1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

หนุ่มน้อยชาวอังกฤษคว้าบท แตงแตง โลดแล่นบนจอเงิน

หนุ่มน้อยชาวอังกฤษคว้าบท แตงแตง โลดแล่นบนจอเงิน

หนังสือการ์ตูนชุด "The Adventures of Tintin" ที่สร้างสรรค์โดยศิลปินชาวเบลเยียม "แอร์เช" (Herge) หรือชื่อจริงว่า "จอร์จส์ เรมี" (Georges Remi) จัดเป็นหนังสือขายดีที่มีฉบับแปลมากกว่า 50 ภาษา และขายไปแล้วกว่า 200 ล้านเล่ม จึงมีผู้นำมาสร้างเป็นภาพยนตร์หลายต่อหลายครั้งแล้ว ล่าสุดเป็นผลงานร่วมกันของผู้กำกับดัง "สตีเวน สปีลเบิร์ก" (Steven Spielberg) และ "ปีเตอร์ แจ็กสัน" (Peter Jackson)

สตีเวน และ ปีเตอร์ จะแบ่งภาพยนตร์โครงการนี้ออกเป็นไตรภาค เนื้อเรื่องในภาคแรก "Tintin" อิงจากหนังสือการ์ตูนตอน "The Secret of the Unicorn" และ "Red Rackham's Treasure" กำกับโดย สตีเวน และอำนวยการสร้างโดย ปีเตอร์ จากนั้น ปีเตอร์ จะผลัดมานั่งเก้าอี้ผู้กำกับในภาคถัดไป ส่วนภาคสุดท้ายนั้น หากทั้งคู่หาคนที่เหมาะสมมากำกับไม่ได้ ก็จะร่วมกำกับด้วยกันทั้ง 2 คน

นักแสดงชาวอังกฤษ "โธมัส แซงสเตอร์" (Thomas Sangster) รับบทเป็น แตงแตง นักข่าววัยรุ่นที่ออกผจญภัยไปกับ สโนวี่ สุนัขพันธ์ฟอกซ์เทอร์เรียสีขาว และ "แอนดี้ เซอร์คิส" (Andy Serkis) ที่เคยร่วมงานกับ ปีเตอร์ มาแล้วในบท กอลลัม ใน "The Lord of the Rings" มารับบทสหายผู้เลือดร้อน กัปตัน แฮดด็อก ส่วนตัวละครสมทบที่สำคัญอย่าง ศาสตราจารย์ แคลคูลัส และนักสืบ ธอมสัน กับ ธอมป์สัน นั้น ยังไม่มีรายงานว่าใครเป็นผู้แสดง

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • คู่กรรม
  เข้าฉายปี 2013
  แสดง ณเดชน์ คูกิมิยะ, อรเณศ ดีคาบาเลส, นิธิศ วารายานนท์
 • สังหรณ์
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง อภิเชษฐ์ กิตติกรเจริญ, วรเวช ดานุวงศ์, กวี ตันจรารักษ์
 • The Croods
  เข้าฉายปี 2013
  แสดง Nicolas Cage, Ryan Reynolds, Emma Stone

เกร็ดภาพยนตร์

 • 3 ย่าน - พิง ลำพระเพลิง เริ่มเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ หลังจากได้รับมอบโจทย์จากบริษัท ฟิล์ม อาร์ อัส ว่าต้องการสร้างภาพยนตร์ตลก 3 เรื่องในเรื่องเดียว อ่านต่อ»
 • The Losers - โคลัมบัส ชอร์ต ที่รับบท พูช เคยร่วมงานกับผู้กำกับ ซิลเวน ไวต์ มาแล้วในภาพยนตร์ที่ โคลัมบัส รับบทนำเป็นครั้งแรกเรื่อง Stomp the Yard (2007) อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

หลังการเสียชีวิตของพี่เลี้ยงชาวพม่า ดา (แสงทอง เกตุอู่ทอง) พบว่า หอม (มาริสา คิดด์) ลูกสาววัย 8 ขวบพูดแต่ภาษาพม่า ดารู้...อ่านต่อ»