1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

วิล สมิธ จูงมือลูกชายลงจอเงินร่วมกัน ยิ้มไว้ก่อนพ่อสอนไว้

วิล สมิธ จูงมือลูกชายลงจอเงินร่วมกัน ยิ้มไว้ก่อนพ่อสอนไว้

โซนี่ พิคเจอร์ส ภูมิใจเสนอผลงานภาพยนตร์คุณภาพแห่งปี 2550 ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำ และ ออสการ์ปีล่าสุด กับการพลิกบทบาทครั้งสำคัญของพระเอก "วิล สมิธ" และ "จาเดน คริสโตเฟอร์ ไซร์ สมิธ" ลูกชายแท้ๆ วัย 7 ขวบของ วิล และภรรยา "เจด้า พินเก็ตต์ สมิธ" ในภาพยนตร์เรื่อง "The Pursuit of Happyness" หรือ "ยิ้มไว้ก่อนพ่อสอนไว้"

The Pursuit of Happyness เป็นภาพยนตร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจ มาจากเรื่องจริงของวีรบุรุษนักขายฝีมือดีที่สุดที่กลายเป็นตำนานของอเมริกา "คริส การ์ดเนอร์" ที่ครั้งหนึ่งเคยตกอับและต้องเผชิญกับภาวะเศรษฐกิจติดลบกับลูกชายวัย 5 ขวบ คริสโตเฟอร์ แต่เพียงลำพัง คริส กลายเป็นคุณพ่อหม้ายลูกติด ที่ต้องกัดฟันสู้กับความจนอย่างรุนแรง บ่อยครั้งที่เขาต้องกระเตงลูกชายตัวน้อยออกเร่ร่อนเหมือนคนจรจัด กับเงินติดกระเป๋าเพียง 1 เหรียญสหรัฐ แต่เพราะใจสู้ บวกกับความฉลาด เขาสู้ยิบตาเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีของลูกชายสุดที่รัก จนกลายเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จที่สุดคนหนึ่งในประวัติศาสตร์อเมริกา

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการแสดงร่วมกันครั้งแรกของ 2 พ่อลูก วิล และหนุ่มน้อย เจเดน คริสโตเฟอร์ ซึ่งได้รับเสียงตอบรับจากการเข้าฉายในสหรัฐอเมริกาอย่างท่วมท้น ด้วยรายได้เปิดตัวอันดับ 1 บ๊อกซ์ออฟฟิศ เมื่อกลางเดือนธันวาคม ที่ผ่านมา และครองอันดับ 2 ติดต่อกันถึง 5 สัปดาห์ซ้อน โดยกวาดรายได้รวมเฉพาะในสหรัฐอเมริกา สูงกว่า 180 ล้านเหรียญสหรัฐแล้ว

วิล ยังกล่าวถึงการรับบทเป็น คริส ผู้ที่ครั้งหนึ่งเขาเคยได้ออกรายการพร้อมกับ คริส ตัวจริงในรายการของ โอปร่าห์ วินฟรีย์ ว่า "คริส การ์ดเนอร์ คือคนดัง และเป็นต้นแบบของการดำเนินชีวิตของพวกเราทุกคน ทุกคนต้องมีความฝัน และทำฝันนั้นให้สำเร็จ นั่นคือความสุขที่แท้จริงครับ ผมว่าเขาเป็นพ่อที่ดีที่สุด เป็นผู้ชายที่เก่งที่สุด และเป็นคนที่น่ายกย่องที่สุด รับรองว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้หลายๆ คนตั้งใจทำให้ชีวิตมีความหมาย และใช้ชีวิตอย่างคุ้มค่า"

สำหรับเมืองไทย The Pursuit of Happyness มีกำหนดฉายวันที่ 22 กุมภาพันธ์ นี้ เฉพาะในโรงภาพยนตร์เท่านั้น

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • จ๊ะเอ๋... โกยแล้วจ้า
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง ตรีชฎา มาลยาภรณ์, เสกสรร สุทธิจันทร์, สมชาย ศักดิกุล
 • เซ็งเป็ด
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง ณัฐพล นิลภูมิ, อธิวัฒน์ ลำกูล, อินทิรา เกตุวรสุนทร
 • Scandal Makers
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Cha Tae-Hyeon, Park Bo-Young, Wang Seok-Hyeon

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Woman in Black - มาร์ก กาทิสส์ เคยถูกขอให้เขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ อ่านต่อ»
 • Safe House - มีนักแสดงหลายคนที่ได้รับพิจารณาให้มารับบท แมตต์ เวสตัน ได้แก่ แซม เวิร์ตธิงตัน, ไชอา ลาบัฟ, แอนดรูว์ การ์ฟิลด์, เจมส์ แมกอะวอย, เทย์เลอร์ คิตซ์ช, การ์เร็ตต์ เฮดลันด์, แซ็ก เอฟรอน, แชนนิง ทาทัม, เจก จินเลนฮาล, ทอม ฮาร์ดี, คริส เฮมสเวิร์ธ และ คริส ไพน์ ก่อนที่บทนี้จะตกเป็นของ ไรอัน เรย์โนลด์ส อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ลูซินด้า (แอดดิสัน ทิมลิน) หญิงสาววัย 17 ปี ที่เห็นภาพหลอนจากการตายของแฟนหนุ่มตัวเอง จนเธอต้องเข้ารับการบำบัดและเข้ามาอ...อ่านต่อ»