1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

ดุล ชวนทุกคนสำนึกรักบ้านเกิดผ่านมุมมองของพระใน สาธุ

ดุล ชวนทุกคนสำนึกรักบ้านเกิดผ่านมุมมองของพระใน สาธุ

ห่างหายไปนานสำหรับผู้กำกับ "ดุล - ดุลยสิทธิ์ นิยมกุล" ที่ทิ้งผลงานเรื่องล่าสุดไว้กับภาพยนตร์แนวลึกลับเรื่อง "ศพ" มาคราวนี้กลับมาพร้อมกับภาพยนตร์เรื่องใหม่ล่าสุด โดยขอเปลี่ยนแนวมากำกับภาพยนตร์ชีวิตแฝงอารมณ์ขันกับเรื่อง "สาธุ" ซึ่งสะท้อนเรื่องราวการสำนึกรักบ้านเกิดผ่านมุมมองของพระ ที่รับบทโดย "ทศ - ทศพล ศิริวิวัฒน์" โดย ดุล บอกถึงสิ่งที่ต้องการสื่อในภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า

"เราเป็นคนต่างจังหวัด คนต่างจังหวัดมาอยู่กรุงเทพฯ เยอะวันนึงก็นึกถึงบ้านเกิดอยากกลับบ้านเกิด พบว่าที่บ้านเกิดมีอะไรเยอะแยะให้ทำไปหมด พอกลับไปบ้านเกิด เขา (ทศพล ศิริวิวัฒน์) กลับไปในแบบเป็นพระไป เขาไปบวชที่บ้านเกิด ทำให้เขาไปเจอแง่มุมบางแง่มุม ซึ่งตอนสมัยเขาอยู่ไม่ได้เห็น เขาไม่รู้ คืออยากให้คนดูหนังแล้วรักบ้านเกิดขึ้น อยากบวชพระคือพระบวชแล้วดีนะ"

ผู้กำกับยังบอกอีกว่า "ตัวพี่เองตั้งใจดีที่จะทำหนังสนุก อยากทำหนังสนุกแบบสนุกมากๆ แล้วให้มีประเด็น จากที่ทำหนังมารู้สึกว่ายังไม่ได้ทำอะไรที่อยากทำเลย เรื่อง สาธุ เป็นเรื่องที่อยากทำ เราเป็นคนต่างจังหวัดอยากเล่าเรื่องบ้านๆ ให้มันสนุกแล้วก็มีประเด็นที่ดีที่สื่อสารกับคนดูหนังด้วย เป็นหนังที่อยากทำมานานแล้วก็ได้ทำ" เมื่อถามถึงความพอใจกับภาพยนตร์เรื่องนี้ ดุล ตอบว่า "ไม่ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่ว่าประเด็นทุกอย่างครบถ้วน เพียงแต่ว่าในแง่โปรดักชั่นยังไม่ 100 เปอร์เซ็นต์ เพราะว่าด้วยเวลาด้วยบัดเจตด้วย"

ติดตามภาพยนตร์เรื่อง สาธุ ภาพยนตร์ที่ชวนทุกคนมาสำนึกรักบ้านเกิดได้ในโรงภาพยนตร์เร็วๆ นี้

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • The Girl with the Dragon Tattoo - ทีมผู้สร้างได้พิจารณานักแสดงหญิงหลายคนให้มารับบท ลิสเบธ ซาลันเดอร์ ได้แก่ แครี มุลลิแกน, เอลเลน เพจ, คริสเต็น สจ็วต, นาตาลี พอร์ตแมน, มีอา วาซิโควสกา, เคียรา ไนต์ลีย์, แอนน์ แฮตธาเวย์, โอลิเวีย เธิร์ลบี, เอมิลี บราวนิง, เอวา กรีน, สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน, โซฟี โลว์, ซาราห์ สนุก, ลีอา เซดูซ์, เอ็มมา วัตสัน, อีวาน ราเชล วูด และ เคที จาร์วิส แต่ท้ายที่สุด คนที่ได้รับบทนำนี้ไป คือ รูนีย์ มารา อ่านต่อ»
  • Flying Swords of Dragon Gate - ผู้กำกับ ฉีเคอะ นำภาพยนตร์เรื่อง New Dragon Gate Inn (1992) หรือ เดชคัมภีร์แดนพยัคฆ์ ของตนเอง กลับมาสร้างใหม่ในระบบ 3 มิติ ซึ่งใช้ทุนสร้างมากกว่า 1,000 ล้านบาท สูงที่สุดเป็นประวัติการณ์งานสร้างภาพยนตร์ต่อสู้กำลังภายใน อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

แจ็ก รีชเชอร์ (ทอม ครูซ) กลับไปหาอดีตหัวหน้าหน่วยที่รัฐเวอร์จิเนีย แต่เธอกลับหายตัวไป ซ้ำร้ายเขายังถูกตั้งข้อหาอาชญากรร...อ่านต่อ»