1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

มิลลา โจโววิช บู๊สนั่น Ultraviolet มัจจุราชแห่งโลกอนาคต

มิลลา โจโววิช บู๊สนั่น Ultraviolet มัจจุราชแห่งโลกอนาคต

"มิลลา โจโววิช" ที่เคยโด่งดังสุดๆ จากบทมนุษย์ต้นแบบแห่งอนาคตในภาพยนตร์เรื่อง The Fifth Element และบทมือสังหารผีดิบใน Resident Evil เมื่อ 2 ปีก่อน คราวนี้เธอขอรับบทแอ็กชั่นบู๊สนั่นอีกครั้งในภาพยนตร์แอ็กชั่นที่สร้างมาจากการ์ตูนเรื่องล่าสุด "Ultraviolet" อุลตร้าไวโอเล็ต มัจจุราชมหาประลัย ในบทอาวุธสังหารสุดล้ำสมัย กำหนดเข้าฉายเป็นโปรแกรมยักษ์รับสงกรานต์ 6 เมษายน นี้

Ultraviolet ภาพยนตร์แอ็กชั่นเรื่องราวการต่อสู้กันอย่างดุเดือดระหว่างมนุษย์และเผ่าพันธุ์สังเคราะห์ในอนาคต ยุคปลายศตวรรษที่ 21 โดย มิลลา รับบท ไวโอเล็ต ที่มีฝีมือการต่อสู้ที่เหนือชั้นทั้งปืน ดาบ อาวุธอื่นๆ ที่แฝงอยู่ทั่วร่างกาย และการต่อสู้ด้วยมือเปล่า รวมถึงความสามารถในการพรางตัวที่เหมือนกับกิ้งก่าเปลี่ยนสี มิลลารู้สึกไม่แปลกใจที่ตัวเธอเองตัดสินใจรับแสดงบทนี้เร็วมาก

"ฉันได้พบกับเคิร์ต (ผู้กำกับและผู้เขียนบท) 1 วัน และได้พูดคุยกันถึงบทไวโอเล็ต ฉากการต่อสู้มันๆ ที่ไวโอเล็ตต้องเจอ และฉันก็ตอบตกลงรับบทไวโอเล็ตทันที"

การเตรียมตัวมารับบทมัจจุราชอนาคตครั้งนี้ มิลลาต้องฝึกอยู่นานถึง 1 ปีเต็ม เพื่อให้ร่างกายได้สัดส่วน และฝึกศิลปะการต่อสู้ที่เป็นความสามารถเฉพาะของไวโอเล็ต เช่น การเตะ ต่อย ฟันดาบ และการขับมอเตอร์ไซค์ผาดโผน

"ฉันถูกฝึกร่วมกับสตันต์ด้วยตารางฝึกแน่นเอียดระดับนักกีฬาโอลิมปิกเลย แต่มันก็คุ้มค่าจริงๆ ฉันยังไม่เคยเข้าไปเกี่ยวข้องกับภาพยนตร์เรื่องไหน ที่มีท่าทางการต่อสู้ที่ซับซ้อนมากเท่านี้มาก่อน และไม่เคยต้องเตรียมตัวนานขนาดนี้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นตอนถ่าย Resident Evil ภาคใดก็ตาม การยิงปืนถอยหลัง ขณะที่หมุนตัวด้วยเท้าข้างเดียว มันยากมาก มีแต่ไวโอเล็ตเท่านั้นที่จะทำได้"

โคลัมเบีย พิคเจอร์ส ภูมิใจเสนอบทบาทการแสดงของ มิลลา โจโววิช ในภาพยนตร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากหนังสือการ์ตูนที่อัดแน่นไปด้วยฉากแอ็กชั่นเรื่อง Ultraviolet เขียนบทและกำกับโดย เคิร์ต วิมเมอร์ (Equilibrium) ร่วมด้วยนักแสดงชั้นนำ นิก ชินลันด์ (The Chronicles of Riddick) และ วิลเลี่ยม ฟิชต์เนอร์ (Crash) พร้อมเดือดทะลุขีด 6 เมษายน นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Harry Potter and the Goblet of Fire
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Daniel Radcliffe, Rupert Grint, Emma Watson
 • The Thing
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Mary Elizabeth Winstead, Joel Edgerton, Ulrich Thomsen
 • Love of May
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Chen Bo-lin, Liu Yifei

เกร็ดภาพยนตร์

 • ปายอินเลิฟ - ถ่ายทำกันในฤดูหนาว ที่อำเภอปาย อำเภอขนาดเล็กทางตอนเหนือของจังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางมาเที่ยวตลอดปี โดยเฉพาะในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงมีนาคม ปายมีพื้นที่ 2,244.7 ตร.กม. และมีทิศเหนือติดกับประเทศพม่า อ่านต่อ»
 • Whip It - สร้างมาจากหนังสือ Derby Girl ของ ชอว์นา ครอส ผู้ซึ่งทำงานเป็นพนักงานบริษัทในตอนกลางวัน และเป็นนักกีฬาโรลเลอร์เดอร์บี ที่มีชื่อในการแข่งว่า แมกกี เมย์เฮม ในตอนกลางคืน โดย ชอว์นา แข่งขันในลีก ลอส แอนเจลิส เดอร์บี ดอลล์ส ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2003 หนังสือ Derby Girl ที่เธอเขียนนั้นอ้างอิงมาจากชีวิตจริงของนักกีฬาในลีกคนหนึ่ง อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวการผจญภัยและเวทมนตร์ยังปรากฏอยู่ในพรมแดนที่มีชื่อว่า สยาม ดินแดนที่เต็มไปด้วยความดีและความสุข กระทั่ง ท้าวพันว...อ่านต่อ»