1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

สยองขวัญเข้าตาพาราเมาท์ ประเดิมสร้างใหม่ ลองของ 1

สยองขวัญเข้าตาพาราเมาท์ ประเดิมสร้างใหม่ ลองของ 1

ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น เปิดปีด้วยความแรง เมื่อ ซีพี โปรดักชั่น บริษัทผู้สร้างของ พาราเมาท์ พิคเจอร์ส ขอซื้อสิทธิในภาพยนตร์ทุกภาคของ "Art of the Devil" ซึ่งประกอบด้วย "คนเล่นของ" กำกับโดย "ปื๊ด - ธนิตย์ จิตนุกูล" "ลองของ" ทั้งภาค 1 และภาค 2 โดยกลุ่ม "โรนินทีม" ไปสร้างใหม่ ซึ่งจะประเดิมด้วย ลองของ 1 ก่อน

อภิรดี เอี่ยมพึ่งพร ผู้บริหารของ ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น เผยว่า "ทางไฟว์สตาร์ ส่ง ลองของ 1 ไปให้โปรดิวเซอร์อิสระ ทิม กัว (Tim Kwok) และ โคลิน เก็ดเดส (Colin Geddes) เพื่อได้มีโอกาสเสนอโปรเจกต์นี้กับ อีริก ทอมสัน (Eric Thomson) ในเทศกาลหนังที่เมืองคานส์เมื่อปีที่แล้ว ซึ่งในเวลานั้นเขายังร่วมงานอยู่กับบริษัท มาเวอริก เรด บริษัทผู้สร้างภาพยนตร์ของ มาดอนน่า (Madonna) ซึ่งหลังจากที่เมื่อเขาได้ดูหนังเรื่อง ลองของ แล้ว ก็ติดต่อกลับมาในเวลาอันรวดเร็ว

ในตอนแรกที่เราติดต่อไป ทางเราอดลุ้นไม่ได้ว่าจะเข้าตาคนเหล่านี้ เพราะ ลองของ เป็นภาพยนตร์ไสยศาสตร์ไทยที่น่าจะทำรีเมกได้ยาก แต่เขากลับมองผ่านจุดนี้ไปเลย แต่มองว่าเป็นภาพยนตร์จับกลุ่มตลาดวัยรุ่นที่ควรทำใหม่เป็นภาษาอังกฤษ และ อีริก ก็มาร่วมงานกับ ซีพี โปรดักชั่น โดยมีทาง พาราเมาท์ พิคเจอร์ส เป็นแบ็กอัปให้"

อภิรดี เปิดเผยต่อมาว่า "Art of the Devil เป็นชื่อภาษาอังกฤษที่เราใช้ ในต่างประเทศของหนังแนวสยองขวัญไสยศาสตร์ของไฟว์สตาร์ ประเดิมด้วยเรื่อง คนเล่นของ ลองของ 1 และ 2 การถูกซื้อไปสร้างใหม่นั้นทางเราคิดว่าส่วนหนึ่งมาจากบทที่ดี และอีกส่วนคือความสยองขวัญที่แตกต่างไปจากหนังสยองขวัญของฮอลลีวูด ซึ่งทางเขาก็ตื่นเต้นมากกับโปรเจกต์นี้ เพราะอย่างที่เราทราบกัน ลองของ ทั้ง 2 ภาค เป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้ค่อนข้างน่าพอใจทั้งในประเทศและต่างประเทศ

ปกติ ซีพี โปรดักชั่น เป็นบริษัทที่ซื้อรีเมกวิดีโอเกม หนังสือการ์ตูนและของเล่นต่างๆ ของทางเอเซียแปซิฟิกไปสร้างเป็นภาพยนตร์อยู่แล้ว คาดว่าทางโน้นจะเปิดกล้องถ่ายทำในปีหน้า ซึ่งไฟว์สตาร์ก็รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง เพราะโปรเจกต์รีเมกเรื่องเหล่านี้ เป็นเรื่องที่ 2, 3 และ 4 ของบริษัท หลังจากเรื่อง ตลก 69 โดนรีเมกไปก่อนหน้านี้ ซึ่งนับเป็นเรื่องที่น่าภาคภูมิใจว่า คนไทยเราก็มีความสามารถในการเขียนบทและกำกับภาพยนตร์ไม่แพ้ชาติอื่นๆ"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • บุปผาราตรี
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์, กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์, ชมพูนุช ปิยะภาณี
 • Infernal Affairs 2
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง Edison Chen , Shawn Yue , Anthony Wong
 • House of the Dead
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง Jonathan Cherry , Tyron Leitso , Clint Howard

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Hurt Locker - ออกฉายครั้งแรกในเทศกาลภาพยนตร์เวนิซ ประเทศอิตาลี ปี 2008 และคว้ารางวัลภาพยนตร์เพื่อสิทธิมนุษยชนมาได้ หลังจากนั้นอีกหลายเดือนจึงได้ออกฉายแบบจำกัดโรงในสหรัฐอเมริการาวกลางปี 2009 จากนั้นภาพยนตร์เรื่องนี้ก็โด่งดังขึ้นจากการสนับสนุนของนักวิจารณ์ การชื่นชมแบบปากต่อปาก และการคว้ารางวัลใหญ่มาได้มากมาย รวมถึงรางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ในปี 2010 อ่านต่อ»
 • Up in the Air - แรงบันดาลใจในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ของผู้กำกับ เจสัน ไรต์แมน คือนิยายชื่อเรื่องเดียวกันของ วอลเตอร์ เคิร์น บวกกับแรงบันดาลใจที่เขาได้มาระหว่างเขียนบทภาพยนตร์ นั่นคือการได้พบภรรยาและมีลูก นอกจากนี้สภาพเศรษฐกิจของสหรัฐอเมริกาที่ถดถอยลงอย่างรุนแรงขณะที่เขาเขียนบทภาพยนตร์ใกล้เสร็จ ก็มีส่วนช่วยให้ เจสัน เสริมเรื่องการตกงานลงไปในบทภาพยนตร์ได้ละเอียดมากขึ้น อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวทั้งหมดเริ่มต้นขึ้นในบ้านหลังหนึ่ง แอน (อริญา ถานวงศ์) และครอบครัวประกอบไปด้วยสามี อิน (อัครา อมาตยกุล) ลูกสาว...อ่านต่อ»