1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เบน สติลเลอร์ ปั่นบท Zoolander 2 ยืนยันได้สร้างแน่นอน

เบน สติลเลอร์ ปั่นบท Zoolander 2 ยืนยันได้สร้างแน่นอน

ในที่สุดก็ได้ฤกษ์ที่ "เบน สติลเลอร์" (Ben Stiller) จะหันมาจับงานสร้างภาคต่อของภาพยนตร์ตลก "Zoolander" ออกฉายในปี 2001 แน่นอนว่า เบน จะกลับมารับบทนำเป็นนายแบบ ดีเรก ซูแลนเดอร์ เช่นเดิม พร้อมทั้งลงมือเขียนบทภาพยนตร์ด้วยตัวเอง ร่วมกับ "จัสติน เทอโรซ์" (Justin Theroux) ผู้เขียนบท "Iron Man 2" และ "Tropic Thunder" โดย จัสติน จะมารับหน้าที่กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย

"เป็นเรื่องจริงครับ" เบน ยืนยันอย่างหนักแน่นว่าการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้กำลังเดินหน้า "เรากำลังอยู่ระหว่างเขียนบทภาพยนตร์ มันยังอยู่ในกระบวนการขั้นต้นๆ แต่มันจะต้องเกิดขึ้นแน่นอน เราใช้เวลาหลายปีในการหาคำตอบให้มัน ใช้ความคิดที่ระดมจากคนที่เกี่ยวข้องกับ Zoolander ทั้งหมด มันต้องใช้เวลาสักหน่อยน่ะครับ"

นอกจาก เบน และ จัสติน แล้ว ยังมี "จอห์น แฮมเบิร์ก" (John Hamburg) ผู้เขียนบทจากภาคแรก และอีกหลายคนมาช่วยกันใส่ความคิดลงไปในบทภาพยนตร์ จะขาดก็แต่ "เดรก แซเธอร์" (Drake Sather) ผู้ออกแบบตัวละครซึ่งจากโลกนี้ไปเมื่อปี 2004 "มีคนอื่นๆ มาช่วยกันเขียนบทครับ" เบน เล่า "มีบทภาพยนตร์ฉบับร่างแรกๆ ที่ แฮมเบิร์ก เป็นคนคิดอยู่ด้วย แล้วก็ยังมี นิก สตอลเลอร์ (Nick Stoller) และคนอื่นๆ เราพยายามจะเค้นสิ่งที่ดีที่สุดที่เรามีออกมาน่ะครับ"

สำหรับเรื่องราวในภาคใหม่นี้ พระเอกของเรื่องแอบแย้มออกมาเล็กน้อยว่า "เรามีเรื่องราวที่คิดขึ้นใหม่ซึ่งทำให้เราตื่นเต้นมาก และเรากำลังพยายามจะต่อยอดจากจุดนั้นครับ ในตอนต้นของภาพยนตร์ จะเป็นช่วงเวลา 10 ปีให้หลัง และ ดีเรก กับ ฮานเซล นั้นถูกลืมไปเรียบร้อยแล้ว ไม่มีใครรู้ด้วยซ้ำว่าพวกเขาเป็นใคร ดังนั้นพวกเขาจึงต้องกอบกู้ชื่อเสียงของตัวเองขึ้นมาอีกครั้ง"

เบน ยืนยันว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะไม่มีทางเกิดขึ้น หากไม่มีนักแสดงคู่หูของเขา "โอเวน วิลสัน" (Owen Wilson) กลับมารับบทคู่แข่งบนจออย่าง ฮานเซล ส่วนคำถามที่ว่า "วิล ฟาเรลล์" (Will Ferrell) ดาวตลกชื่อดังอีกคน จะได้กลับมารับบท มูกาตู นักออกแบบเสื้อผ้าจอมชั่วร้ายอีกหรือไม่ เบน ตอบอย่างชัดเจนว่า "ถ้าวิลตอบตกลง เขาก็จะได้มีบทแน่นอน สำหรับผม มูกาตูเป็นวายร้ายบนจอที่ยอดเยี่ยมสุดๆ ตลอดกาลเลยล่ะครับ"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Prometheus
  เข้าฉายปี 2012
  แสดง Noomi Rapace, Michael Fassbender, Charlize Theron
 • พลอย
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง ลลิตา ปัญโญภาส, อภิญญา สกุลเจริญสุข, พรวุฒิ สารสิน
 • Madagascar 3: Europe's Most Wanted
  เข้าฉายปี 2012
  แสดง Ben Stiller, Chris Rock, David Schwimmer

เกร็ดภาพยนตร์

 • The American - ดัดแปลงมาจากนิยาย A Very Private Gentleman ของ มาร์ติน บูธ อ่านต่อ»
 • สะบายดี 2 ไม่มีคำตอบจากปากเซ - โป๋ย - ศักดิ์ชาย ดีนาน กำกับและเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้จากประสบการณ์จริง ที่ได้ไปเที่ยวเมืองปากเซ ประเทศลาว โป๋ย เดินทางไปที่นั่นครั้งแรกเมื่อปี 2006 เพื่อถ่ายทำ สะบายดี หลวงพะบาง (2008) จากนั้นก็เดินทางไปที่นั่นอีกครั้งในเดือนสิงหาคม 2008 เพื่อชม สะบายดี หลวงพะบาง ที่จัดฉายในโรงภาพยนตร์ใหม่ที่นั่น ช่วงที่นั่งรถเข้าเมืองนั้น โป๋ย หวนคิดไปถึงตอนมาที่นั่นครั้งแรก และเกิดแรงบันดาลใจที่จะเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยเขียนฉากต่างๆ จากสถานที่จริงในความทรงจำ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

สถานที่ทุกๆ แห่งย่อมมีความลับของมันเอง นั่นคือสิ่งที่นักศึกษาสาว โรส ฮัลชฟอร์ด (มิรันดา คอสโกรฟ) กับ คุณพ่อ (โดนอล โล้ก...อ่านต่อ»