1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

วิล สมิธ จูงมือลูกชายลงจอเงินร่วมกัน ยิ้มไว้ก่อนพ่อสอนไว้

วิล สมิธ จูงมือลูกชายลงจอเงินร่วมกัน ยิ้มไว้ก่อนพ่อสอนไว้

โซนี่ พิคเจอร์ส ภูมิใจเสนอผลงานภาพยนตร์คุณภาพแห่งปี 2550 ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำ และ ออสการ์ปีล่าสุด กับการพลิกบทบาทครั้งสำคัญของพระเอก "วิล สมิธ" และ "จาเดน คริสโตเฟอร์ ไซร์ สมิธ" ลูกชายแท้ๆ วัย 7 ขวบของ วิล และภรรยา "เจด้า พินเก็ตต์ สมิธ" ในภาพยนตร์เรื่อง "The Pursuit of Happyness" หรือ "ยิ้มไว้ก่อนพ่อสอนไว้"

The Pursuit of Happyness เป็นภาพยนตร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจ มาจากเรื่องจริงของวีรบุรุษนักขายฝีมือดีที่สุดที่กลายเป็นตำนานของอเมริกา "คริส การ์ดเนอร์" ที่ครั้งหนึ่งเคยตกอับและต้องเผชิญกับภาวะเศรษฐกิจติดลบกับลูกชายวัย 5 ขวบ คริสโตเฟอร์ แต่เพียงลำพัง คริส กลายเป็นคุณพ่อหม้ายลูกติด ที่ต้องกัดฟันสู้กับความจนอย่างรุนแรง บ่อยครั้งที่เขาต้องกระเตงลูกชายตัวน้อยออกเร่ร่อนเหมือนคนจรจัด กับเงินติดกระเป๋าเพียง 1 เหรียญสหรัฐ แต่เพราะใจสู้ บวกกับความฉลาด เขาสู้ยิบตาเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีของลูกชายสุดที่รัก จนกลายเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จที่สุดคนหนึ่งในประวัติศาสตร์อเมริกา

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการแสดงร่วมกันครั้งแรกของ 2 พ่อลูก วิล และหนุ่มน้อย เจเดน คริสโตเฟอร์ ซึ่งได้รับเสียงตอบรับจากการเข้าฉายในสหรัฐอเมริกาอย่างท่วมท้น ด้วยรายได้เปิดตัวอันดับ 1 บ๊อกซ์ออฟฟิศ เมื่อกลางเดือนธันวาคม ที่ผ่านมา และครองอันดับ 2 ติดต่อกันถึง 5 สัปดาห์ซ้อน โดยกวาดรายได้รวมเฉพาะในสหรัฐอเมริกา สูงกว่า 180 ล้านเหรียญสหรัฐแล้ว

วิล ยังกล่าวถึงการรับบทเป็น คริส ผู้ที่ครั้งหนึ่งเขาเคยได้ออกรายการพร้อมกับ คริส ตัวจริงในรายการของ โอปร่าห์ วินฟรีย์ ว่า "คริส การ์ดเนอร์ คือคนดัง และเป็นต้นแบบของการดำเนินชีวิตของพวกเราทุกคน ทุกคนต้องมีความฝัน และทำฝันนั้นให้สำเร็จ นั่นคือความสุขที่แท้จริงครับ ผมว่าเขาเป็นพ่อที่ดีที่สุด เป็นผู้ชายที่เก่งที่สุด และเป็นคนที่น่ายกย่องที่สุด รับรองว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้หลายๆ คนตั้งใจทำให้ชีวิตมีความหมาย และใช้ชีวิตอย่างคุ้มค่า"

สำหรับเมืองไทย The Pursuit of Happyness มีกำหนดฉายวันที่ 22 กุมภาพันธ์ นี้ เฉพาะในโรงภาพยนตร์เท่านั้น

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • รักนะ 24 ชั่วโมง
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง รัฐภูมิ โตคงทรัพย์, ลลนา ก้องธรนินทร์, เชษฐวุฒิ วัชรคุณ
 • Arthur and the Minimoys
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง Freddie Highmore, Mia Farrow, Penny Balfour
 • Fracture
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง Anthony Hopkins, Ryan Gosling, David Strathairn

เกร็ดภาพยนตร์

 • Cowboys & Aliens - ในตอนแรก โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ถูกวางตัวให้รับบทนำ เจก โลเนอร์แกน แต่เพราะตารางงานไม่ลงตัว แดเนียล เคร็ก จึงได้บทนี้ไป อ่านต่อ»
 • Conan the Barbarian - ตัวละคร โคแนน ถือกำเนิดเมื่อปี ค.ศ. 1932 โดยปรากฏตัวในเรื่องสั้นชุดของ โรเบิร์ต อี ฮาเวิร์ด เรื่อง โคแนน เดอะ บาร์บาเรียน ซึ่งเป็นเรื่องที่เบิกทางให้กับวรรณกรรมแนวแฟนตาซีที่ถูกเรียกว่าดาบและเวทย์มนต์ โดยได้ถือกำเนิดก่อน The Lord of the Rings ของ เจ. อาร์. อาร์. โทลคีน กว่า 20 ปี อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

วันที่ 2 สิงหาคม 1990 ซัดดัม ฮุสเซน สั่งบุกคูเวต กองทัพจากอิรักเข้าควบคุมคูเวตได้ในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง ราชวงศ์คูเวตล...อ่านต่อ»