1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

หญิง ปลื้มได้ร่วมงานกับชาวฮ่องกง ใช้กึ๋นแคสติ้งลง ดิ อายส์

หญิง ปลื้มได้ร่วมงานกับชาวฮ่องกง ใช้กึ๋นแคสติ้งลง ดิ อายส์

"ดิ อายส์ (The Eyes) เป็นหนังเรื่องแรกที่มีโอกาสร่วมงานกับอ๊อกไซด์ค่ะ" หญิง - ฌัชชา รุจินานนท์ เปิดม่านสนทนาถึงงานแสดงภาพยนตร์เรื่อง ดิ อายส์ ของบริษัท แอพพอร์ส พิคเจอร์ จำกัด ที่บริหารงานโดย ปีเตอร์ ชาน และกำกับการแสดงโดย อ๊อกไซด์ แปง ชุน

"การทำงานใกล้ปิดกล้องแล้ว บทเรื่องนี้จะเล่นเป็นผู้หญิงที่จน แต่มีดวงตาพิเศษสามารถจะมองเห็นเหตุการณ์หรือว่าภัยร้ายๆ ได้ แต่ด้วยความหวังดีก็จะไปบอกกับชาวบ้าน แต่ชาวบ้านกลับคิดว่าเราเป็นตัวหายนะ บทค่อนข้างดี และที่ดีใจมากที่ได้มาเล่นเรื่องนี้ เพราะเป็นหนังเรื่องแรกที่หญิงต้องเข้าไปแคสติ้ง ปกติที่ผ่านมามีแต่คนติดต่อให้ไปเล่นหนังหรือละครซะเป็นส่วนใหญ่ แต่เรื่องนี้เราต้องรวบรวมผลงานที่ผ่านมาของเราเข้าไปแคสติ้งร่วมกับนักแสดงคนอื่นๆ และเป็นงานที่ร่วมกับชาวต่างชาติชาวฮ่องกง พอรู้ว่าตัวเองได้เล่น ยิ่งดีใจใหญ่ เพราะที่เขาเลือกเรา เพราะดูจากความสามารถในเรื่องการแสดง"

ถามถึงการทำงานร่วมกับ อ๊อกไซด์ หญิงกล่าวว่า "ถือว่าได้ความรู้เยอะเหมือนกัน เพราะการทำงานของเขาค่อนข้างเป็นระบบ มีการวางแผนงาน และเรื่องนี้ถือเป็นเรื่องแรกของตัวเองที่ได้ออกสู่ตลาดต่างประเทศเต็มตัว รู้สึกภูมิใจมากที่เราได้ร่วมทำงานกับนักแสดงต่างชาติด้วย นอกจากนี้ ในเรื่องยังต้องพูดภาษาฮ่องกง ค่อนข้างยากเหมือนกัน แต่ก็ได้อ๊อกไซด์ช่วยแนะนำ แต่สิ่งที่ถือว่าได้มากที่สุดคงเป็นประสบการณ์ในการทำงานมากกว่า"

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • A Cinderella Story
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Hilary Duff, Jennifer Coolidge, Chad Michael Murray
 • เฉือน ฆาตกรรมรำลึก
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง ฉัตรชัย เปล่งพานิช, อารักษ์ อมรศุภศิริ, สนธยา ชิตมณี
 • มหา'ลัยสยองขวัญ
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง ปานวาด เหมมณี, อาชิรญาณ์ ภีระพัภร์กุญช์ชญา, แอนนา รีส

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Girl with the Dragon Tattoo - ทีมผู้สร้างได้พิจารณานักแสดงหญิงหลายคนให้มารับบท ลิสเบธ ซาลันเดอร์ ได้แก่ แครี มุลลิแกน, เอลเลน เพจ, คริสเต็น สจ็วต, นาตาลี พอร์ตแมน, มีอา วาซิโควสกา, เคียรา ไนต์ลีย์, แอนน์ แฮตธาเวย์, โอลิเวีย เธิร์ลบี, เอมิลี บราวนิง, เอวา กรีน, สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน, โซฟี โลว์, ซาราห์ สนุก, ลีอา เซดูซ์, เอ็มมา วัตสัน, อีวาน ราเชล วูด และ เคที จาร์วิส แต่ท้ายที่สุด คนที่ได้รับบทนำนี้ไป คือ รูนีย์ มารา อ่านต่อ»
 • Flying Swords of Dragon Gate - ผู้กำกับ ฉีเคอะ นำภาพยนตร์เรื่อง New Dragon Gate Inn (1992) หรือ เดชคัมภีร์แดนพยัคฆ์ ของตนเอง กลับมาสร้างใหม่ในระบบ 3 มิติ ซึ่งใช้ทุนสร้างมากกว่า 1,000 ล้านบาท สูงที่สุดเป็นประวัติการณ์งานสร้างภาพยนตร์ต่อสู้กำลังภายใน อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

การผจญภัยสุดตื่นเต้นของ แม็กซ์ แมคเกรธ (เบน วินเชลล์) เด็กหนุ่มคนหนึ่งที่อาศัยอยู่กับแม่ของเขา ทั้งคู่ย้ายกลับมาในเมือง...อ่านต่อ»