1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ป๊อบ-นก ล่องใต้ ถ่ายทำ ปักษ์ใต้บ้านเรา ทะลุหัวใจคนไทย

ป๊อบ-นก ล่องใต้ ถ่ายทำ ปักษ์ใต้บ้านเรา ทะลุหัวใจคนไทย

ห่างหายไปจากวงการภาพยนตร์กว่า 3 ปีเต็ม หลังจากที่เรียกน้ำตากับภาพการเห็นทะเลครั้งแรกในชีวิตของกลุ่มเด็กนักเรียนชาวเหนือ จากภาพยนตร์เรื่อง "เด็กโต๋" จนกลายเป็นกระแสให้คนพูดถึงอยู่พักใหญ่ มาวันนี้ 2 ผู้กำกับเพื่อนซี้ "ป๊อบ - อารียา สิริโสดา" และ "นก - นิสา คงศรี" กลับมาพร้อมกับภาพยนตร์เรื่องใหม่ล่าสุด "ปักษ์ใต้บ้านเรา" ที่นำเสนอมุมมองใหม่เกี่ยวกับภาคใต้ของเรา

ป๊อบ เปิดเผยถึงที่มาที่ไปเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า "เมื่อ 3 ปีที่แล้ว เราทำ เด็กโต๋ แล้วได้การตอบรับอย่างดีทั้งในประเทศและต่างประเทศ เรารู้แล้วว่าหนังเป็นสื่อที่พูดได้จริงๆ และเสียงดังไปไกลถึงต่างประเทศ คราวนี้ป๊อบกับนกคิดกันว่าเราอยากพูดเรื่องภาคใต้ของเรา จะพูดอะไรเล็กๆ แต่ให้มันทะลุหัวใจคนไทยเสียที เพราะเรารับรู้ข่าวต่างๆ ของทางภาคใต้ในด้านร้ายๆ มาเยอะ แต่ในข่าวร้ายๆ กลับไม่เคยมีใครรู้เลยว่ามันยังมีสิ่งดีๆ ของภาคใต้อยู่เยอะกว่า ที่พูดอย่างนี้เพราะเราลงไปคลุกคลีกับชาวใต้ จนพบเรื่องราวดีๆ ไม่ว่าจะเป็นวิถีชีวิต ความเป็นอยู่ น้ำใจของชาวใต้ ในมุมที่ไม่ค่อยมีใครได้เห็น เราจะถ่ายทอดสิ่งดีๆ เหล่านี้ลงในหนัง ปักษ์ใต้บ้านเรา"

ส่วน นก พูดถึงเนื้อหาของภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า "เรื่องราวที่เรานำมาเสนอนั้น แสดงให้เห็นถึงความมีน้ำใจของผู้คนที่อาศัยอยู่ร่วมกันในภาคใต้ ที่คนภาคอื่นๆ มักจะมองว่าคนใต้เป็นคนดุและน่ากลัว ไม่น่าคบ ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ถ้าใครได้ลองมาสัมผัสคนใต้แบบใกล้ชิด จะรู้ว่าคนใต้ทุกคนน่ารักและไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดเลย เพราะจากการที่นกและป๊อบเองได้ไปสัมผัสมานั้น รู้สึกได้เลยว่าคนใต้เป็นคนที่จริงใจ เป็นคนตรงๆ ไม่มีปรุงแต่ง และเราทั้งสองคนอยากที่จะนำเสนอแง่มุมดีๆ ที่ชาวใต้มีให้แก่กัน ในขณะที่พวกเขาตกอยู่ในสถานการณ์ลำบากอย่างขณะนี้ เราอยากให้ทุกคนหันมาดูคนใต้อย่างเข้าใจบ้าง เพราะพวกเขาก็ไม่ใช่ใคร คนปักษ์ใต้ในประเทศของเราเอง"

เตรียมพบกับผลงานที่สะท้อนเรื่องราวแง่มุมดีๆ ของพี่น้องชาวใต้ที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน ใน ปักษ์ใต้บ้านเรา ณ โรงภาพยนตร์ลิโด้ เร็วๆ นี้

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Limitless
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Bradley Cooper, Robert De Niro, Abbie Cornish
 • The Interpreter
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Nicole Kidman, Sean Penn, Catherine Keener
 • Be Cool
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง John Travolta, Uma Thurman, Vince Vaughn

เกร็ดภาพยนตร์

 • Hanna - เซธ ล็อกฮีด มือเขียนบทภาพยนตร์ ได้เขียนบทร่างสำหรับเรื่องนี้ตั้งแต่ปี 2006 ก่อนจะพัฒนามาเรื่อยๆ จนกระทั่งเป็นบทภาพยนตร์พร้อมถ่ายทำ อ่านต่อ»
 • พุ่มพวง - ดัดแปลงมาจากนวนิยายชื่อ ดวงจันทร์ที่จากไป ซึ่งก็เป็นงานเขียนของ บินหลา สันกาลาคิรี ซึ่งรับหน้าที่เขียนบทภาพยนตร์ให้เรื่องนี้ด้วย อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ในตึกพักสุดวุ่นวายแห่งหนึ่งในแมนแฮตตัน วันใหม่จริงๆ จะเริ่มขึ้นหลังมนุษย์สองขาจากบ้านไปทำงานไม่ก็ไปโรงเรียน ตอนนั้นเองท...อ่านต่อ»