1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

สยองขวัญเข้าตาพาราเมาท์ ประเดิมสร้างใหม่ ลองของ 1

สยองขวัญเข้าตาพาราเมาท์ ประเดิมสร้างใหม่ ลองของ 1

ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น เปิดปีด้วยความแรง เมื่อ ซีพี โปรดักชั่น บริษัทผู้สร้างของ พาราเมาท์ พิคเจอร์ส ขอซื้อสิทธิในภาพยนตร์ทุกภาคของ "Art of the Devil" ซึ่งประกอบด้วย "คนเล่นของ" กำกับโดย "ปื๊ด - ธนิตย์ จิตนุกูล" "ลองของ" ทั้งภาค 1 และภาค 2 โดยกลุ่ม "โรนินทีม" ไปสร้างใหม่ ซึ่งจะประเดิมด้วย ลองของ 1 ก่อน

อภิรดี เอี่ยมพึ่งพร ผู้บริหารของ ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น เผยว่า "ทางไฟว์สตาร์ ส่ง ลองของ 1 ไปให้โปรดิวเซอร์อิสระ ทิม กัว (Tim Kwok) และ โคลิน เก็ดเดส (Colin Geddes) เพื่อได้มีโอกาสเสนอโปรเจกต์นี้กับ อีริก ทอมสัน (Eric Thomson) ในเทศกาลหนังที่เมืองคานส์เมื่อปีที่แล้ว ซึ่งในเวลานั้นเขายังร่วมงานอยู่กับบริษัท มาเวอริก เรด บริษัทผู้สร้างภาพยนตร์ของ มาดอนน่า (Madonna) ซึ่งหลังจากที่เมื่อเขาได้ดูหนังเรื่อง ลองของ แล้ว ก็ติดต่อกลับมาในเวลาอันรวดเร็ว

ในตอนแรกที่เราติดต่อไป ทางเราอดลุ้นไม่ได้ว่าจะเข้าตาคนเหล่านี้ เพราะ ลองของ เป็นภาพยนตร์ไสยศาสตร์ไทยที่น่าจะทำรีเมกได้ยาก แต่เขากลับมองผ่านจุดนี้ไปเลย แต่มองว่าเป็นภาพยนตร์จับกลุ่มตลาดวัยรุ่นที่ควรทำใหม่เป็นภาษาอังกฤษ และ อีริก ก็มาร่วมงานกับ ซีพี โปรดักชั่น โดยมีทาง พาราเมาท์ พิคเจอร์ส เป็นแบ็กอัปให้"

อภิรดี เปิดเผยต่อมาว่า "Art of the Devil เป็นชื่อภาษาอังกฤษที่เราใช้ ในต่างประเทศของหนังแนวสยองขวัญไสยศาสตร์ของไฟว์สตาร์ ประเดิมด้วยเรื่อง คนเล่นของ ลองของ 1 และ 2 การถูกซื้อไปสร้างใหม่นั้นทางเราคิดว่าส่วนหนึ่งมาจากบทที่ดี และอีกส่วนคือความสยองขวัญที่แตกต่างไปจากหนังสยองขวัญของฮอลลีวูด ซึ่งทางเขาก็ตื่นเต้นมากกับโปรเจกต์นี้ เพราะอย่างที่เราทราบกัน ลองของ ทั้ง 2 ภาค เป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้ค่อนข้างน่าพอใจทั้งในประเทศและต่างประเทศ

ปกติ ซีพี โปรดักชั่น เป็นบริษัทที่ซื้อรีเมกวิดีโอเกม หนังสือการ์ตูนและของเล่นต่างๆ ของทางเอเซียแปซิฟิกไปสร้างเป็นภาพยนตร์อยู่แล้ว คาดว่าทางโน้นจะเปิดกล้องถ่ายทำในปีหน้า ซึ่งไฟว์สตาร์ก็รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง เพราะโปรเจกต์รีเมกเรื่องเหล่านี้ เป็นเรื่องที่ 2, 3 และ 4 ของบริษัท หลังจากเรื่อง ตลก 69 โดนรีเมกไปก่อนหน้านี้ ซึ่งนับเป็นเรื่องที่น่าภาคภูมิใจว่า คนไทยเราก็มีความสามารถในการเขียนบทและกำกับภาพยนตร์ไม่แพ้ชาติอื่นๆ"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Harry Potter and the Order of the Phoenix
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง Daniel Radcliffe, Rupert Grint, Emma Watson
 • Ice Age 4: Continental Drift
  เข้าฉายปี 2012
  แสดง Ray Romano, Denis Leary, John Leguizamo
 • วงจรปิด
  เข้าฉายปี 2012
  แสดง ณัฏฐา บังคมเนตร, ณัฐธยาน์ บังคมเนตร, อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ

เกร็ดภาพยนตร์

 • Step Up 3D - ออกแบบท่าเต้นโดยทีมออกแบบท่าเต้นจาก Step Up 2: The Streets (2008) ร่วมกับบุคลากรจากรายการแข่งขันเต้น So You Think You Can Dance อ่านต่อ»
 • เจ้านกกระจอก - ได้เข้าฉายในโครงการ ไดเรกเตอร์ส สกรีน 2553 ร่วมกับภาพยนตร์เรื่อง สวรรค์บ้านนา (2009) และ ภูเก็ต (2009) โครงการนี้จัดโดยบริษัท เอ็กซ์ตร้า เวอร์จิ้น จำกัด ร่วมกับโรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ และกลุ่มบุคลากรในวงการภาพยนตร์อิสระ และได้รับการสนับสนุนจาก สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม และแนวร่วมด้านเทคนิคจากบริษัท เอซีดี เนตเวิร์ก ประเทศสิงคโปร์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

อาณาจักรจีนในศตวรรษที่ 12 ราชาปีศาจยึดครองแผ่นดิน ผู้ที่จะเอาชนะปีศาจร้ายเหล่านี้ได้จะต้องมีความกล้าอย่างเสือร้อยตัว แข...อ่านต่อ»