1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

มด รับบทตลกหน้าตาย ประเดิมผลงานภาพยนตร์เรื่องแรก

มด รับบทตลกหน้าตาย ประเดิมผลงานภาพยนตร์เรื่องแรก

ปล่อยให้คู่ซี้อย่าง "โฟร์ - ศกลรัตน์ วรอุไร" ได้แสดงฝีมือทางด้านการแสดงภาพยนตร์กันไปแล้ว อีกหนึ่งคู่ซี้ "มด - คุณัชญา ชัยรัตน์" ขอมาจับงานด้านการแสดงกันบ้าง โดยขอประเดิมเรื่องแรกเป็นภาพยนตร์ตลกเรื่อง "หล่อแหบ แสบคูณสอง" (ชื่ออย่างไม่เป็นทางการ) กํากับโดย "ป๊อก - พิสุทธิ์ แพร่แสงเอี่ยม" ซึ่ง มด เล่า ถึงผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกที่รับบทเป็นตลกหน้าตายว่า

"เป็นหนังคอเมดี้ แต่เราต้องนิ่งๆ ขรึม แต่ตลก ยากนะ ต้องแสดงออกทางสีหน้า เป็นประสบการณ์ใหม่ ที่เราไม่เคยทำมาก่อน ละครก็ยังไม่ได้เล่นเลย อยู่ๆ ก็มาเล่นหนัง หนังเป็นอะไรที่ละเอียดอ่อน ต้องเล่นเป็นตัวของคนนั้นจริงๆ ไม่ได้เฟก แต่ต้องสื่อให้ได้ว่าเราคือตัวละครตัวนั้น เรานิสัยเป็นยังไง ตัวละครตัวนั้นเป็นยังไง คือจะไม่มีคำว่ามดในตัวละครตัวนั้นเลย"

มด เล่าถึงการทำงานที่ต้องมาประกบกับนักแสดงรุ่นพี่ว่า "พี่ฟิล์ม (รัฐภูมิ โตคงทรัพย์) พี่ฮาย (อาภาพร นครสวรรค์) พี่หอย (เกียรติศักดิ์ อุดมนาค) พี่อิม (อชิตะ ธนาศาสตนันท์) แต่ละคนรุ่นใหญ่ทั้งนั้นเลย แล้วมดเป็นครั้งแรกแล้วเจอยังเงี้ย ถามว่าเกร็งไหม ก็รู้สึกเกร็งนะแต่ว่าเราก็ทำของเราให้ดีที่สุด เรามีอะไรก็ปรึกษา คุยกับพี่เขาว่าหนูจะทำยังไงดี"

เรื่องของความคืบหน้าของภาพยนตร์ มด บอกว่า "ถ่ายไปได้พอสมควร อย่างเดือนนี้ (พฤษภาคม) ถ่ายหนัง ทำงานเพลงด้วย เปิดเรียนวันที่ 16 พฤษภาคม ไม่อยากจะคิดเลยว่ามันจะมะรุมมะตุ้มยังไง ไม่ได้กดดัน มันหนัก เพราะเวลาในคิวมดเดือนพฤษภาคมถ่ายหนัง 6 โมงเช้าถึง 6 เช้าของอีกวันแล้วในวันนั้นก็จะมีไปร้องเพลงที่หนึ่ง ไปสัมภาษณ์วิทยุ แล้วก็ไปร้องเพลงต่ออีก แล้วต้องไปถ่ายหนังต่ออีก ไม่อยากจะคิดว่ามันจะเหนื่อยแค่ไหน"

ส่วนใครที่อยากจะชมฝีมือการแสดงของสาว มด ว่าจะตลก น่ารัก สนุกสนานแค่ไหน คงต้องรอกันอีกหน่อย เพราะมีกำหนดเข้าฉายประมาณเดือนตุลาคมนี้

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • คู่แรด
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, เซกิ โอเซกิ, บุศริน หยกพรายพันธ์
 • The Eye
  เข้าฉายปี 2002
  แสดง Chutcha Rujinanon, Angelica Lee, Lawrence Chou
 • คืนวันเสาร์ถึงเช้าวันจันทร์
  เข้าฉายปี 2012
  แสดง วรเวช ดานุวงศ์, อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา, กวี ตันจรารักษ์

เกร็ดภาพยนตร์

 • สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก - เป็นภาพยนตร์รักเรื่องแรกที่ สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล และ เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ สร้างร่วมกัน และเป็นผลงานการกำกับเรื่องแรกของผู้กำกับทั้ง 2 คน คือ เสนาเพชร - พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร ผู้กำกับและนักแสดงละครเวทีและละครโทรทัศน์ นักแสดงภาพยนตร์ และพิธีกร กับ วศิน ปกป้อง ผู้กำกับมิวสิกวิดีโอและผู้เขียนบทภาพยนตร์ อ่านต่อ»
 • Toy Story 3 - คณะผู้สร้างภาพยนตร์ชุด Toy Story ได้แก่ ลี อังก์ริช, จอห์น แลสซีเตอร์, แอนดรูว์ สแตนตัน, พีต ด็อกเตอร์, ดาร์ลา เค. แอนเดอร์สัน, บ็อบ ปีเตอร์สัน และ เจฟฟ์ พิเจียน เริ่มสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้โดยนัดรวมตัวกันที่เคบินเล็กๆ ชื่อ เดอะ โพเอตส์ ลอฟต์ ในมาริน เคาน์ตี ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ซึ่งแนวคิดแรกเริ่มสำหรับ Toy Story (1995) ภาคแรกถือกำเนิด โดย แอนดรูว์ นำไวน์พิเศษยี่ห้อ Toy Story ที่ จอห์น เคยมอบให้ทุกคนตอนภาพยนตร์ภาคแรกเข้าฉายมาด้วย แล้วพวกเขาก็ดื่มให้กับ โจ แรนต์ หัวหน้าฝ่ายเรื่องราวของภาคแรกที่เสียชีวิตไป อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวการต่อสู้ของกลุ่มคนที่ตั้งตัวเป็นศาลเตี้ยสองกลุ่มที่มีศัตรูพวกเดียวกัน คือเจ้าพ่อค้ายาชาวเม็กซิโกจอมโฉด กลุ่มแ...อ่านต่อ»