1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

สยองขวัญเข้าตาพาราเมาท์ ประเดิมสร้างใหม่ ลองของ 1

สยองขวัญเข้าตาพาราเมาท์ ประเดิมสร้างใหม่ ลองของ 1

ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น เปิดปีด้วยความแรง เมื่อ ซีพี โปรดักชั่น บริษัทผู้สร้างของ พาราเมาท์ พิคเจอร์ส ขอซื้อสิทธิในภาพยนตร์ทุกภาคของ "Art of the Devil" ซึ่งประกอบด้วย "คนเล่นของ" กำกับโดย "ปื๊ด - ธนิตย์ จิตนุกูล" "ลองของ" ทั้งภาค 1 และภาค 2 โดยกลุ่ม "โรนินทีม" ไปสร้างใหม่ ซึ่งจะประเดิมด้วย ลองของ 1 ก่อน

อภิรดี เอี่ยมพึ่งพร ผู้บริหารของ ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น เผยว่า "ทางไฟว์สตาร์ ส่ง ลองของ 1 ไปให้โปรดิวเซอร์อิสระ ทิม กัว (Tim Kwok) และ โคลิน เก็ดเดส (Colin Geddes) เพื่อได้มีโอกาสเสนอโปรเจกต์นี้กับ อีริก ทอมสัน (Eric Thomson) ในเทศกาลหนังที่เมืองคานส์เมื่อปีที่แล้ว ซึ่งในเวลานั้นเขายังร่วมงานอยู่กับบริษัท มาเวอริก เรด บริษัทผู้สร้างภาพยนตร์ของ มาดอนน่า (Madonna) ซึ่งหลังจากที่เมื่อเขาได้ดูหนังเรื่อง ลองของ แล้ว ก็ติดต่อกลับมาในเวลาอันรวดเร็ว

ในตอนแรกที่เราติดต่อไป ทางเราอดลุ้นไม่ได้ว่าจะเข้าตาคนเหล่านี้ เพราะ ลองของ เป็นภาพยนตร์ไสยศาสตร์ไทยที่น่าจะทำรีเมกได้ยาก แต่เขากลับมองผ่านจุดนี้ไปเลย แต่มองว่าเป็นภาพยนตร์จับกลุ่มตลาดวัยรุ่นที่ควรทำใหม่เป็นภาษาอังกฤษ และ อีริก ก็มาร่วมงานกับ ซีพี โปรดักชั่น โดยมีทาง พาราเมาท์ พิคเจอร์ส เป็นแบ็กอัปให้"

อภิรดี เปิดเผยต่อมาว่า "Art of the Devil เป็นชื่อภาษาอังกฤษที่เราใช้ ในต่างประเทศของหนังแนวสยองขวัญไสยศาสตร์ของไฟว์สตาร์ ประเดิมด้วยเรื่อง คนเล่นของ ลองของ 1 และ 2 การถูกซื้อไปสร้างใหม่นั้นทางเราคิดว่าส่วนหนึ่งมาจากบทที่ดี และอีกส่วนคือความสยองขวัญที่แตกต่างไปจากหนังสยองขวัญของฮอลลีวูด ซึ่งทางเขาก็ตื่นเต้นมากกับโปรเจกต์นี้ เพราะอย่างที่เราทราบกัน ลองของ ทั้ง 2 ภาค เป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้ค่อนข้างน่าพอใจทั้งในประเทศและต่างประเทศ

ปกติ ซีพี โปรดักชั่น เป็นบริษัทที่ซื้อรีเมกวิดีโอเกม หนังสือการ์ตูนและของเล่นต่างๆ ของทางเอเซียแปซิฟิกไปสร้างเป็นภาพยนตร์อยู่แล้ว คาดว่าทางโน้นจะเปิดกล้องถ่ายทำในปีหน้า ซึ่งไฟว์สตาร์ก็รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง เพราะโปรเจกต์รีเมกเรื่องเหล่านี้ เป็นเรื่องที่ 2, 3 และ 4 ของบริษัท หลังจากเรื่อง ตลก 69 โดนรีเมกไปก่อนหน้านี้ ซึ่งนับเป็นเรื่องที่น่าภาคภูมิใจว่า คนไทยเราก็มีความสามารถในการเขียนบทและกำกับภาพยนตร์ไม่แพ้ชาติอื่นๆ"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • คนระลึกชาติ
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง แอนดริว เกร้กสัน, พิยดา อัครเศรณี
 • The Transporter 2
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Jason Statham, Alessandro Gassman, Amber Valletta
 • Abduction
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Taylor Lautner, Lily Collins, Alfred Molina

เกร็ดภาพยนตร์

 • We Need to Talk About Kevin - สร้างจากนิยายขายดีชื่อเรื่องเดียวกันของ ไลโอเนล ชไรเวอร์ ซึ่งได้รับรางวัลวัลออเรนจ์ ไพรซ์ ของอังกฤษ รางวัลยกย่องวรรณกรรมภาษาอังกฤษยอดเยี่ยมแห่งปีที่แต่งโดยนักเขียนหญิง เมื่อปี 2004 อ่านต่อ»
 • Underworld: Awakening - ผู้กำกับ มานส์ มาร์ลีนด์ และ บยอร์น สไตน์ ใช้วิธีสลับกันกำกับภาพยนตร์คนละวัน ซึ่ง บยอร์น เล่าว่าหากคนหนึ่งกำกับ อีกคนจะคอยทำหน้าที่เหมือนผู้สนับสนุนคอยตอบคำถามในส่วนอื่นที่ไม่ใช่เรื่องด่วน ทำให้ผู้กำกับมีสมาธิมองภาพรวมของการทำงานได้ชัดเจนขึ้น อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวสองวีรบุรุษจำเป็นที่ต้องหยุดยั้ง แชร์แมน เดรก (พอล จิอาแมตติ) มนุษย์ต่างดาวจอมชั่วจากการทำลายล้างดาวเคราะห์ทุก...อ่านต่อ»