1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

จอร์จ คลูนี่ย์ ตกลงเซ็นสัญญาในภาพยนตร์ใหม่อีก 2 เรื่อง

จอร์จ คลูนี่ย์ ตกลงเซ็นสัญญาในภาพยนตร์ใหม่อีก 2 เรื่อง

"จอร์จ คลูนี่ย์" ได้ตกลงเซ็นสัญญาร่วมงานกับภาพยนตร์ 2 เรื่องของค่าย วอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส และ วอร์เนอร์ อินดิเพนเดนต์ พิกเจอร์ส ซึ่งในเรื่องแรก "White Jazz" เป็นผลงานการดัดแปลงมากจากนวนิยายของ "เจมส์ แอลรอย" ส่วนอีกเรื่องก็เป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับการจารกรรมชื่อ "Belmont Boys" โดยทั้ง 2 เรื่องนั้นก็มีกำหนดเริ่มการทำงานในปี 2008

White Jazz เป็นหนังสือเล่มสุดท้ายในนวนิยายอาชญากรรมที่มีชื่อเสียงชุด "L.A. quartet " ของ เจมส์ ซึ่งประกอบไปด้วยเรื่องอื่นๆ ได้แก่ "L.A. Confidential" "The Big Nowhere" และ "The Black Dahlia" นี้ จอร์จ ก็จะสวมบทเป็นนายตำรวจผู้แฝงตัวสืบสวน เพื่อที่จะเปิดเผยความลับที่ถูกซ่อนเร้นภายในกรมตำรวจ ซึ่งตกอยู่ภายใต้การฉ้อราษฎร์บังหลวงในขณะนั้น

นอกจากรับบทนำแล้ว จอร์จ ยังร่วมเป็นผู้อำนวยการสร้างเรื่อง White Jazz กับ "แกรนต์ เฮสลอฟ" คู่หู่ที่ร่วมกันสร้าง "Good Night, and Good Luck." ด้วยกันมาก่อน โดยมี "โจ คาร์นาฮาน" นั่งในตำแหน่งผู้กำกับ

ฟาก "Belmont Boys" ชื่อเรื่องอันมีที่มาจากชื่อของกลุ่มโจร 7 นาย ซึ่งก่อให้เกิดเหตุการณ์ในเรื่อง ที่ จอร์จ จะร่วมกับกับ "เจอรี่ ไวน์โทรบ" ผู้อำนวยการสร้างจากภาพยนตร์ "Ocean's Eleven" ในการนั่งแท่นเป็นผู้กำกับด้วยกัน ทั้งนี้ทั้ง จอร์จ และ เจอร์รี่ ได้ทำการพูดคุยถึงตัวนักแสดง 7 คนที่จะมารับบทนำเสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยที่ เจอร์รี่ ได้ปฏิเสธว่าเรื่องนี้จะไม่ใช่การดำเนินรอยตาม "Ocean's Eleven" รวมทั้งเหล่านักแสดงก็จะไม่ได้มีอายุมากอย่างในเรื่องนั้นด้วย แต่แน่นอนว่าทุกคนนั้นจะเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียง

จอร์จ เริ่มงานเป็นผู้กำกับครั้งแรกในภาพยนตร์ "Confessions of a Dangerous Mind" ในปี 2002 และสามารถคว้ารางวัลออสการ์จากหน้าที่นี้มาครองได้สำเร็จเป็นตัวแรกจากเรื่อง Good Night, and Good Luck. ปี 2006 ซึ่งปีเดียวกันนั้นเอง เขายังได้รับรางวัลออสการ์อีกตัวในฐานะนักแสดงจากบทบาทสมทบในเรื่อง "Syriana" อีกด้วย

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Ceremony - เดิมที ไมเคิล แองการาโน ได้รับบทเป็นตัวรอง และ เจสซี ไอเซนเบิร์ก ได้รับบท แซม แต่ เจสซี ถอนตัวเสียก่อน ไมเคิล จึงได้รับบทนำนี้ไปแทน อ่านต่อ»
  • Fright Night - ในช่วงเริ่มงานสร้างเรื่องนี้ เคยมีการพิจารณาให้ ฮีธ เลดเจอร์ มารับบท เจอร์รี แต่แล้ว ฮีธ ก็มาเสียชีวิตในปี 2008 ภายหลัง โคลิน ฟาร์เรลล์ ก็ได้รับบทนี้ไป อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ทับทิมที่เป็นดั่งอัญมณีศักดิ์สิทธิ์ประจำหมู่บ้านแห่งหนี่งได้หายสาบสูญไปหลายชั่วอายุคน เวลาต่อมา อัญมณีนี้ถูกนำออกมาเป็น...อ่านต่อ»