1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

ทูตวัฒนธรรม ลีดาเฮ ร่วมแถลงข่าวงาน โคเรีย เฟสติวัล

ทูตวัฒนธรรม ลีดาเฮ ร่วมแถลงข่าวงาน โคเรีย เฟสติวัล

แฟนละครเกาหลีในบ้านเราได้เฮกันอีกแล้ว เมื่อนักแสดงสาวสวยจากแดนโสม "ลีดาเฮ" (Lee Da Hae) ที่โด่งดังจากละคร "My Girl" หรือ รักหมดใจ ยัยกะล่อน มีโอกาสมาเยี่ยมเมืองไทยอีกครั้ง โดยในครั้งนี้ ลีดาเฮ กลับมาในฐานะทูตวัฒนธรรมจากประเทศเกาหลี ที่บินตรงมาร่วมแถลงข่าวงาน "โคเรีย เฟสติวัล 2008" (Korea Festival 2008) เนื่องในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปี แห่งความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างประเทศไทยและสาธารณรัฐเกาหลี (เกาหลีใต้) เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม ที่ผ่านมา แต่ก่อนจะถึงการเปิดงาน ลีดาเฮ ได้ให้สัมภาษณ์ เกี่ยวกับผลงานล่าสุดกันเล็กน้อย

ก่อนหน้านี้เป็นพิธีกรคู่กับ ฟิล์ม - รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ เป็นอย่างไรบ้าง

"รู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้เป็นพิธีกรในครั้งนี้ และได้เป็นพิธีกรคู่กับคุณฟิล์ม ซึ่งน่ารักมาก การร่วมงานครั้งนี้ทำให้ฉันมีความสุขและเป็นเกียรติมากค่ะ"

แล้วสำหรับละครเรื่องล่าสุด East of Eden เป็นอย่างไรบ้าง

"บทบาทในละครเรื่องนี้จะเป็นดรามามากกว่าเรื่อง My Girl ที่จะเป็นแนวสดใส ร่าเริง แต่สำหรับในละครเรื่องนี้ ต้องเล่นเป็นคนมีเสน่ห์ สวย เรียนเก่ง เป็นผู้หญิงที่เพียบพร้อมมากๆ ค่ะ"

อยากให้ฝากละครเรื่อง East of Eden

"ละครเรื่องนี้ก็มีบทบาทต่างจากเรื่องที่ผ่านๆ มา ฉันก็ได้แสดงอย่างสุดความสามารถ และได้ร่วมแสดงกับนักแสดงที่มีชื่อเสียงและมีความสามารถมากๆ ของเกาหลี ก็อยากให้แฟนๆ ชาวไทยได้ติดตามเรื่องนี้กันนะคะ สนุกแน่นอนค่ะ"

อยากจะฝากอะไรถึงแฟนคลับบ้าง

"ขอบคุณที่สนับสนุนมาตลอดค่ะ ไม่แน่ว่าคราวหน้าอาจจะได้มีงานแฟนมีตติ้งที่เมืองไทยก็ได้นะคะ"

หลังจากนั้น ก็เป็นการกล่าวเปิดงานของผู้บริหารและตัวแทนจากสถานทูตเกาหลีประจำประเทศไทย เมื่อการแถลงข่าวเสร็จสิ้นลง ทูตวัฒนธรรมฝั่งไทย ซึ่งได้แก่ 2 พี่น้องขวัญใจวัยรุ่น "กอล์ฟ - พิชญะ นิธิไพศาลกุล" "ไมค์ - พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล" และทูตมิตรภาพ "เอ๊ะ - ศศิกานต์ อภิชาติวรศิลป์" รวมทั้งทูตวัฒนธรรมฝั่งเกาหลี สาว ลีดาเฮ ก็ขึ้นมาบนเวทีพร้อมกัน โดยหนุ่ม ไมค์ ได้พูดถึงหน้าที่ในครั้งนี้ว่า

"ดีใจครับที่ได้เป็นทูตวัฒนธรรมเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างไทยและเกาหลี เมื่อปีก่อนก็ได้มีโอกาสไปงาน เอเชีย ซอง เฟสติวัล ที่เประเทศเกาหลี ดีใจมากครับ ที่ทำให้คนเกาหลีรู้จักเมืองไทยมากขึ้น" ส่วนสาว เอ๊ะ บอกว่า "รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติมากค่ะ เอ๊ะจะทำหน้าที่เชื่อมความสัมพันธ์ และเป็นทูตมิตรภาพให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้" และสาวสวยจากเกาหลี ลีดาเฮ ก็พูดทิ้งท้ายอย่างน่าประทับใจว่า "ฉันรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นทูตวัฒนธรรมครั้งนี้ ฉันรู้สึกรักเมืองไทย และอยากจะได้เจอเพื่อนๆ ที่เมืองไทย รวมทั้งมีแฟนคลับที่น่ารักแบบนี้ตลอดไปค่ะ"

สำหรับงาน โคเรีย เฟสติวัล 2008 จัดขึ้นเพื่อกระชับความสัมพันธ์อันดีระหว่างไทยและเกาหลี เป็นการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างกัน โดยมีนักร้องนักแสดงจากทั้ง 2 ประเทศมาร่วมงาน ฝั่งเกาหลี อาทิ "คิมแรวอน" (Kim Rae Won) พระเอกดังจากละคร "Love Story in Harvard" กลุ่มนักร้องหนุ่มหน้าใสวง "ซิง" (Xing) ส่วนฝั่งไทย นอกจาก กอล์ฟ - ไมค์ แล้ว ยังมี "ไอซ์ - ศรัญยู วินัยพานิช" "เป๊ก - ผลิตโชค อายนบุตร" และ "เบเบ้ - ธันย์ชนก ฤทธินาคา" โดยงานนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 10-12 ตุลาคม 2551 ณ พาร์ค พารากอน และ แฟชั่นฮอล์ ชั้น 1 สยามพารากอน สามารถเข้าชมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

สงวนลิขสิทธิ์ © ห้ามคัดลอก ตัดต่อ
ดัดแปลงหรือเผยแพร่ในสื่อใดๆ ก่อนได้รับอนุญาต
กดเพื่อดูรูปใหญ่ ปัดซ้าย-ขวาเพื่อดูรูปถัดไป
  • รูปภาพ 1
  • รูปภาพ 2
  • รูปภาพ 3
  • รูปภาพ 4
  • รูปภาพ 5
  • รูปภาพ 6
  • รูปภาพ 7
  • รูปภาพ 8
  • รูปภาพ 9
  • รูปภาพ 10
  • รูปภาพ 11
  • รูปภาพ 12
  • รูปภาพ 13
  • รูปภาพ 14
  • รูปภาพ 15
  • รูปภาพ 16
  • รูปภาพ 17
  • รูปภาพ 18
  • รูปภาพ 19
  • รูปภาพ 20
  • รูปภาพ 21
  • รูปภาพ 22
  • รูปภาพ 23
  • รูปภาพ 24

วันนี้ในอดีต

  • A Cinderella Story
    เข้าฉายปี 2004
    แสดง Hilary Duff, Jennifer Coolidge, Chad Michael Murray
  • มหา'ลัยสยองขวัญ
    เข้าฉายปี 2009
    แสดง ปานวาด เหมมณี, อาชิรญาณ์ ภีระพัภร์กุญช์ชญา, แอนนา รีส
  • เฉือน ฆาตกรรมรำลึก
    เข้าฉายปี 2009
    แสดง ฉัตรชัย เปล่งพานิช, อารักษ์ อมรศุภศิริ, สนธยา ชิตมณี

เกร็ดภาพยนตร์

  • Exposed - จี มาลิก ลินตัน ผู้กำกับและผู้เขียนบทภาพยนตร์ ต่อสู้เพื่อให้ชื่อของเขาถูกถอดออกจากภาพยนตร์เรื่องนี้ เพราะฉบับดั้งเดิมที่เขาตั้งใจสร้างคือภาพยนตร์ที่พูดภาษาสเปน 70 เปอร์เซ็นต์ เกี่ยวกับการสังหารคนหมู่มาก การใช้อำนาจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และการใช้กำลังทำร้ายเด็กและผู้หญิง โดยมี อิซาเบล ที่แสดงโดย อานา เด อาร์มาส เป็นตัวละครนำเรื่อง แต่ภายหลังกลับถูกตัดต่อให้กลายเป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับตำรวจสืบสวน กัลบัน ที่รับบทโดย คีนู รีฟส์ ซึ่งเดิมถูกวางไว้เป็นนักแสดงสมทบ สุดท้ายชื่อผู้กำกับได้เปลี่ยนเป็นชื่อ ดีแคลน เดล ซึ่งเป็นชื่อสมมติแทน อ่านต่อ»
  • The Revenant - ถ่ายทำตามลำดับเหตุการณ์ตามตารางถ่ายทำ 80 วัน ที่กำหนดวันกระจายกินเวลาถึง 9 เดือน ซึ่งนับเป็นระยะเวลาการถ่ายทำที่ยาวนานมาเป็นพิเศษ เพราะภาพยนตร์ถ่ายทำในสภาพอากาศหนาวเย็น สถานที่ห่างไกลความเจริญ และตัวผู้กำกับ อเลฮันโดร กอนซาเลซ อินาร์ริตู และผู้กำกับภาพ เอ็มมานูเอล ลูเบซกี ตั้งใจถ่ายทำภาพยนตร์ด้วยแสงธรรมชาติเท่านั้นเพื่อให้สมจริงที่สุด ทำให้เวลาการถ่ายทำของแต่ละวันเหลือเพียงไม่กี่ชั่วโมง อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของ เซอร์กาเวน (เดฟ พาเทล) หลานชายผู้บ้าบิ่น และเอาแต่ใจของ คิงอาเธอร์ (ฌอน แฮร์ริส) ที่ออกไปทำภารกิจ เผชิญหน้...อ่านต่อ»