร์ดี, คริส เฮมสเวิร์ธ และ คริส ไพน์ ก่อนที่บทนี้จะตกเป็นของ ไรอัน เรย์โนลด์ส อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

จากเรื่องจริงของ โรเบิร์ต มาซูร (ไบรอัน แครนสตัน) เจ้าหน้าที่ศุลกากรสหรัฐฯ ที่แฝงตัวแทรกซึมไปในวงจรธุรกิจค้ายาของกลุ่ม ...อ่านต่อ»