1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เฮย์เดน กำหนดเยือนไทย ถ่ายทำภาพยนตร์ Crash Bandits

เฮย์เดน กำหนดเยือนไทย ถ่ายทำภาพยนตร์ Crash Bandits

ททท. ฉายภาพความสำเร็จหลังฝ่าฟันจัดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ กรุงเทพฯ อย่างต่อเนื่อง ล่าสุด นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าฯ ททท. ดึงนาย Elie Samaha ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง "Crash Bandits" ในประเทศไทยทุนสร้างร่วม 6,000 ล้านบาท คาดเม็ดเงินมหาศาลไหลเข้าประเทศ หวังสร้างชื่อผลักดันประเทศไทยเป็นศูนย์กลางภาพยนตร์แห่งเอเชีย 17-27 กุมภาพันธ์ นี้ จุดพลุเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ กรุงเทพฯ ปี 2549 (2006 Bangkok International Film Festival)

นางจุฑามาศ เปิดเผยว่าการจัดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ กรุงเทพฯ เป็นยุทธวิธีการประชาสัมพันธ์ประเทศไทยที่ดี และประสบผลมากวิธีหนึ่งในการสร้างภาพการรับรู้ให้กับชาวต่างประเทศได้รู้จักประเทศไทย โดยเฉพาะผู้ซึ่งอยู่ในวงการภาพยนตร์ อาทิ ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ ผู้กำกับ ได้รู้จักประเทศไทย และได้รับรู้ถึงศักยภาพของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทย และความพร้อมในการเป็นสถานที่เหมาะสมสำหรับถ่ายทำภาพยนตร์ และยังช่วยส่งเสริมสนับสนุนนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศให้เดินทางมาประเทศไทยเพิ่มมากยิ่งขึ้น

"ในการจัดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ กรุงเทพฯ ปี 2547 ได้มีโอกาสพบกับนาย Elie Samaha จึงได้มีการพูดคุยชักชวนให้เขามาถ่ายทำภาพยนตร์ในเมืองไทย ก็พูดให้เขาฟังเรื่องศักยภาพความพร้อมต่างๆ ของประเทศไทย ทั้งทัศนียภาพ ภูมิประเทศที่สวยงาม ป่า เขา ทะเล ฟิล์มแล็บ บุคลากรที่มีความสามารถ ค่าแรงงานที่มีคุณภาพแต่ไม่แพง ฯลฯ

นับเป็นความสำเร็จอย่างยิ่ง เพราะอีก 2 ปีต่อมานาย Elie Samaha ก็ตัดสินใจเลือกประเทศไทยเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Crash Bandits ทั้งๆ ที่จริงๆ แล้วเรื่องนี้เขาตั้งใจจะไปถ่ายทำที่ประเทศเปรู เป็นหนังแอ็กชั่น บู๊ ผจญภัย ทีมงานจะเดินทางมาถ่ายทำในประเทศไทยในเดือนกุมภาพันธ์นี้ โดยจะถ่ายทำในกรุงเทพฯ เชียงใหม่ และภูเก็ต นำแสดงโดย เฮย์เดน คริสเต็นเซ่น (Hayden Christensen) นักแสดงดาวรุ่งจากภาพยนตร์เรื่อง Star Wars ตอน Attack of the Clones และThe Revenge of the Sith"

ข้อมูลจาก ททท. ระบุว่า ปี 2548 มีจำนวนภาพยนตร์มาถ่ายทำในประเทศไทยทั้งสิ้น 497 เรื่อง ก่อให้เกิดรายได้ทั้งสิ้น 1,138.37 ล้านบาท เป็นสารคดีจำนวน 248 เรื่อง โฆษณาจำนวน 188 เรื่อง ฟีเจอร์ฟิล์ม ภาพยนตร์จำนวน 21 เรื่อง ภาพยนตร์ชุดจำนวน 13 เรื่อง มิวสิกวิดีโอจำนวน 27 เรื่อง

นาย Elie Samaha ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่อง Crash Bandits เปิดเผยว่า "ภาพยนตร์เรื่อง Crash Bandits เป็นหนังแอ็กชั่นผจญภัย เกี่ยวกับทีมนักล่าสมบัติ ซึ่งค้นหาสมบัติที่สูญหายในเขตป่าเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งทีมนักล่าสมบัติเหล่านี้ต้องสู้กับเหล่าร้ายฝ่ายตรงข้าม และต่อสู้กันเองด้วยเพื่อค้นหาสมบัติให้เจอ หลังจากที่เราได้คัดสรรโลเกชั่นการถ่ายทำจากหลายๆ ประเทศแล้วพบว่าประเทศไทยเหมาะสมที่สุดในภูมิภาคนี้

Crash Bandits กำกับการแสดงโดย จอห์น แม็กเทียร์แนน (John Mctiernan) ผู้กำกับชื่อดังที่มีชื่อเสียงอย่างมากจากการกำกับภาพยนตร์แอ็กชั่นผจญภัยที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงอย่างเรื่อง Die Hard หรือหนังดังอย่างเรื่อง The Thomas Crown Affair, The Hunt for Red October และ Predator ที่สร้างชื่อเสียงมาแล้วในระดับ Hollywood เมื่อ Crash Bandits ถ่ายทำเสร็จ จะจัดจำหน่ายโดย Bauer Martinez"

นาย Elie Samaha ยังกล่าวด้วยว่าประเทศไทยมีความพร้อมในการเป็นศูนย์กลางการถ่ายทำภาพยนตร์ วงการอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทยได้พัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็ว และ ททท. ก็ได้พยายามประสานให้ข้อมูลทุกอย่างที่จำเป็นในการเตรียมการสร้างภาพยนตร์ที่ซับซ้อนเรื่องนี้ และการที่วงการอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทยได้พัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้ประเทศไทยเหมาสมที่สุดในภูมิภาคนี้สำหรับการสร้างภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่อง Crash Bandits ที่มีทุนสร้างถึง 6,000 ล้านบาท"

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ในฐานะผู้ริเริ่มการจัดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ กรุงเทพฯ ขึ้น คาดหวังว่าจะสามารถยกระดับประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก กระตุ้นให้ผู้ผลิตภาพยนตร์นานาชาติสนใจมาถ่ายทำภาพยนตร์ในประเทศไทย ช่วยสนับสนุนนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศให้เดินทางมาประเทศไทยเพิ่มมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญคือการเกื้อหนุนธุรกิจอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทย ให้สามารถเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน และเกิดการยอมรับในระดับนานาชาติได้ในที่สุด

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • 2012
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง John Cusack, Amanda Peet, Woody Harrelson
 • The September Issue
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Anna Wintour, Oscar De la Renta, Patrick DeMarchelier
 • Vinyan
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Emmanuelle Beart, Rufus Sewell, Julie Dreyfus

เกร็ดภาพยนตร์

 • Under the Mountain - สร้างจากวรรณกรรมเยาวชนของ มัวริส กี ซึ่งตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 1979 และในปี 2004 ยังได้รับรางวัล เกลิน กอร์ดอน อวอร์ด สาขาหนังสือที่เป็นที่รัก ซึ่งมอบให้แก่หนังสือไม่ได้รับรางวัลในการตีพิมพ์ครั้งแรก แต่ครองใจนักอ่านได้เป็นเวลานาน นอกจากนี้ หนังสือเล่มนี้ยังเคยถูกนำไปสร้างเป็นละครชุดทางโทรทัศน์มาก่อนแล้วในปี 1982 อ่านต่อ»
 • Love Happens - หลังจากผู้กำกับ แบรนดอน แคมป์ เสียคุณแม่ของเขาไป เขาก็รู้สึกเศร้าจนไม่ต้องการรับงานใดๆ แต่แล้ววันหนึ่ง เขาตัดสินใจที่จะสร้างภาพยนตร์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการเอาชนะความเศร้าเรื่องนี้ แม้จะมีเวลาเหลือให้จัดการจนเสร็จแค่ 6 เดือนเท่านั้น อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

หม่าหย่งเจิน (อู๋อวิ่นหลง) โตมาพร้อมกับศิลปะการต่อสู้และมือขวาอันหนักหน่วง ถึงกับต้องใส่กำไลเพื่อรั้งพลังหมัดของเขาไว้ ...อ่านต่อ»