1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เคียรา ไนต์ลีย์ เคยรู้สึกอายเพราะ Pirates of the Caribbean

เคียรา ไนต์ลีย์ เคยรู้สึกอายเพราะ Pirates of the Caribbean

"เคียรา ไนต์ลีย์" (Keira Knightley) นักแสดงวัย 23 ปี ผู้แจ้งเกิดอย่างเต็มตัวในวงการฮอลลีวูดเมื่อปี 2003 ด้วยบท อลิซาเบธ สวอนน์ ในภาพยนตร์ไตรภาคเรื่อง "Pirates of the Caribbean" ของผู้กำกับ "กอร์ เวอร์บินสกี้" (Gore Verbinski) ซึ่งภาพยนตร์โจรสลัดเรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเครื่องเล่นชิ้นหนึ่งในสวนสนุกของบริษัท วอลท์ ดิสนีย์

สำหรับเด็กเล็กๆ การแสดงภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้องกับเครื่องเล่นในสวนสนุกคงเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นไม่น้อย แต่สำหรับ เคียรา ที่เซ็นสัญญารับแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้ตอนอายุ 17 ปี กลับเป็นเรื่องที่น่าอาย นอกจากนั้น ในตอนแรก เคียรา รวมทั้งหลายๆ คนไม่คิดไม่ฝันว่าภาพยนตร์ Pirates of the Caribbean จะประสบความสำเร็จโด่งดังเป็นพลุแตกขนาดนี้ เนื่องจากไม่มีภาพยนตร์เกี่ยวกับโจรสลัดเรื่องใดประสบความสำเร็จเลยมาเป็นเวลาหลายปีแล้ว

"ตอนนั้นฉันเป็นวัยรุ่นเอง มันน่าอายมากๆ ที่ต้องบอกเพื่อนๆ ว่าฉันกำลังจะเล่นหนังที่ดัดแปลงเรื่องราวมาจากเครื่องเล่นในสวนสนุกของ ดิสนีย์ ฉันว่ามันน่าอายมากๆ จริงๆ ตอนนั้นใครๆ ก็พากันคิดว่าหนังเรื่องนี้ต้องไม่ได้เรื่องแน่ๆ" เคียรา เล่า "แต่แล้วฉันก็ได้จูบ จอห์นนี เด็ปป์ (Johnny Depp) กับ ออแลนโด้ บลูม (Orlando Bloom) แล้วก็เหมือนแบบว่า ตู้ม ทีเดียวฉันก็ดังระเบิดไปเลย"

ไพเรตส์ ออฟ เดอะ คาริบเบียน เป็นเครื่องเล่นในสวนสนุกในเครือ ดิสนีย์ ประเภท ดาร์ก ไรด์ หรือหมายถึงการนั่งในยานพาหนะเข้าไปในอาคาร และภายในมีแสงสีเสียง หรือหุ่นต่างๆ ที่จัดเตรียมไว้ให้ชม ผู้เล่นจะต้องเข้าไปข้างในและนั่งเรือไปตามเส้นทาง เพื่อชมการผจญภัยอันน่าตื่นตาตื่นใจของเหล่าโจรสลัด ซึ่งมีทั้งการดวลปืน การยิงปืนใหญ่ และการเผาตึก มีหุ่นโจรสลัดที่แสดงท่าทางร่ำสุราและปล้นทรัพย์

"วอลท์ ดิสนีย์" (Walt Disney) ผู้ก่อตั้งบริษัท วอลท์ ดิสนีย์ บริษัทผลิตสื่อและความบันเทิงที่ใหญ่อันดับ 2 ของโลก รองจากบริษัท ไทม์ วอร์เนอร์ ได้เข้ามามีส่วนร่วมในการออกแบบเครื่องเล่น ไพเรตส์ ออฟ เดอะ คาริบเบียน ด้วยตัวเอง แต่น่าเสียดายที่เขาเสียชีวิตไปก่อนที่เครื่องเล่นนี้จะเปิดตัว 3 เดือน ซึ่งทำให้เครื่องเล่นชิ้นนี้เป็นผลงานการออกแบบเครื่องเล่นชิ้นสุดท้ายของเขาด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • A.I. Artificial Intelligence
  เข้าฉายปี 2001
  แสดง Haley Joel Osment, Jude Law, Frances O'Connor
 • Re-cycle
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง เจตริน วรรธนะสิน , Angelica Lee, Lawrence Chou
 • World Trade Center
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Nicolas Cage, Michael Pena, Maria Bello

เกร็ดภาพยนตร์

 • Immortals - ผู้กำกับ ทาร์เซม ซิงห์ ได้แรงบันดาลใจในการสร้างเรื่องนี้จากงานวาดของศิลปิน คาราวาจโจ จิตรกรชาวอิตาเลียน ผู้มีผลงานวาดแนวบาโรก ที่มีจุดเด่นในเรื่องการใช้สีแบบอิ่มตัว ใช้แสงที่ถ่ายทอดอารมณ์ ทำให้เกิดความรู้สึกที่เคลื่อนไหวอยู่บนภาพ อ่านต่อ»
 • Happy Feet Two - นอกจากเพนกวินจักรพรรดิแล้ว ยังมีเพนกวินสายพันธุ์อื่น เช่น เพนกวินชินสแตร็ป เพนกวินมาเจลลัน เพนกวินร็อกฮ็อปเปอร์ และเพนกวินแฟรี หรือ ลิตเติลเพนกวิน เพราะเป็นเพนกวินที่เล็กที่สุดในโลก อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวเกี่ยวกับเด็กสาวชื่อ นิชิมิยะ (ซาโอริ ฮายามิ) ที่เพิ่งย้ายมา เธอมีปัญหาด้านการได้ยินทำให้สนทนากับเพื่อนๆ ในห้อ...อ่านต่อ»