1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ผู้กำกับซึ้งใจ เปี๊ยก ร่วมกันลำบากในภาพยนตร์ มากับพระ

ผู้กำกับซึ้งใจ เปี๊ยก ร่วมกันลำบากในภาพยนตร์ มากับพระ

เพราะความชื่นชมส่วนตัวและความสามารถของนักแสดงมืออาชีพอย่าง "เปี้ยก - พิศาล อัครเศรณี" ทำให้ "อุดม อุดมโรจน์" ผู้กำกับภาพยนตร์ "มากับพระ" ขอเชิญมาร่วมมือรับบทเด่นในเรื่องนี้ด้วย ซึ่ง อุดม เล่าว่า

"จริงๆ แล้วคาแรกเตอร์ของพ่อนางเอก (ปู - ไปรยา ลุนด์เบิร์ก) จะเป็นคนดุดุ หวงลูกสาว เรานึกถึงคนแรกเลยว่าคาแรกเตอร์นี้ต้องเป็นคุณเปี้ยก พิศาล ก็ปรึกษาทีมงาน ทุกคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ยาก เพราะหนึ่ง คุณพิศาล งานละครเยอะมาก ไม่มีคิวแน่นอน สอง สุขภาพไม่เอื้ออำนวยที่จะต้องเดินทางวันละหลายชั่วโมง ผมเลิกคิดไปเลย

แต่ปรากฏว่าทีมงานบอกว่าคุณเปี้ยกโอเค รับเล่น ผมงงมาก ได้มีโอกาสถาม คุณเปี้ยกบอกว่านานแล้วไม่ได้รับเล่นหนัง แต่ด้วยเนื้อหาของหนังเรื่องนี้น่าสนใจเป็นอะไรที่แปลกใหม่ ก็เลยเคลียร์คิวรับเล่น ซึ่งเรารู้สึกดีใจนะ แล้วก็ไม่ผิดหวังจริงๆ ที่ได้คุณเปี้ยกมาเล่น ซึ่งเราก็เกรงใจมาก เพราะการเดินทางค่อนข้างลำบากมากจริงๆ"

ติดตามภาพยนตร์ มากับพระ นำแสดงโดย "อ่ำ - อัมรินทร์ นิติพน" "โน้ต - วัชรบูล ลี้สุวรรณ" "ปู - ไปรยา ลุนด์เบิร์ก" และนักแสดงอีกมากมาย 28 ธันวาคม นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • หมอเจ็บ
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง ภัทรพล ศิลปาจารย์, ตะวัน แซ่ตั้ง, วัฒกร สันตมนัส
 • The Last Airbender
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Jackson Rathbone, Nicola Peltz, Dev Patel
 • King Arthur
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Clive Owen, Stephen Dillane, Keira Knightley

เกร็ดภาพยนตร์

 • ที่รัก - แรงบันดาลใจในการเขียนบทภาพยนตร์ ผู้กำกับ ศิวโรจณ์ คงสกุล เล่าว่า มาจากเหตุการณ์ที่คุณพ่อของเขาเสียชีวิต หลังจากเสร็จสิ้นงานศพ ครอบครัวของเขาเดินทางไปที่สุสานจีนที่จ.สระบุรี เพื่อไปเรียกดวงวิญญาณของคุณพ่อมาประทับร่างทรง ตอนนั้นเขาไม่ได้คิดอะไรไปมากกว่าความเสียใจที่สูญเสียคุณพ่อ แต่เมื่อเวลาผ่านไป เขาโตขึ้น เขาจึงเริ่มตั้งคำถามกับตัวเองเกี่ยวกับความเชื่อเรื่องดวงวิญญาณ จนท้ายที่สุดเขาก็นำความรู้สึกนั้นมาถ่ายทอดเป็นภาพยนตร์ยาวเรื่องแรกในชีวิต อ่านต่อ»
 • Johnny English Reborn - ในฉากที่ จอห์นนี อิงลิช แสดงโดย โรแวน แอ็ตคินสัน ขโมยหมวกกันน็อกมาจากหญิงคนหนึ่ง คนนั้นคือ ลิลี แอ็ตคินสัน ลูกสาวในชีวิตจริงของ โรแวน อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวรักสามเส้าเคล้าความร่าเริงของ วิเวียน (อารยา เอ ฮาร์เก็ต) หญิงสาวหน้าตาดีผู้ขาดความมั่นใจในตนเองที่เดินทางมาขอ...อ่านต่อ»