1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

พบกับผีสาวสุดสวยในภาพยนตร์อารมณ์ดี จ๊ะเอ๋... โกยแล้วจ้า

พบกับผีสาวสุดสวยในภาพยนตร์อารมณ์ดี จ๊ะเอ๋... โกยแล้วจ้า

เข้าใกล้ช่วงเทศกาลฮาโลวีน ภาพยนตร์แนวผีสยองขวัญทยอยเข้าฉายในโรงภาพยนตร์กันหลายเรื่อง รวมถึงภาพยนตร์ผีของไทยที่มาพร้อมเสียงฮาอย่าง "จ๊ะเอ๋... โกยแล้วจ้า" ก็ได้เปิดตัวกันไปแล้ว เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม ที่ผ่านมา ณ เอสเอฟเอ็กซ์ ซีเนม่า เซ็นทรัล ลาดพร้าว โดยมี "ปอย - ตรีชฎา มาลยาภรณ์" มารับบทผีสาวแสนสวย พร้อมทั้ง "เดี่ยว - เสกสรร สุทธิจันทร์" "จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม" พร้อมทั้งผู้กำกับภาพยนตร์ "ปู - นะติ พันธุ์มณี" มาร่วมงาน

เริ่มจาก ปอย ที่พูดถึงภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า "เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกสำหรับภาพยนตร์ของปอยนะคะ เรื่องนี้จะเฮฮา เป็นแนวคอเมดี และถ้าใครที่เข้าไปดูจะรู้เลยว่าเรื่องนี้ตลกและให้ความฮาเยอะมาก" นอกจากเป็นนางเอกแล้ว ปอย ยังมีส่วนร่วมด้านอื่นด้วย "พี่ปูบอกว่าให้ปอยเป็นนางเอกด้วย และเป็นผู้ช่วยผู้กำกับด้วยเลย คือเรื่องนี้พี่ผู้กำกับจะรู้เลยว่าปอยสไตลิสต์เสื้อผ้าให้ตัวเองด้วย และช่วยครีเอตบทด้วยค่ะ ปอยเป็นคนชอบดูหนัง ชอบศึกษาหาข้อมูลเรื่องหนังอยู่แล้ว นอกจากเล่นเองแล้ว ก็อยากจะช่วยผู้กำกับให้ทำงานง่ายด้วยค่ะ"

ปอย ยังเผยว่า ตอนแรกก็หวั่นใจกับการรับเล่นภาพยนตร์ผี "ตอนแรกก็กลัวนะคะว่าจะต้องทำหน้าผี ทาหน้าขาวหรือเปล่า เพราะส่วนตัวก็ไม่รู้ว่าทำออกมาแล้วจะน่ากลัวจริงหรือเปล่า แต่จริงๆ เราก็ชอบหลอกผีน้องอยู่แล้ว ชอบทำตาปลิ้น เอาแป้งมาทาหน้าหลอกน้องอยู่แล้ว แต่ปรากฏว่าพอเจอกับพี่ปู พี่ปูบอกว่าหน้าผีมันเกลื่อนแล้ว ก็เลยให้เป็นหน้าธรรมดาดีกว่า"

นอกจากนั้น ปอย ยังเล่าถึงเหตุการณ์ชวนคนหัวลุกในกองถ่ายให้ฟังอีกว่า "ส่วนตัวปอยไม่ได้เจอ ไม่ได้เห็นเลย แต่เห็นว่าหน้าต่าง ประตู ที่เมรุในวัดเปิดปิดเอง และรู้สึกวันนั้นจะเป็นวันที่ปล่อยผีด้วย แล้วทางทีมงานไม่ทราบ ก็เอาไม้ไปทิ้งไว้เพื่อให้ฉากออกมาสวย แต่อยู่ดีๆ ไม้ก็ล้มตึงมาเลย ก็กลัวค่ะ แต่ก็ต้องเล่นต่อไป" ส่วนพระเอกของเรื่องกัน เดี่ยว ก็เล่าถึงฉากพายเรือในคลองที่ชวนหวาดเสียวไม่น้อย "ผมเป็นคนพายเรือไม่เป็นครับ แล้วก็จะมีการย้ายฝั่ง ตอนย้ายฝั่งนี่อันตรายมาก เพราะเรือจะล่มตลอดเวลาครับ แต่ก็ไม่ล่มครับ"

ปอย ยังพูดถึงฉากรักในเรื่องนี้ด้วยว่า "จริงๆ แล้วปอยเล่นผ่านเลยเทกเดียว แต่เดี่ยวเล่นไป 4-5 เทก แต่ก็ไม่มีจูบ ไม่มีอะไรนะคะ ไม่ได้ลำบากใจ และปอยเป็นคนบอกเดี่ยวเลยว่าไม่ต้องกลัว และอยากให้ไปดูในภาพยนตร์นะคะว่าจะเป็นยังไง" ฟาก จุ๊บจิ๊บ ที่รับบทเป็นเพื่อนพระเอก ก็บอกว่ายังมีนักแสดงตลกมาร่วมเรียกเสียงฮาในเรื่องนี้อีกหลายคน "มีเยอะครับ ทั้ง น้าค่อม ชวนชื่น พี่แจ๊ส ชวนชื่น น้าโย่ง เชิญยิ้ม พี่แตน - ราตรี วิทวัส เรื่องนี้ตลกมาเพียบเลยครับ"

มาที่ผู้กำกับ ซึ่งเล่าว่าภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างขึ้นเพื่อ ปอย โดยเฉพาะ "เรื่องนี้ถ้าไม่ใช่น้องปอย ก็ไม่ได้ทำนะครับ ต้องไปดูนะครับว่าทำไมถึงต้องเป็นน้องปอย วันนึงผมเห็นน้องปอยอยู่ในทีวี แล้วเห็นว่าเค้าเป็นสาวประเภทสองที่สวยที่สุด ผมก็เลยรีบติดต่อ ก่อนที่จะเขียนบท พอน้องปอยบอกว่าเล่น ก็เขียนเดี๋ยวนั้นเลย ช่วยกันเขียนตอนนั้นเลย พยายามลบปมด้อยเค้าออก สร้างมาเป็นปมเด่น และเป็นเรื่องของความรัก ถ้าเราคิดจะรักมันแบ่งแยกกันไม่ได้"

สำหรับเหตุผลที่เลือก เดี่ยว และ จุ๊บจิ๊บ มาเล่นในเรื่องนี้ ผู้กำกับเผยว่า "เดี่ยวเค้าหน้าตาออกไทยๆ ดูแล้วเป็นคนซื่อๆ หลังจากเคยร่วมงานกันในเรื่อง ห้าแถว แล้ว เลยอยากเอาเดี่ยวกลับมาอีก ส่วนจุ๊บจิ๊บ เราก็อยากได้ตลกใหม่ พอดีผมได้ดูละครเรื่อง พระจันทร์สีรุ้ง ไปเจอน้องจุ๊บจิ๊บ เล่นเข้าตา ก็เลยไปติดต่อน้าค่อม น้าค่อมบอกว่าเป็นลูกศิษย์ผมเอง ก็เลยได้จุ๊บจิ๊บมาเล่น"

สุดท้ายผู้กำกับ ปู กล่าวฝากฝังภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า "เรื่องนี้เป็นดรามาคอเมดี ไม่ใช่คอเมดีล้วนๆ เราพยายามถ่ายทอดเรื่องของสาวคนหนึ่งที่เป็นสาวประเภทสองที่รักใครสักคนหนึ่ง ไม่ว่าเราจะเป็นอะไรก็แล้วแต่ อย่าไปน้อยใจ ถ้าคิดจะรักไม่มีการแบ่งแยกอยู่แล้วครับ" ส่วนนางเอกของเรื่องทิ้งท้ายว่า "ในเรื่อง ถึงแม้จะตายไปแล้ว ก็ยังไม่ยอมละทิ้งความรักที่มีให้กับแฟน อยากให้ทุกคนมีความรักกันเยอะๆ ถึงแม้จะเป็นเพศไหนก็แล้วแต่ ทุกคนล้วนไม่ผิดที่จะมีความรัก ขนาดสัตว์เลี้ยงยังอยากจะได้ความรักจากเจ้าของเลย ฝากให้ทุกคนมาดูเรื่องนี้กันเยอะๆ นะคะ ถือว่าเป็นการแสดงความรักในรูปแบบหนึ่งเลยค่ะ"

ติดตาม จ๊ะเอ๋... โกยแล้วจ้า เรื่องราวความรักของผีสาวที่มาพร้อมเสียงหัวเราะในโรงภาพยนตร์ ตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคม นี้

สงวนลิขสิทธิ์ © ห้ามคัดลอก ตัดต่อ
ดัดแปลงหรือเผยแพร่ในสื่อใดๆ ก่อนได้รับอนุญาต
กดเพื่อดูรูปใหญ่ ปัดซ้าย-ขวาเพื่อดูรูปถัดไป
  • รูปภาพ 1
  • รูปภาพ 2
  • รูปภาพ 3
  • รูปภาพ 4
  • รูปภาพ 5
  • รูปภาพ 6
  • รูปภาพ 7
  • รูปภาพ 8
  • รูปภาพ 9
  • รูปภาพ 10
  • รูปภาพ 11
  • รูปภาพ 12
  • รูปภาพ 13
  • รูปภาพ 14
  • รูปภาพ 15
  • รูปภาพ 16
  • รูปภาพ 17
  • รูปภาพ 18
  • รูปภาพ 19
  • รูปภาพ 20
  • รูปภาพ 21
  • รูปภาพ 22
  • รูปภาพ 23
  • รูปภาพ 24

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

  • โหมโรง
    เข้าฉายปี 2004
    แสดง อนุชิต สพันธุ์พงษ์, อาระตี ตันมหาพราน, อดุลย์ ดุลยรัตน์
  • ช็อคโกแลต
    เข้าฉายปี 2008
    แสดง ญาณิน วิสมิตะนันทน์, อมรา ศิริพงษ์, พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง
  • ปล้นนะยะ
    เข้าฉายปี 2004
    แสดง วินัย ไกรบุตร, จตุรงค์ มกจ๊ก, ธงธง มกจ๊ก

เกร็ดภาพยนตร์

  • Hunter's Prayer - ดัดแปลงจากหนังสือนวนิยาย For the Dogs อ่านต่อ»
  • The Clock - In the year of 1940, the song Gloomy Sunday was known as the suicide song as many suicides recorded were related to it. Listening to this song has led to a French lady committing suicide as well after the death of her boyfriend, a clock engineer at that time. Her soul was not at peace and it returned with the purpose of fulfilling the desires of other victims of depression. Cheata, a girl living with her father and stepmother after her biological mother, Chanda, left the family, is suffering from depression. Every day she suffers mental and physical abuses from her stepmother. Together with her longing for her true mother, this had led Cheata to slip deeper and deeper into depression. Holding on to her mother's photo and listening to her mother's lullaby every night does little to heal her heartache and depression. It is through this weakness that Cheata succumbed and falls under the control of the spirit of the French Lady who possesses the Clock. After learning about the events that. อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของ กุสตาฟ ไอเฟล (โรแม็ง ดูว์ริส) วิศวกรผู้เป็นเป็นปรมาจารย์ในด้านการก่อสร้างงานเหล็ก ได้ตัดสินใจตอบรับข้อเสนอ...อ่านต่อ»