1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ยวน แมกเกรเกอร์ ตัดสินใจเฉือนไฝเอกลักษณ์ออกแล้ว

ยวน แมกเกรเกอร์ ตัดสินใจเฉือนไฝเอกลักษณ์ออกแล้ว

"ยวน แมกเกรเกอร์" (Ewan McGregor) นักแสดงชาวสก็อตวัย 37 ปี ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีจากภาพยนตร์เรื่อง "Star Wars" "Trainspotting" และกำลังจะมีผลงานใหม่ให้ได้เชยชมในบ้านเราเรื่อง "Deception" ได้ให้สัมภาษณ์ว่าเขาเพิ่งผ่าตัดไฝออกไปหลายเม็ด รวมทั้งเม็ดที่กลางหน้าผาก ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเขา และอีกเม็ดที่บริเวณใต้ตาขวา ซึ่งกลายเป็นมะเร็งผิวหนังไปแล้ว

เนื่องจาก ยวน ตระหนักว่าผิวของเขาซีดมากและยังออกแดดบ่อย ทำให้มีความเสี่ยงในการเป็นโรคมะเร็งผิวหนังสูง เขาจึงไปพบแพทย์เพื่อตรวจดู "ผมไปหาผู้เชี่ยวชาญ เขาแนะนำว่าให้เอาไฝออกจะดีกว่า และเขาก็พูดถูกจริงๆ นั่นแหละ" ยวน เล่าว่า "มันก็ไม่ได้เสียอะไร แล้วก็รอรักษาไม่นานด้วย ก็เลยคิดว่าปลอดภัยไว้ก่อนดีกว่า จะได้ไม่ต้องมาเสียใจทีหลัง"

การผ่าตัดเป็นไปด้วยดี ยวน เองก็เห็นว่าการผ่าตัดนี้ไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่โตอะไร "ตอนนี้ก็เรียบร้อยดีแล้ว ดีมากเลยที่ผมตัดสินใจไปตรวจ" ยวน แนะนำให้ผู้ที่มีความเสี่ยงเช่นเขาไปตรวจดูด้วยเช่นกัน

"นีน่า โกด" (Nina Goad) จากสมาคมแพทย์ผิวหนังอังกฤษ กล่าวว่า ยวน ตัดสินใจถูกแล้วที่ให้แพทย์ตรวจดูไฝของเขา เธอให้คำแนะนำว่า "ถ้าใครกังวลว่าไฝของตัวเองจะเป็นอันตรายหรือเปล่า ก็ไปพบแพทย์ที่รักษาโรคทั่วไปดูได้ ถ้าพวกเขาวินิจฉัยว่ามันอาจเป็นมะเร็ง พวกเขาก็จะส่งเรื่องต่อไปให้แพทย์ผิวหนังจัดการได้ทันท่วงที"

เป็นโชคดีของ ยวน ที่รู้ตัวและรักษาได้เร็ว จึงหายจากโรคได้โดยไม่ยุ่งยากและไม่ทรมาน ต่างจาก "แดนนี่ เฟเดริซี่" (Danny Federici) สมาชิกวง "อี สตรีต แบนด์" (E Street Band) ที่มักจะมีผลงานดนตรีร่วมกับ "บรูซ สปริงสทีนส์" (Bruce Springsteen) ต้องต่อสู้กับโรคเมลาโนมาหรือโรคมะเร็งผิวหนัง ซึ่งเกิดจากการที่เซลล์ผลิตเม็ดสีเปลี่ยนไปเป็นเซลล์มะเร็ง มานานกว่า 3 ปี และเพิ่งเสียชีวิตไปเมื่อวันที่ 17 เมษายน ที่ผ่านมา ในวัย 58 ปี

ปัจจุบันแพทย์ผิวหนังออกมาเตือนอย่างเข้มงวดมากขึ้นว่า การใช้ครีมกันแดดนั้นเป็นสิ่งจำเป็นมาก สมาคมโรคมะเร็งอเมริกันประมาณการณ์ว่า เฉพาะปี 2008 จะมีผู้ป่วยโรคเมลาโนมาเพิ่มขึ้นอีก 62,480 รายในสหรัฐอเมริกา และอาจจะคร่าชีวิตผู้ป่วยไปถึงประมาณ 8,420 ราย

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • The Fast and the Furious: Tokyo Drift
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Lucas Black, Brian Tee, Sung Kang
 • Batman Begins
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Christian Bale, Michael Caine, Liam Neeson
 • เพลงสุดท้าย
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง อารยา อริยะวัฒนา, วชรกรณ์ ไวยศิลป์, นิรุตติ์ ศิริจรรยา

เกร็ดภาพยนตร์

 • Big Hero 6 - ตัวละครหลายตัวในหนังสือการ์ตูนเรื่อง Big Hero 6 ไม่ได้ปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย เพราะเหตุผลทางด้านลิขสิทธิ์ อ่านต่อ»
 • Exodus: Gods and Kings - ใช้เวลาถ่ายทำ 74 วัน อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของ เกรซ (ซามารา วีฟวิง) เจ้าสาวป้ายแดงในคืนวันแต่งงานคืนแรกที่เธอต้องเข้าร่วมประเพณีของครอบครัวสามีของเธอในกา...อ่านต่อ»