1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

เพียร์ซ บรอสแนน เจ้าของสมญานาม เจมส์ บอนด์ พันล้าน

เพียร์ซ บรอสแนน เจ้าของสมญานาม เจมส์ บอนด์ พันล้าน

หนังชุด เจมส์ บอนด์ ตอนที่ 20 เริ่มเปิดกล้องถ่ายทำแล้ว โดยยังไม่มีการตั้งชื่อหนังเรื่องนี้อย่างเป็นทางการ ซึ่งชื่อที่ตั้งไว้ในขณะนี้ คือ Beyond the Ice และ James Bond 20 ในขณะที่ เพียร์ซ บรอสแนน กลับมารับบท เจมส์ บอนด์ สายลับรหัส 007 เป็นครั้งที่ 4 โดยมี ฮัลลี เบอรี ดาราสาวสวยผิวดำมาร่วมแสดงด้วย

บรอสแนนได้รับสมญานามว่า Billion Dollar Bond โดยโฆษกของบริษัท ผู้สร้างหนังเรื่องนี้ กล่าวว่า "เราเรียกเขาว่า Billion Dollar Bond เพราะภาพยนตร์ชุดเจมส์ บอนด์ทั้งหมด 3 ตอนที่เขาเล่น ทำเงินรวมกันได้ 1 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งทั้งสามตอนนี้ ได้แก่ The World Is Not Enough, Tomorow Never Dies และ Golden Eye

บรอสแนน กล่าวว่า " มทำตามสัญญาด้วยการแสดงเจมส์ บอนด์ เป็นครั้งที่ 4 และคงจะเป็นสิ่งที่วิเศษมาก ถ้าหากผมได้เล่นอีกตอนหนึ่ง แต่หลังจากนั้นผมก็ไม่รู้เหมือนกั "

ประชากรกว่าครึ่งค่อนโลก เคยชมหนังชุดเจมส์ บอนด์มาแล้ว โดยดาราที่เคยเล่นเป็นบอนด์ก่อนหน้านี้ รวมถึง ฌอน คอนเนอรี, โรเจอร์ มัวร์, จอร์จ ลาเซนบี และ ทิโมธี ดาลตัน ทั้งนี้ เจมส์ บอนด์ เป็นหนังหลายภาคที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์

เนื้อหาของเจมส์ บอนด์ ตอนที่ 20 เริ่มต้นขึ้นในเขตปลอดทหาร ที่คั่นกลางระหว่างประเทศเกาหลีเหนือกับเกาหลีใต้ โดยเปิดฉากด้วยการไล่ล่ากัน โดยใช้เรือโฮเวอร์ดราฟท์ความเร็วสูง หลังจากนั้น เนื้อหาของเรื่องจะเปลี่ยนไปยังจุดต่างๆ ทั่วโลก ตั้งแต่ฮ่องกง จนถึงกรุงฮาวานาในประเทศคิวบา

ลี ทามาโฮริ ผู้กำกับชาวนิวซีแลนด์ ทำหน้าที่เป็นผู้กำกับเจมส์ บอนด์ตอนนี้ กล่าวว่า เขาจะไม่เปลี่ยนแปลงสูตรสำเร็จที่ทำให้หนังชุดนี้ ประสบความสำเร็จตลอดช่วง 40 ปีที่ผ่านมา

" มจะไม่เปลี่ยนบอนด์ให้เป็นผู้ชายอ่อนไหวยุคนิว เอจ ที่ต้องปรึกษาจิตแพทย์ โดยบอนด์จะยังคงทำหน้าที่ช่วยโลกและตามจีบสาวสวยอยู่เสม " ทามาโฮริ กล่าว โดยก่อนหน้านี้ เขาเคยกำกับหนังเรื่อง Once Were Warriors, Mulholland Falls, The Edge และ Along Came a Spider

ส่วนดาราที่จะมารับบทตัวร้ายในบอนด์ตอนที่ 20 นี้ ได้แก่ ริด ยูน ดาราชาวเกาหลี-อเมริกัน วัย 30 ปี ซึ่งเคยแสดงในหนังเรื่อง Snow Falling on Cedars และ The Fast and the Furious โดยเขากล่าวว่า " อนด์คงแทบรับมือผมไม่ไหวแน "

โทบี สตีเฟนส์ ดาราชาวอังกฤษวัย 32 ปี ก็จะมารับบทเป็นผู้ร้ายเช่นกัน โดยเขากล่าวว่า " มรู้ว่าผมจะไม่มีวันได้แสดงเป็นเจมส์ บอนด์ แต่การได้เล่นเป็นผู้ร้ายก็นับเป็นเรื่องที่ดีรองลงมา" โดยก่อนหน้านี้ เขาเคยแสดงในหนังเรื่อง Orlando, Twelfth Night, Photographing Fairies. Cousin Bette และ Onegin

วันนี้ในอดีต

  • Law Abiding Citizen
    เข้าฉายปี 2009
    แสดง Jamie Foxx, Gerard Butler, Colm Meaney
  • City of Ember
    เข้าฉายปี 2008
    แสดง Saoirse Ronan, Harry Treadaway, Bill Murray
  • Max Payne
    เข้าฉายปี 2008
    แสดง Mark Wahlberg, Ludacris, Chris O'Donnell

เกร็ดภาพยนตร์

  • Life - ตั้งใจออกฉายปีเดียวกับปีครบรอบการเสียชีวิตปีที่ 16 ของ เจมส์ ดีน อ่านต่อ»
  • The Lobster - ถ่ายทำในแสงธรรมชาติเกือบทั้งหมด โดยนักแสดงไม่มีการแต่งหน้าเพิ่มเติม แสงที่เพิ่มเข้ามาใช้เฉพาะฉากตอนกลางคืนบางฉากเท่านั้น อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ทุกคนต่างก็พูดว่า แคสซี (แครีย์ มุลลิแกน) เป็นหญิงสาวอนาคตไกล จนกระทั่งเหตุการณ์ลึกลับทำให้อนาคตของเธอต้องหันเหออกนอกเส...อ่านต่อ»