1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เร ยอมรับ นาคปรก ดิบเถื่อนกว่าทุกเรื่องที่เคยแสดง

เร ยอมรับ นาคปรก ดิบเถื่อนกว่าทุกเรื่องที่เคยแสดง

หลายคนคงกำลังรอที่จะได้ดูการพลิกบทบาทครั้งสำคัญของหนุ่มเซอร์ตัวพ่อ "เร แม๊คโดแนลด์" ในภาพยนตร์ "นาคปรก" ของค่าย สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล หลังจากที่ผ่านการเดินทางในการต่อสู้กับกระแสต่อต้านและกองเซ็นเซอร์มาเกือบสามปีเต็ม ในที่สุด นาคปรก ก็ได้รับไฟเขียวให้ออกฉายพิสูจน์ความแรงโดยไม่ได้มีการตัดฉากใดๆ ออกแม้แต่ฉากเดียว

งานนี้บรรดาแฟนคลับและคนที่ชื่นชอบการแสดงของหนุ่ม เร บอกได้คำเดียวว่าไม่ควรพลาด เพราะในภาพยนตร์เรื่องนี้เขาต้องมารับบทที่ฉีกและไกลจากภาพของความเป็น เร มากกว่าเรื่องไหนๆ โดยรับบทเป็น สิงห์ โจรสุดเถื่อนปลอมตัวเข้ามาในวัด เพื่อเข้าไปเอาเงินที่ปล้นมาแล้วซ่อนเอาไว้ จะแรงจะเถื่อนแค่ไหนคงไม่ต้องพูดถึง เพราะขนาดเจ้าตัวยังเปรยว่าถ้า นาคปรก ได้ฉายตัวเองอาจอยู่เมืองไทยไม่ได้เลยทีเดียว ซึ่ง เร พูดถึงบทบาทสุดท้าทายนี้ว่า

"ตอนที่ตัดสินใจเล่นเรื่องนี้เพราะอ่านบทแล้วมันมาก มันดูดิบเถื่อนและบ้ากว่าทุกเรื่องที่ผมเล่นมา แล้วก็รู้สึกเชื่อมั่นและมั่นใจในสิ่งที่หนังต้องการจะเล่า ต้องการจะให้คนดูเข้าใจ ผมคิดว่าบ้านเรายังไม่มีใครกล้าคิดหรือกล้าทำอะไรที่แตกต่างแบบนี้ออกมา คือวิธีการเล่าเรื่องมันแรงและชัดเจน

ส่วนในเรื่องก็รับบทเป็นสิงห์ เป็นโจรที่ปลอมตัวมาเป็นพระ เป็นคนเลวในสันดาน ความท้าทายของผมคือไม่เคยเล่นบทแบบนี้มาก่อน เพราะบทสิงห์จะไกลจากตัวผม ต่างจากเรื่องอื่นๆ ที่ค่อนข้างใกล้ตัว อีกทั้งยังได้ร่วมงานกับ คุณสมชาย (สมชาย เข็มกลัด) คุณทราย (ทราย เจริญปุระ) ก็เป็นอะไรที่น่าสนใจ ตัว พี่ใหม่ (ภวัต พนังคศิริ) เองก็เคยร่วมงานกันมาก่อน ก็เป็นอะไรที่เราแฮปปี้ ยังไงก็อยากให้ไปดูหนังกันก่อนที่จะไปพิพากษาว่ามันดีหรือไม่ดี ควรฉายหรือไม่ควรฉาย อย่างตัวผมจะบ้าจะแรงยังไงต้องไปดูในหนัง ก็หวั่นเหมือนกันว่าพอคนไปดูแล้ว ผมอาจอยู่เมืองไทยไม่ได้เลยเหมือนกัน"

ใครที่รอดูผลงานสุดฉีกและพลิกทุกภาพของ เร ต้องไปพิสูจน์ นาคปรก วันที่ 18 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • ซีอุย
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Duang Long, เปรมสินี รัตนโสภา, ฉัตรชัย เปล่งพานิช
 • แฟนใหม่
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง รัชวิน วงศ์วิริยะ, อัฐมา ชีวนิชพันธ์, พีท ทองเจือ
 • ชิงหมาเถิด
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง มาริโอ้ เมาเร่อ, ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์, โก๊ะตี๋ อารามบอย

เกร็ดภาพยนตร์

 • W.E. - W.E. ย่อมาจากชื่อต้นของ วอลลิส ซิมป์สัน และ พระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 8 แห่งอังกฤษ ที่ทั้งสองคนใช้ลงท้ายขณะเขียนจดหมายหากัน อ่านต่อ»
 • The Iron Lady - ผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของ อเล็กซานดรา โรช ผู้รับบท มาร์กาเร็ต แธตเชอร์ ในช่วงวัยรุ่น อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

สำหรับสายลับในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 อย่าง แม็กซ์ วาแทน (แบรด พิตต์) และ มาริแอนน์ โบเซจัวร์ โบเซฌูร์ (มาริยง โคติยาร์...อ่านต่อ»