1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

พลอย เกร็งต้องแสดงบทรักกับผู้หญิงใน มือปืนดาวพระศุกร์

พลอย เกร็งต้องแสดงบทรักกับผู้หญิงใน มือปืนดาวพระศุกร์

"พลอย จินดาโชติ" กลับมาเมืองไทยคราวนี้ดูแปลกตาไปเยอะ โดยเฉพาะทรงผมจากผมยาวสลวย แต่ตอนนี้กลับตัดสั้นดูเป็นสาวห้าวในมาดเด็กผู้ชายขึ้นมา การที่ลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ก็มีสาเหตุเพราะเป็นประกาศิตมาจากผู้กำกับ "ต้อม - ยุทธเลิศ สิปปภาค" ที่ต้องการสร้างภาพยนตร์เรื่องใหม่ในแนวคิด "มือปืนตรัยภาค" ที่ประกอบไปด้วย "มือปืนดาวพระศุกร์" "มือปืนดาวพระเสาร์" และ "มือปืนพระอาทิตย์" เล่นเอาเจ้าตัวถึงกับบ่นอุบว่าเสียดายผม แต่ที่ยอมเพราะกลัวจะพลาดบทบาทในภาพยนตร์ มือปืนดาวพระศุกร์

"ไปถามพี่ต้อมดู พี่ต้อมเขาชอบเปลี่ยนลุกส์นางเอก อะไรที่เขาคิดว่าเราไม่ชอบเขาจะทำ พลอยไม่ได้อยากตัด เสียดายผม พี่ต้อมบอกว่าเสียดายอะไรผม เดี๋ยวก็งอกขึ้นใหม่ ทำเป็นเซนสิทีฟไม่เอาน่ะ หนังบทมันห้าวๆ พี่บอกว่าดีมันก็ต้องดี มันเหมาะตัดไปเลย ตัดก็ตัดกลัวไม่ได้เล่น พี่ต้อมเขาจะเป็นแบบจะตัดไม่ตัด ถ้าไม่ตัดไม่ต้องเล่น พลอยก็ไม่มีทางเลือก ทำยังไงได้ต้องเล่นก็ต้องตัด ตอนแรกพี่ต้อมอยากได้สกินเฮด พลอยบอกพี่ต้อมอยากได้ตังเพิ่ม พี่ต้อมบอกคนละครึ่งทางก็แล้วกัน สรุปว่าได้เท่าเดิมก็ตัดไปครึ่งหนึ่ง"

ทรงผมทรงใหม่ก็ทำเอาสาว พลอย ออกอาการกังวลไปเหมือนกัน "มันเหมือนอะไรหายไปครึ่งหนึ่งแล้วมาจับหัว พลอยไม่ได้เป็นเด็กผู้ชายนะ หัวเกรียนๆ เหมือนนักเรียนม.ปลาย จับแล้วยังไงก็ไม่รู้ ต้องใช้แบตตาเลียนตัดตลอด ไถทุกอาทิตย์ๆ ละครั้ง เวลาไปเที่ยวรอบแรกปล่อย(ผม)ไป กลัวจะไม่สวย กลัวจะไม่เหมือนเดิม ตอนหลังเพื่อนบอกมั่นใจหน่อย ก็เซตออกไป ดูซ้ายดูขวา ดูคนว่าเขามองเรายังไง มีปฏิกิริยายังไง พอคนเขาบอกว่าเท่ดี หลังจากนั้นก็รวบๆ เปิดตลอด ตอนนี้โอเคแล้วค่ะ"

แถมยังบอกอีกว่าตอนนี้มีแต่สาวๆ เข้ามาจีบ "ตอนนี้มีผู้หญิงเข้ามาเยอะมาก น่ากลัวมาก ขอบอกว่ายังชอบผู้ชายเหมือนเดิม เขาคงคิดว่าพลอยคงชอบผู้หญิงเหมือนกัน เขาบอกว่าชอบมากเลย มีแฟนยัง พลอยก็ปฏิเสธบอกว่าไม่ชอบ พลอยก็หนักใจ ในเรื่องเล่นเป็นเลสเบี้ยนด้วย" เมื่อถามถึงเรื่องที่ต้องเข้าฉากรักประกบคู่กับ "สายป่าน - อภิญญา สกุลเจริญสุข" ว่าเป็นอย่างไรบ้าง นางเอกสาวห้าวบอกว่า "ไม่ร้อนฉ่า ปกติธรรมดา แต่พลอยตื่นเต้นมากกว่าการเล่นกับผู้ชายอีก เพราะในเรื่องเล่นกับน้องป่าน เหมือนกับว่าเราคิดไปตามบทเมื่อไรปุ๊บ เวลาเข้าใกล้น้องเหมือนไฟฟ้าช็อต ไฟฟ้าสถิตวูบๆ แล้วพลอยก็เกร็ง"

นอกจากจะมี 2 สาว พลอย และ สายป่าน มาประกบคู่กันแล้ว ก็ยังมีนักแสดงตลกรุ่นใหญ่อย่าง "เทพ โพธิ์งาม" ร่วมแสดงด้วย โดย มือปืนตรัยภาค จะส่งภาคแรก มือปืนดาวพระศุกร์ เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ วันที่ 5 พฤษภาคม นี้ ส่วนอีก 2 ภาคที่เหลือจะทยอยฉายให้ได้ชม ซึ่งคาดว่าจะเว้นระยะห่างเรื่องละ 5 เดือน

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Splice - ชื่อตัวละครหลัก ไคลฟ์ และ เอลซา ที่รับบทโดย เอเดรียน โบรดี และ ซาราห์ พอลลีย์ ตามลำดับนั้น เป็นชื่อที่ตั้งตามชื่อนักแสดงนำในภาพยนตร์ Bride of Frankenstein (1935) ซึ่งมีเนื้อหาคล้ายภาพยนตร์เรื่องนี้ ใน Bride of Frankenstein โคลิน ไคลฟ์ รับบทเป็น ด็อกเตอร์ เฮนรี แฟรงเกนสไตน์ และ เอลซา แลนเชสเตอร์ รับบทเป็น แมรี โวลล์สโตนคราฟต์ เชลลีย์ หรือ เดอะ ไบรด์ อ่านต่อ»
  • กวน มึน โฮ - ได้รับแรงบันดาลใจจากหนังสือ สองเงาในเกาหลี ของ ทรงกลด บางยี่ขัน โดยผู้กำกับ โต้ง - บรรจง ปิสัญธนะกูล สร้างตัวละครขึ้นมาใหม่ทั้งหมด อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

จองแด (อีมินโฮ) และ ยองกี (คิมแรวอน) เป็นเด็กกำพร้าที่่กลายมาเป็นพี่น้องร่วมสาบาน แต่ไม่ว่าพวกเขาจะทำอะไร พวกเขาก็ไม่สา...อ่านต่อ»