1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

พิง ขอปล่อยมุกแบบเต็มพิกัด มั่นใจ สามย่าน ฮาครบสูตร

พิง ขอปล่อยมุกแบบเต็มพิกัด มั่นใจ สามย่าน ฮาครบสูตร

"พิง ลำพระเพลิง" ใจอ่อนตกปากรับคำเป็น 1 ใน 3 ผู้กำกับ ภาพยนตร์ฮาแห่งปีอย่าง "สามย่าน" ให้กับบริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) และถือเป็นการนั่งแท่นผู้กำกับภาพยนตร์ตลกแบบเต็มตัวครั้งแรก ซึ่ง พิง เผยถึงความท้าทายในครั้งนี้ให้ฟังว่า

"เรื่อง สามย่าน ถือว่าเป็นการกำกับหนังตลกเต็มตัวครั้งแรกของผมเลยก็ว่าได้ บางคนพอรู้ว่าผมกำกับ อาจจะคิดไปว่าน่าจะเป็นหนังดรามาเศร้าๆ ขอบอกเลยว่าเรื่องนี้ไม่มีเลย ส่วนตัวถามว่ากำกับหนังแนวไหนยากกว่ากัน จริงๆ มันยากคนละแบบ จะบอกว่าแนวไหนยากเป็นพิเศษคงจะตอบลำบาก เพราะศาสตร์แต่ละศาสตร์ก็จะแตกต่างกัน สุดท้ายมันต้องตอบโจทย์ ถ้าดรามาก็ร้องไห้ ตลกก็หัวเราะ คือไม่เคยคิดว่าการทำให้คนร้องไห้ยากกว่าทำให้คนหัวเราะ การทำหนังแนวไหนแล้วแต่ถ้าสามารถพาอารมณ์คนดูไปในที่ที่ต้องการได้ก็ถือว่าประสบความสำเร็จ

ในส่วนของการกำกับ นักแสดงหลายคนก็บ่นๆ ว่าเป็นคนทำงานพิถีพิถัน ตรงนี้มันเป็นอาชีพเรา ก็ต้องพิถีพิถัน เราต้องดิ้นรนเพราะกว่าจะได้เข้ามาเป็นผู้กำกับฯ มันยาก พอได้มาทำแล้วเราก็ต้องรักษาให้มันอยู่นานๆ พูดถึงในเรื่องนี้เริ่มที่ เป้ย (ปานวาด เหมมณี) แม้ภาพจะเป็นสาวเซ็กซี่ แต่พอแอ็กชันเขาก็เล่นให้เต็มที่ ฝีมือทางด้านการแสดงของเขายอดเยี่ยมมาก

ส่วน กิ๊ฟซ่า - เกิร์ลลี่ เบอร์รี่ (ปิยา พงศ์กุลภา) ได้ใจมาก เขาเป็นคนรับผิดชอบ บางครั้งขอคิวไปวันหนึ่งมีถ่ายแค่ฉากเดียวเขาก็ยังมาให้ ตรงนี้ต้องนับถือน้ำใจเขา อย่าง น้าค่อม (ค่อม ชวนชื่น) ก็เต็มที่ แม้เรื่องมุกถูกบล็อกโดยบทอยู่แล้วมันคงพลิ้วมากไม่ได้ แต่จังหวะเขาหายห่วงช่วยผมได้เยอะ สรุปง่ายๆ ว่านักแสดงทุกคนเต็มที่ ซึ่งผมเชื่อว่า สามย่าน น่าจะเป็นหนังตลกที่ครบสูตรความฮาเรื่องหนึ่งของปีนี้"

ติดตามชมและเตรียมหัวเราะไปกับ สามย่าน ภาพยนตร์ตลกจากผู้กำกับ พิง ร่วมด้วย "ต้อม - ยุทธเลิศ สิปปภาค" และ "โก๊ะตี๋ อารามบอย" หรือ "เจริญพร อ่อนละม้าย" วันที่ 20 พฤษภาคม 2553 นี้ ในโรงภาพยนตร์

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • The Secret of Moonacre
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Ioan Gruffudd, Dakota Blue Richards, Natascha McElhone
 • District 13: Ultimatum
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง David Belle, Cyril Raffaelli, Philippe Torreton
 • Cheri
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Michelle Pfeiffer, Kathy Bates, Rupert Friend

เกร็ดภาพยนตร์

 • Shanghai - ถ่ายทำฉากภายในอาคารที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ และถ่ายทำฉากกลางแจ้งในประเทศไทย ทั้งในจังหวัดฉะเชิงเทรา อำเภอศรีราชาในจังหวัดชลบุรี จังหวัดสมุทรสาคร และกรุงเทพฯ โดยต้องเนรมิตฉากเมืองเซี่ยงไฮ้ของประเทศจีน ซึ่งล่มสลายลงในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 ขึ้น รวมถึงฉากที่ญี่ปุ่นบุกจีนในช่วงปี 1941 ด้วย อ่านต่อ»
 • Monga - ชื่อภาพยนตร์ Monga เป็นภาษาพื้นเมืองของชาวไต้หวันโบราณ หมายถึง เรือพาย ซึ่งในสมัยก่อน พวกเขาใช้มันเป็นพาหนะในการไปซื้อขายสินค้ากันกลางน้ำ บริเวณจุดเชื่อมต่อระหว่างแม่น้ำซินเจียนและแม่น้ำชานฉุ่ย ซึ่งถือเป็นจุดกำเนิดของเมืองไทเป อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

Roy
รอย (รันบีร์ คาปูร์) เป็นโจรปริศนาที่ไม่มีใครหาตัวเจอ นักสร้างภาพยนตร์ กาบีร์ (อรชุน รามปาล) ดูจะเป็นคนเพียงคนเดียวที่ไ...อ่านต่อ»